JVNET – Hành trình “Chia sẻ yêu thương”

member1

Với tinh thần tương thân tương ái, cảm thông và sẻ chia những khó khăn với cộng đồng. Trong nhiều năm qua, song song với nhiệm vụ phát triển kinh doanh, Công ty JVNET luôn dành một phần ngân sách cùng với sự ủng hộ của toàn thể nhân viên trong công ty cho các hoạt động từ thiện như xây dựng trường học, tặng sách vở, áo ấm chăn ấm cho các em học sinh dân tộc thiểu số tại các vùng quê nghèo… Đây là hoạt động thường niên của công ty, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, góp phần ổn định an sinh xã hội.

JVNET tiếp sức hs đến trường
Ngôi trường khang trang hơn với sự hỗ trợ của JVNET

Chương trình “Tiếp sức đến trường – tiến bước tương lai”

Chương trình được thực hiện tại trường THCS Bạch Ngọc, thuộc xã Bạch Ngọc, Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang. Trường THCS Bạch Ngọc cách thị trấn Vị Xuyên 20km và là một trong những trường khó khăn thuộc vùng 3.

JVNET tiếp sức học sinh đến trường
Cán bộ công ty JVNET tặng sách vở cho các em học sinh

Trường có 206 học sinh là các em người dân tộc, trong đó có 162 em phải lưu trú tại trường. Tuy nhiên cơ sở vật chất của trường cũng như nhà ở cho các em quá xuống cấp. JVNET đã trích một phần quỹ từ thiện giúp các em sửa sang lại trường, phòng học cũng như nhà lưu trú, bên cạnh đó còn tặng sách vở cho các em yên tâm học hành.

jvnet hỗ trợXem thêm: JVNET hỗ trợ thiết bị y tế điều trị Co.vid 19 cho huyện Việt Yên

Chương trình “Mùa đông ấm áp”

Chương trình từ thiện “mùa đông ấm áp” của JVNET được tổ chức tại trường phổ thông dân tộc bán trú TH & THCS Phình Hồ, thuộc thôn Tà Chử, xã Phình Hồ, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái.

Mùa đông ấm áp
Sân trường mới, áo ấm mới giúp các em yên tâm học tập

Trường có 99% học sinh là người dân tộc Mông sống trên đỉnh núi nên giao thông khó khăn, lương thực tự cung tự cấp là chính. Tuy rằng cơ sở hạ tầng của nhà trường đã cơ bản nhưng vẫn còn rất nhiều hạng mục xuống cấp như nhà lưu trú, nhà vệ sinh chung, sân chơi, nguồn nước sạch, thiếu thốn áo ấm, chăn ấm….

Thấu hiểu những thiếu thốn đó, quỹ từ thiện của JVNET đã hỗ trợ bê tông hóa 700m2 sân trường, tặng 50 chăn đôi cho học sinh bán trú, 350 áo rét và một số vật dụng sinh hoạt cho các em.

Chương trình “Cùng em đến trường”

Chương trình từ thiện “Cùng em đến trường” được tổ chức tại trường PTDT bán trú Tiểu học và THCS Chế tạo, Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái.

JVNET hỗ trợ học sinh vùng núi
Những phần quà nhỏ JVNET dành tặng các em học sinh

Cơ sở vật chất tại khu nhà bán trú còn rất nhiều thiếu thốn, học sinh không có nhà tắm, nhà vệ sinh, công trình nước sơ sài và tạm bợ. Công ty JVNET đã trích quỹ từ thiện giúp các em có sân trường khang trang, áo ấm, chăn ấm.

Chương trình “Nắng ấm sân trường”

Chương trình “Nắng ấm sân trường” được tổ chức tại trường TH Đông Lai, Đông Lai, Tân Lạc, Hòa Bình.

Cơ sở vật chất của trường đã cơ bản nhưng sân trường chưa được bê tông hóa, tường rào tạm và không có bồn chứa nước. Quỹ từ thiện của JVNET được trích giúp các em có sân trường bê tông, tường rào kiên cố để các em có không gian vui đùa sau những giờ học trên lớp.

Hành trình “Chia sẻ yêu thương” của JVNET sẽ còn tiếp tục trong thời gian tới, thể hiện truyền thống tốt đẹp “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam.


Bài viết liên quan