JVNET đồng hành cùng Cuộc thi Khoa học kỹ thuật và Robotics

lenguyen

Vào ngày 25/12/2023, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức cuộc thi “Khoa học kỹ thuật và Robotics học sinh trung học cấp tỉnh, năm học 2023-2024”. Cuộc thi là một sân chơi ý nghĩa nhằm đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học, giáo dục STEM trong các cơ sở giáo dục. Đồng thời cũng góp phần thực hiện hiệu quả mục tiêu phát triển phẩm chất, năng lực học sinh, đáp ứng yêu cầu Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018.

Cuộc thi khoa học kỹ thuật robotics
Ban lãnh đạo Sở GD&ĐT trao cờ lưu niệm cho các đoàn tham dự cuộc thi

Công ty JVNET rất tự hào khi được tham gia đồng hành cùng cuộc thi “Khoa học kỹ thuật và Robotics học sinh trung học cấp tỉnh năm 2023-2024”. Đây là năm học thứ 12 liên tiếp Bộ GD&ĐT triển khai rộng rãi trên cả nước cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học. Với mục đích đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học trong trường phổ thông, vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết các tình huống thực tiễn và tạo cơ hội cho học sinh tiếp cận và làm chủ khoa học, công nghệ.

Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh
Ông Lê Văn Hồng – Đại diện BLĐ công ty JVNET tham dự với tư cách là đơn vị tài trợ cuộc thi

Tổng kết cuộc thi Khoa học kỹ thuật với 173 dự án đăng ký dự thi cấp tỉnh đến từ 13 phòng GD&ĐT và 36 trường THPT. Trải qua vòng sơ khảo đã thẩm định và lựa chọn 156 dự án chất lượng tốt nhất (với 33 trường THPT, 13 phòng GD&ĐT với 297 thí sinh) tham gia trưng bày và dự thi vòng 2. 

Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh tại Phú Thọ
Hình ảnh Ban giám khảo đang thẩm định các dự án tham gia dự thi

Đối với cuộc thi Robotics đây là năm thứ 3 Sở GD&ĐT tổ chức nhằm khuyến khích, đẩy mạnh giáo dục STEM trong các trường phổ thông. Cuộc thi đã thu hút 23 đội tham gia thi đấu Robotics. Bao gồm 9 đội cấp THCS và 14 đội cấp THPT. Kết thúc cuộc thi, hai dự án nghiên cứu khoa học xuất sắc nhất và đội thi Robotics xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn để đại diện tỉnh tham dự vòng thi cấp quốc gia.

Cuộc thi Khoa học kỹ thuật và Robotics học sinh trung học cấp tỉnh, năm học 2023-2024 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hy vọng trong thời gian sắp tới, Công ty JVNET sẽ có cơ hội đồng hành cùng các bạn học sinh trong nhiều cuộc thi quy mô lớn hơn nữa.


Bài viết liên quan