Kỹ năng cần thiết khi phỏng vấn đi xklđ Nhật Bản

member1

Để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì phỏng vấn là một trong những bước quyết định. Ngoài việc chuẩn bị tốt về tác phong, cách chào hỏi thì bạn hãy lưu ý một số câu hỏi sau nhé.

Lưu ý khi phỏng vấn đi Nhật

Câu hỏi giới thiệu bản thân

Đây là một trong những câu hỏi cơ bản nhất, nó mang đến những ấn tượng đầu tiên của nhà tuyển dụng đối với bạn. Tuy nhiên bạn cũng không cần phải mất quá nhiều thời gian cho nó. Hãy trả lời ngắn gọn, tự tin với tâm thế thoải mái. Hãy biết lắng nghe và thể hiện bằng sự chân thành của mình. Đó là màn mở đầu an toàn nhất.

Câu hỏi về lý do nghỉ việc ở công ty cũ

Có vô vàn những lý do để trả lời cho câu hỏi này, tuy nhiên, hãy cẩn trọng. Lý do bạn nghỉ việc ở công ty cũ có thể giúp nhà tuyển dụng đánh giá về thái độ làm việc của bạn. Bạn nên trả lời thật khéo léo, tránh để nhà tuyển dụng đánh giá bạn là người vô trách nhiệm, thiếu kiên trì trong công việc. Hãy thể hiện mong muốn được học hỏi ở công ty mà bạn đang ứng tuyển và bạn sẽ hết mình với công việc.

phỏng vấn đơn hàng Xem ngay: Bí quyết đỗ phỏng vấn đơn hàng đi Nhật ngay lần đầu 

Kinh nghiệm phỏng vấn đi Nhật Bản

Câu hỏi về điểm mạnh và điểm yếu của bản thân

Đừng ngại thành thật, tuy nhiên cũng cần sáng suốt, đó là bí quyết khi trả lời phỏng vấn cho một công ty khi đi xuất khẩu lao động. Hãy kể ra những thế mạnh của bạn về lĩnh vực bạn đang ứng tuyển nhưng đừng quá lan man vì đó cũng là thế mạnh của những người đang phỏng vấn bạn.

Còn khi trả lời về điểm yếu, hãy nêu ra những điểm yếu vô hại với công việc, không ảnh hưởng đến năng suất làm việc và thể hiện mình là người luôn biết khắc phục các điểm yếu.

Câu hỏi về mức lương

Hầu hết các công ty Nhật đều hỏi về mức lương mong muốn của bạn khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Hãy tìm hiểu về mức lương của đơn hàng bạn đang tham gia phỏng vấn, và hãy nói mức lương mong muốn sát nhất với mức lương bạn có thể nhận được. Tránh nói đến mức lương xa vời với thực tế, như thế sẽ thuyết phục được nhà tuyển dụng.

Hy vọng những gợi ý trên đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm để có thể dễ dàng trúng tuyển các đơn hàng mà bạn mong muốn. Có bất kỳ khó khăn gì, hãy liên hệ với JVNET để được giải đáp bạn nhé, Hotline 0989 501 009.


Bài viết liên quan