Bạn sẽ làm gì vào kì nghỉ lễ dài nhất trong năm của Nhật Bản?

member1

Ở Nhật Bản, mỗi năm có 16 ngày nghỉ lễ quan trọng, trong đó thời gian giao giữa cuối tháng 4 và đầu tháng 5 là kỳ nghỉ dài nhất. Đây được coi là “tuần lễ vàng” với rất nhiều hoạt động vui chơi, ăn uống và giải trí. Các bạn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cần tìm hiểu những ngày nghỉ này để lên kế hoạch làm việc và vui chơi hợp lý nhé.

Nghỉ lễ Nhật Bản

Danh sách 16 ngày nghỉ lễ của Nhật Bản

– Ngày 1 tháng 1: Ngày đầu năm mới
– Thứ Hai tuần thứ 2 của tháng 1: Ngày lễ thành nhân
– Ngày 11 tháng 2: Ngày quốc khánh
– Ngày 21 hoặc 20 tháng 3: Ngày xuân phân
– Ngày 29 tháng 4: Ngày Chiêu Hòa
– Ngày 3 tháng 5: Ngày kỷ niệm Hiến Pháp
– Ngày 4 tháng 5: Ngày cây xanh
– Ngày 5 tháng 5: Ngày thiếu nhi
– Ngày thứ Hai tuần thứ 3 của tháng 7: Ngày của biển
– Ngày 11/8: Ngày của núi
– Ngày thứ Hai tuần thứ 3 của tháng 9: Ngày kính lão
– Khoảng ngày 23 tháng 9: Ngày thu phân
– Ngày thứ Hai tuần thứ 2 của tháng 10: Ngày thể dục thể thao
– Ngày 3 tháng 11: Ngày văn hóa
– Ngày 23 tháng 11: Ngày tạ ơn người lao động
– Ngày 23 tháng 12: Sinh nhật của Thiên hoàng

Ngày bắt đầu và kết thúc của “Tuần lễ vàng”

Tuần lễ vàng tính từ ngày 29/4 đến ngày 05/05 và bao gồm những ngày sau đây:

Ngày Showa (ngày 29 tháng 4)

Ngày Showa là ngày kỉ niệm sinh nhật Thiên hoàng Showa- triều vua dài nhất trong lịch sử đất nước Nhật. Ông qua đời vào năm 1989. Đây được xem là một trong những ngày nghỉ lễ lớn của Nhật Bản vì nó đánh dấu một chặng đường dài khủng hoảng của nền kinh tế trước và sau chiến tranh thế giới thứ 2. Ngày lễ là dịp người dân tưởng nhớ những người đã khuất trong chiến tranh, đồng thời hướng về một tương lai tương sáng hơn.

Ngày Hiến pháp (ngày 3 tháng 3)

Toàn thể người dân Nhật Bản xem ngày Hiến pháp là một niềm tự hào, vì đây là dấu mốc đánh dấu sự kiện chiến tranh kết thúc. Hiến pháp Nhật nổi tiếng với điều thứ 9, trong đó quy định Nhật Bản không tham gia hay ủng hộ hành vi gây chiến nào, trừ khi vì mục đích tự vệ.

địa điểm ngắm hoa anh đàoXem ngay: Những địa điểm ngắm hoa anh đào đẹp xao xuyến tại Nhật Bản

Ngày hiến pháp Nhật Bản

Ngày xây xanh (ngày 4 tháng 5)

Trước kia, ngày cây xanh được gộp chung với ngày kỷ niệm vào lễ Chiêu Hòa (ngày 29 tháng 4). Tuy nhiên, vì trong luật quy định ngày này rơi vào giữa hai ngày lễ quốc gia cũng được xem như ngày lễ. Do đó Nhật Bản quyết định tách ngày cây xanh ra và kỉ niệm vào ngày 4 tháng 5 hằng năm. Vì ngày này rơi vào mùa xuân do đó đây cũng là dịp người dân Nhật tụ tập vui chơi cùng gia đình và bạn bè ngoài trời, chủ yếu tại các công viên, ngắm hoa và hưởng thụ tiết trời ấm áp của những ngày đầu xuân.

Tết thiếu nhi (ngày 5 tháng 5)

Ngày Tết thiếu nhi hay còn gọi là ngày Tết bé trai. Vào ngày này, người dân Nhật Bản cầu chúc cho sức khỏe và tương lai thành công của cậu con trai trong gia đình.

Trong tuần lễ vàng với tiết trời mùa xuân và khí hậu không quá nóng, cũng không quá lạnh, phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp nên đây là dịp lý tưởng cho các cuộc du ngoạn. Vào dịp nghỉ lễ lớn của toàn dân Nhật, bạn sẽ chứng kiến những cảnh tượng người đông như kiến tại bất kỳ thành phố lớn nào tại Nhật. Với các thực tập sinh và du học sinh Việt Nam tại Nhật nếu muốn đi chơi thì hãy chọn địa điểm gần, để tiện đi lại và bảo đảm an toàn nhé!


Bài viết liên quan