Những bông hoa kiên cường ngày 8/3 – Số 03

vuthuong

Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 hàng năm đã trở thành ngày để chúng ta tôn vinh một nửa xinh đẹp của thế giới. Với tất cả chúng ta, không ai có thể phủ nhận những hy sinh, đóng góp lớn lao của người phụ nữ trong cuộc sống. Và tôi cũng vậy, thật may mắn khi vào dịp 8/3 năm nay tôi đã có riêng cho mình một khoảnh khắc thật tuyệt vời, có cơ hội làm được điều mà bấy lâu nay vẫn thường ấp ủ – đó là gửi lời cảm ơn trực tiếp và tặng một món quà cho người bà yêu thương nhất của tôi.

bông hoa kiên cường 2023
Cùng thực tập sinh JVNET nói lời yêu thương đến Những Bông hoa kiên cường ngày 8/3

Trước khi chia sẻ sâu hơn về câu chuyện này, để tôi giới thiệu qua bản thân. Tôi là Dương –  một thực tập sinh đang tham gia chương trình đi Nhật làm việc tại JVNET. Tôi kém may mắn hơn mọi người một chút vì bố mẹ ly hôn từ khi tôi còn nhỏ. Bố tôi bỏ vào Nam từ năm 2009 đến nay không có tin tức gì. Mẹ tôi cùng gia đình bên ngoại có trục trặc nên đã lâu không liên lạc. Tuy nhiên tôi vẫn cảm thấy hạnh phúc vì nhận được sự yêu thương, che chở, và được lớn lên trong vòng tay của bà nội.

Có lẽ do sự kỳ vọng vào tôi nhiều quá nên bà rất nghiêm khắc và khó tính với tôi. Nhưng càng lớn tôi càng hiểu ra được bà thực sự thương tôi vô cùng. Từ nhỏ tôi rất thích học nhưng do ông bà không đủ khả năng trang trải nên tôi đã quyết định không học Đại học mà đi xuất khẩu lao động để đỡ đần kinh tế cho ông bà.

Đây là năm đầu tiên tôi đi học xa nhà, dù ở trung tâm JVNET rất vui, mọi người thân thiện và các thầy cô rất nhiệt tình… nhưng tôi vẫn thấy thiếu gì đó, đôi lúc vẫn ngồi buồn một mình và nhất là khi gần đến ngày lễ tết, nghe các bạn khoe thật nhiều về gia đình tự nhiên tôi lại thấy chạnh lòng.

chương trình bông hoa kiên cường 8/3
Hình ảnh thực tập sinh Dương cùng ông bà nội

Sắp đến ngày 8/3 rồi, tôi cũng chưa có cơ hội để cảm ơn người phụ nữ vô cùng quan trọng đối với tôi. Lúc đấy tôi đã ước rằng giá như tôi có thể về nhà bây giờ, tôi có thể khoe với bà về kết quả kỳ thi N5 vừa rồi, kể bà nghe những câu chuyện trên lớp học hay những bữa ăn xa nhà ra sao,…

Và thật sự bất ngờ cứ như thể JVNET hiểu được ước muốn của tôi vậy. Tôi tình cờ nhận được lời mời tham gia chương trình Những Bông Hoa Kiên Cường của công ty. Chương trình không chỉ cho tôi cơ hội về thăm nhà mà còn cho tôi cơ hội được thỏa nguyện nói lời cảm ơn người phụ nữ yêu thương nhất của mình…

Suốt dọc đường đi, tôi cố gắng giấu đi sự bồn chồn, hồi hộp để các anh chị trong đoàn yên tâm. Nhưng thật sự tôi vừa vui lại vừa lo lắng. Từ nhỏ, tôi thiếu sự chăm sóc của bố mẹ, cả tuổi thơ tôi chỉ biết có ông bà. Sự nghịch ngợm của bọn trẻ con khiến không ít lần ông bà buồn phiền, lo lắng. Mỗi khi trái nắng trở trời tôi ốm sốt mấy ngày thì bằng ấy ngày bà phải thức trông tôi. Nghĩ về những kỷ niệm ấy tôi càng muốn về nhà thật nhanh, lao vào lòng bà như ngày còn bé.

Bà ơi, con chỉ có một bó hoa nhỏ dành tặng bà thôi. Với con, bà là người mẹ, bà là người thân yêu nhất và cũng quan trọng nhất. Con cảm ơn bà đã chăm sóc con suốt những năm vừa qua. Lời cảm ơn này, đáng lẽ mỗi ngày con phải nói với bà nhưng cũng không đủ so với những gì bà dành cho con. Con yêu bà rất nhiều.

Hôm nay, Chương trình Những bông hoa kiên cường của JVNET đã tạo điều kiện đưa con về nhà thăm ông bà, tặng món quà bất ngờ cho bà nhân ngày quốc tế phụ nữ 8/3. Bà có vui không ạ? Con thì con vui lắm. Ước mong của con đã được thực hiện rồi.

Con hứa với bà, con sẽ học thật chăm chỉ. Con biết, con không phải cô bé xuất sắc trong việc học tập, nên con quyết định lựa chọn việc đi làm tại Nhật để phần nào trang trải chi phí, sản sẻ cùng ông bà. Sau 3 năm đi làm, con sẽ tiết kiệm để có một khoản tiền lo cho ông bà khi tuổi già. Con sẽ cố gắng thật nhiều để bà không phải lo lắng nữa. Bà tin con nhé.

những bông hoa kiên cường 2023

Cảm ơn chương trình đã mang đến món quà bất ngờ cho gia đình tôi. Tôi cũng mong, đâu đó có bạn trẻ dù hoàn cảnh khó khăn như tôi vẫn sẽ cố gắng nỗ lực và chương trình sẽ tiếp tục trao đến những cơ hội, những món quà như tôi được nhận. Đây cũng là động lực để tôi tiếp tục vững tin vào quyết định của mình.

Đúng là không gì quý hơn tình yêu vô điều kiện của người thân dành cho con cháu… và không gì quý hơn sự hiếu thảo của con cháu dành cho bố mẹ, ông bà. Lời cảm ơn chưa bao giờ là đủ. Hi vọng mọi người hãy luôn cố gắng để tương lai tốt đẹp hơn nhé. Đó mới là món quà tuyệt nhất dành cho những người phụ nữ yêu thương của chúng ta.


Bài viết liên quan