JVNET tham gia diễn đàn hợp tác lao động Việt Nam – Nhật Bản

lenguyen

Chiều ngày 16/12/2023, Diễn đàn hợp tác lao động Việt Nam – Nhật Bản được tổ chức tại Trung tâm hội nghị Belle Salle Hanzomon ở Thủ đô Tokyo. Về phía đại diện công ty JVNET có ông Lê Quang Huy tham dự với tư cách Doanh Nghiệp Phái Cử cung ứng nguồn lao động cho Nhật Bản. Sự kiện được đồng tổ chức bởi Bộ LĐ-TB&XH, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản. Đây là một trong trong chuỗi hoạt động được tổ chức nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Diễn đàn hợp tác Nhật
JVNET tham gia Diễn đàn hợp tác lao động Việt Nam – Nhật Bản tại Tokyo

Tham dự Diễn đàn có sự hiện diện của Thủ tướng Phạm Minh Chính, lãnh đạo một số Bộ, ngành, tổ chức của hai nước Việt Nam – Nhật Bản. Cùng hơn 100 nghiệp đoàn, doanh nghiệp Nhật Bản, gần 100 doanh nghiệp Việt Nam và gần 200 thực tập sinh, lao động Việt Nam, đại diện cho hơn 300.000 lao động Việt đang làm việc tại Nhật.

Phát biểu khai mạc, Bộ trưởng LĐTBXH Đào Ngọc Dung cho biết: Đến nay, Việt Nam có 350.000 người lao động đang làm việc tại Nhật. Việt Nam là quốc gia đứng đầu trong số 15 nước phái cử thực tập sinh, lao động sang Nhật Bản. Năm 2023 đánh dấu cột mốc mới với 85.000 lao động Việt qua Nhật làm việc. Điều này khẳng định lao động Việt luôn nhận được đánh giá cao, sự tin tưởng của các nghiệp đoàn, doanh nghiệp Nhật Bản.

Phát biểu tại Diễn đàn, Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ mong muốn hợp tác lao động giữa Nhật Bản và Việt Nam ngày càng phát triển tốt hơn nữa. Thủ tướng cũng đề nghị các cơ quan chức năng của Nhật Bản và Việt Nam phối hợp, tạo điều kiện sống và làm việc tốt nhất cho lao động Việt trong điều kiện có thể. Qua đó giúp giảm thiểu rủi ro và sự bất bình đẳng, để người lao động yên tâm làm việc. Bên cạnh đó, Thủ tướng mong cơ quan hai nước phối hợp chặt chẽ, khơi thông điểm nghẽn, giải quyết một vài bất cập như: miễn giảm thuế thu nhập, thuế cư trú với lao động người Việt.

Diễn đàn hợp tác JVNET
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Diễn đàn hợp tác lao động Nhật Bản – Việt Nam

Trong những năm tiếp theo, Thủ tướng yêu cầu cần hướng tới tuyển dụng và phái cử những lao động có trình độ, kỹ năng để bắt kịp sự phát triển của thời đại ở một số ngành nghề Nhật Bản có thế mạnh như: bán dẫn, công nghệ thông tin, tự động hóa, công nghệ sinh học, công nghệ trong nông nghiệp,… hình thành lực lượng lao động được đào tạo thông qua làm việc thực tế tại Nhật để góp phần phát triển ngành nghề đó tại Việt Nam.

JVNET tham gia diễn đàn hợp tác
Đẩy mạnh tuyển dụng và phái cử những lao động có trình độ, kỹ năng

Đối với thực tập sinh, lao động Việt Nam đang làm việc và học tập tại Nhật. Thủ tướng mong muốn quãng thời gian ở Nhật Bản sẽ là những kỷ niệm khó quên trong cuộc đời. Thủ tướng cũng tin tưởng hành trình sang Nhật sinh sống và làm việc ở Nhật giúp lao động trưởng thành về mọi mặt. Đồng thời, tận dụng tốt cơ hội sống và làm việc tại Nhật Bản, học tập phong cách, thái độ làm việc chuyên nghiệp của người Nhật, để quay trở về xây dựng đất nước.

Tham gia Diễn đàn hợp tác lao động Việt Nam – Nhật Bản, công ty JVNET hy vọng các bạn thực tập sinh, người lao động hãy tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ phát triển tương lai tại đất nước Nhật. JVNET luôn đồng hành và là cầu nối vững chắc để giúp các bạn sớm đặt chân đến đất nước Nhật làm việc. 


Bài viết liên quan