JVNET tham gia mạng lưới hướng nghiệp suốt đời trong kỷ nguyên 4.0

vuthuong

Chiều ngày 08/10/2022, Công ty Cổ phần JVNET đã có cơ hội tham dự hội thảo: “Hướng nghiệp suốt đời – Gắn kết gia đình, nhà trường, người học, người lao động và doanh nghiệp trong kỷ nguyên 4.0”. Buổi hội thảo được tổ chức bởi trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn phối hợp với Công ty Cổ phần Giáo dục và Phát triển Nghề nghiệp BnD Edu, Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và Cung ứng nhân lực TSC, Bộ Giáo dục và Đào tạo.

jvnet tham gia hội thảo hướng nghiệp suốt đời
JVNET tham dự hội thảo: “Hướng nghiệp suốt đời – Gắn kết gia đình, nhà trường, người học, người lao động và doanh nghiệp trong kỷ nguyên 4.0”

Chương trình có sự tham dự của các diễn giả:

– Ông Bùi Văn Linh – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Đào tạo và Cung ứng nhân lực TSC, Bộ Giáo dục và Đào tạo;

– Ông Nguyễn Quang Liệu – Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội;

– Ông Trần Phương – Phụ trách Phòng Nghiên cứu và Dự báo, Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và Cung ứng nhân lực TSC, Bộ Giáo dục và Đào tạo;

– Ông Trần Thành Nam – Chuyên gia hướng nghiệp; Chủ nhiệm Khoa các Khoa học Giáo dục, Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội;

– Ông Nguyễn Thanh Bình – Đồng sáng lập Hệ sinh thái Giáo dục và Nghề nghiệp VitanEdu.

Ngoài ra, Chương trình còn có sự góp mặt của Lãnh đạo các Bộ, ban, ngành, Sở Giáo dục và Đào tạo, các Phòng Giáo dục và Đào tạo, các trường THCS, THPT tại Hà Nội và nhiều tỉnh/thành lân cận.

hội thảo chủ đề hướng nghiệp suốt đời
Ông Bùi Văn Linh – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Đào tạo và Cung ứng nhân lực TSC, Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu khai mạc Hội thảo

Hội thảo: “Hướng nghiệp suốt đời – Gắn kết gia đình, nhà trường, người học, người lao động và doanh nghiệp trong kỷ nguyên 4.0” với mong muốn hỗ trợ học sinh, sinh viên, phụ huynh và giáo viên về giáo dục kỹ năng, hướng nghiệp, đào tạo và kết nối việc làm với các đơn vị, doanh nghiệp… Đồng thời có cái nhìn toàn cảnh về thị trường lao động, nâng cao nhận thức của cộng đồng về hướng nghiệp.

Trên cơ sở thực tiễn và hiện trạng, các diễn giả đã tập trung thảo luận xoay quanh vấn đề về hoạt động đổi mới công tác giáo dục hướng nghiệp và phân luồng học sinh tại Việt Nam. Ngoài ra, các chuyên gia cũng đưa ra nhiều ý kiến mô hình hướng nghiệp trong nhà trường từ góc nhìn của Việt Nam và toàn quốc; giải pháp nâng cao chất lượng các tổ chức hoạt động trong nhà trường; gợi mở bộ công cụ hỗ trợ phụ huynh đồng hành cùng các con và phát triển mục tiêu hướng nghiệp trong gia đình và giải pháp để gắn kết gia đình – nhà trường – người học – người lao động và doanh nghiệp.

ra mắt kênh tiktok hướng nghiệp suốt đời
Hệ sinh thái VitanEdu và TikTok sẽ công bố kênh TikTok Hướng nghiệp suốt đời với mục tiêu lan tỏa các nội dung giá trị và hữu ích về hỗ trợ hướng nghiệp và định hướng nghề nghiệp

Các chuyên gia cũng chỉ ra những lỗ hổng kiến thức, sai lầm thường gặp khi mỗi cá nhân chưa hiểu đúng và đủ về hướng nghiệp. Từ đó, đưa ra các công cụ hỗ trợ thiết lập nghề nghiệp phù hợp với đặc điểm sở thích, sở trường, tính cách, năng lực,… của bản thân.

Việc hướng nghiệp trong kỷ nguyên 4.0 không chỉ đáp ứng nhu cầu của học sinh, sinh viên, phụ huynh và giáo viên trong việc định hướng nghề nghiệp mà còn là xu hướng thiết yếu trong tương lai. Hội thảo đã mang đến nhiều thông tin hữu ích cho người tham gia.

Cũng trong buổi hội thảo, Hệ sinh thái giáo dục và nghề nghiệp VitanEdu đã trao tặng các gói tài trợ học tập, bộ công cụ hỗ trợ hướng nghiệp cho một số trường phổ thông. Bộ công cụ hỗ trợ hướng nghiệp cung cấp các bài trắc nghiệm giúp người học khám phá sở thích nghề nghiệp; cung cấp thông tin về yêu cầu kiến thức chuyên môn, kỹ năng cơ bản của hơn 5.000 vị trí nghề nghiệp thuộc hơn 300 nhóm ngành nghề; tổng hợp gần 200 câu hỏi và lời giải của các chuyên gia tư vấn nghề nghiệp.

Tham gia vào mạng lưới hướng nghiệp suốt đời, công ty JVNET hi vọng giúp các bạn thực tập sinh lựa chọn việc làm phù hợp tại Nhật Bản bằng việc cung cấp việc làm uy tín, lương cao, phí rẻ. Từ đó mở rộng cơ hội việc làm trong và sau khi đi Nhật làm việc trở về. 

 


Bài viết liên quan