Chương trình Tư vấn và Hỗ trợ việc làm cho lao động hồi hương tỉnh Hà Tĩnh

vuthuong

Sáng 23/10/2021, được sự đồng ý và phối hợp của LĐ-TB&XH Hà Tĩnh và với mục đích tạo cơ hội tìm kiếm việc làm cho người lao động “hồi hương”, lao động gặp khó khăn tại địa phương, Công ty Cổ phần JVNET thực hiện chương trình: “Tư vấn và Hỗ trợ việc làm cho lao động khó khăn tỉnh Hà Tĩnh”.

lao động hồi hương tại Hà Tĩnh
Toàn cảnh hội nghị: Tư vấn, giới thiệu việc làm, XKLĐ cho người lao động hồi hương do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19

Trước tình hình kinh doanh của hầu hết các doanh nghiệp đang bị ngưng trệ và theo thống kê của Cục Việc làm, trong quý II/2021 cả nước có 12,8 triệu người từ 15 tuổi trở lên bị ảnh hưởng bởi dịch Covid19. Cụ thể người lao động phải nghỉ luân phiên, giảm giờ làm, giảm thu nhập,… thậm chí là mất việc.

Bên cạnh đó, ngày nay xu hướng thị trường việc làm đều đòi hỏi người lao động có kỹ năng và trình độ chuyên môn,… Điều này ảnh hưởng lớn tới tình hình việc làm, cơ hội để người lao động sinh sống tại nông thôn có công việc thu nhập ổn định là không dễ. Trong đó, Hà Tĩnh cũng thuộc tỉnh có tỷ lệ lao động mất việc làm cao đặc biệt sau ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

hỗ trợ lao động yếu thế
Hội nghị với sự góp mặt của cán bộ nhân viên Jvnet cùng đại diện hơn 30 người lao động trở về địa phương gặp khó khăn trong vấn đề tìm việc làm

Với tình hình này, JVNET đã thực hiện thành công chương trình Tư vấn và Hỗ trợ việc làm cho lao động khó khăn tại Hà Tĩnh dưới sự đồng ý và phối hợp của LĐ-TB&XH tỉnh. Tham gia chương trình, người lao động được tư vấn cơ hội việc làm tại Nhật Bản với mức thu nhập ổn định 30-50 triệu/tháng, mở rộng tương lai sau khi về nước.

lao động hồi hương Xem thêm: Ấm lòng mùa dịch: Sẻ chia 300 suất thực phẩm cho công nhân khó khăn tại KCN Thạch Thất

Ngoài ra người tham gia được hiểu rõ hơn về công ty JVNET, cuộc sống làm việc thực tế tại Nhật Bản, lợi ích hấp dẫn khác khi làm việc tại Nhật với mức chi phí trọn gói chỉ từ 33 triệu,… Đặc biệt là cơ hội nhận gói Hỗ trợ “Sẻ chia mùa Covid” cho lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với giá trị lên tới 15 triệu khi đăng ký đi Nhật làm việc dành riêng cho Hà Tĩnh.

lao động mất việc làm
Ông Lê Văn Hồng – đại diện công ty JVNET thay mặt gửi lời cảm ơn đến Sở LĐ-TB&XH tạo điều kiện tư vấn và hỗ trợ việc làm cho lao động hồi hương tỉnh Hà Tĩnh

Trong buổi phát biểu, Ông Lê Hồng cho biết tính từ đầu năm 2021 đến nay, công ty đã có nhiều chương trình thiện nguyện và hỗ trợ gần 2 tỷ đồng, đã và đang tiếp tục hỗ trợ 10 suất học bổng cho con em có hoàn cảnh khó khăn cho đến khi theo học đại học. Trước ảnh hưởng nặng nề do dịch COVID-19 đối với người lao động, doanh nghiệp hỗ trợ tìm việc làm như JVNET cần phải hành động và minh chứng chính là những chương trình mang tính thiết thực và hữu ích như hôm nay.

Tư vấn cho lao động hồi hương tại Hà Tĩnh
Người lao động được tư vấn cụ thể về thông tin việc làm khi đi Nhật

Chương trình được diễn ra theo đúng quy định 5K của bộ y tế và đảm bảo an toàn cho người dân trong tình hình dịch bệnh. Kết thúc chương trình JVNET hi vọng giúp người lao động tìm được hướng đi đúng đắn, một phần góp sức vào vấn đề giải quyết việc làm cho đất nước, chung tay vực lại nền kinh tế, xã hội sau ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19.

chương trình cho lao động hồi hương 2021


Bài viết liên quan