Chương trình thúc đẩy văn hóa đọc “Hành trang tri thức”

vuthuong

Trong chương trình thúc đẩy văn hóa đọc “Hành trang tri thức” do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cùng Công ty Cổ phần Giáo dục và Phát triển Nghề nghiệp BnD Edu phát động tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Hà Nội), Công ty Cổ phần Thương mại Phát triển Kỹ thuật và Nhân lực Quốc tế (JVNET) đã hân hạnh đồng hành tham gia và phối hợp tổ chức sáng ngày 21/4/2022.

Chương trình Hành trang tri thức
Đại diện Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cùng Công ty Cổ phần Giáo dục và Phát triển Nghề nghiệp BnD Edu ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2022 – 2025

Tham dự chương trình có ông Bùi Quang Huy – Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thường trực Ban chấp hành Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; ông Nguyễn Hải Minh, Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; ông Lê Doãn Hợp Nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin – Truyền thông; GS.TS Hoàng Anh Tuấn – Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV cùng lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương; lãnh đạo các ban, đơn vị của Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; và đông đảo hội viên, thanh niên trên địa bàn thành phố Hà Nội…

Chương trình với mong muốn nâng cao giá trị của đọc sách trong giới trẻ, góp phần phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, tăng cường ý thức chấp hành luật pháp và hình thành lối sống tích cực trong hội viên, thanh niên. Cùng với đó là lan tỏa văn hóa đọc và phát huy tinh thần xung kích của thanh niên trong phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy hình thành xã hội học tập; sử dụng thông tin, tri thức của hội viên, thanh niên; chú trọng vận động sự chung tay của cộng đồng, xã hội.

JVNET đồng hành cùng chương trình Hành trang tri thức
JVNET vinh dự là đơn vị đồng hành cùng chương trình “Hành trang tri thức”

Một trong những giá trị mà JVNET (đơn vị đồng hành JVNET không chỉ tập trung vào việc đưa người lao động đi làm việc tại nước ngoài) mong muốn mang lại cho thế hệ trẻ Việt Nam đồng thời cũng thể hiện trách nhiệm xã hội, đó là TRUYỀN THÔNG VĂN HÓA hay việc đưa những nét đẹp về văn hóa, những thông tin tích cực như cách làm việc khoa học, tính nhẫn nại, khiêm tốn, nghị lực của con người Nhật Bản… đến với người dân Việt Nam nói chung và thanh niên Việt Nam nói riêng khi tham gia đồng hành chương trình “Hành trang tri thức”. Đồng thời giúp các bạn trẻ có cơ hội giao lưu, chia sẻ, tăng cường khả năng tiếp cận với nền văn hóa mới, đồng thời tạo được hành trang tri thức mới tại môi trường phát triển, chuyên nghiệp tại nước ngoài thông qua những cuốn sách, các buổi tọa đàm và giao lưu. Từ đó, khơi gợi được sự tò mò, mong muốn khám phá và trải nghiệm mới song song với mục tiêu làm việc để thay đổi tương lai tại nước ngoài.

buoir đàm thoại tại chương trình hành trang tri thức
Tọa đàm giao lưu “Văn hóa đọc trong giới trẻ Việt Nam” với sự hiện diện của khách mời, diễn giả là chuyên gia lĩnh vực văn hóa đọc

Chương trình còn diễn ra tọa đàm giao lưu “Văn hóa đọc trong giới trẻ Việt Nam” với sự hiện diện của khách mời, diễn giả là chuyên gia lĩnh vực văn hóa đọc: Ông Hoàng Anh Tú – Nhà văn, Chuyên gia Thúc đẩy văn hóa đọc, Bà Diêu Thị Lan Phương – Phó Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN, Bà Lê Thu Biên – Hội đồng sáng lập, Hiệu trưởng trường Phổ thông liên cấp Phenikaa cùng một số diễn giả khác. Buổi tọa đàm giúp hội viên, thanh niên hiểu thêm về ý nghĩa của sách và tầm quan trọng của văn hóa đọc; giao lưu, trao đổi kiến thức và kỹ năng xây dựng văn hóa đọc; phương pháp tiếp thu những tri thức từ sách có hiệu quả; thăm quan không gian sách.

Chương trình thúc đẩy văn hóa đọc “Hành trang tri thức” đã nhận được sự quan tâm của nhiều đơn vị, đối tác tham gia đồng hành. Công ty CP JVNET vinh dự khi được đồng hành và truyền tải thông điệp, định hướng trong tương lai cho các bạn hội viên, thanh niên thông qua chương trình. Hi vọng chương trình mang đến nhiều ý nghĩa và góp phần thúc đẩy được các bạn trẻ tạo được hành trang tốt cho bản thân.

>>> Xem thêm thông tin chương trình tại cổng tri thức Thánh Gióng:  Phát động chương trình thúc đẩy văn hóa đọc “Hành trang tri thức”


Bài viết liên quan