Xuất khẩu lao động Nhật Bản – Nữ giới nên chọn ngành nào?

member1

Xuất khẩu lao động Nhật Bản có số lượng nữ giới chiếm ưu thế, tuy nhiên phần lớn nữ giới đi XKLĐ lại là những người ở khu vực nông thôn chưa có nhiều kinh nghiệm, kỹ năng. Vì vậy, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp trước khi xuất khẩu lao động là rất cần thiết cho các lao động nữ.

Những ngành nghề xuất khẩu lao động phù hợp cho nữ giới

Lắp ráp linh kiện điện tử

Công việc thường là lắp ráp linh kiện điện tử theo dây chuyền, được làm việc trong nhà xưởng, nhà máy. Hơn nữa, khi bạn đã hết hạn hợp đồng về nước thì bạn hoàn toàn có thể xin vào các công ty điện tử của Nhật Bản tại Việt Nam.

Chế biến thực phẩm

Đây cũng là công việc khá an toàn, thường được làm việc trong công xưởng hoặc trong nhà, rất phù hợp với các bạn nữ. Công việc thường làm là chế biến thủy sản, bánh mì hay làm cơm hộp…

đơn hàng đi Nhật cho nữ ĐỪNG BỎ LỠ: Top 20 đơn hàng đi Nhật cho nữ TỐT nhất tại JVNET 

Chế biến thực phẩm được nhiều nữ giới lựa chọn khi đi XKLĐ Nhật Bản
Chế biến thực phẩm được nhiều nữ giới lựa chọn khi đi XKLĐ Nhật Bản

Làm nông nghiệp

Công việc này chủ yếu là trồng rau, củ, quả, hoa…Đây là công việc phù hợp nhất với thói quen lao động ở Việt Nam. Khi sang Nhật nữ giới thường làm quen rất nhanh với công việc, so với các công việc khác thì làm nông nghiệp có phần nhẹ nhàng hơn nên được đông đảo các bạn nữ lựa chọn.

May mặc

Lao động Việt Nam luôn được đánh giá là chăm chỉ và khéo léo. Bên cạnh đó, nền may mặc ở Việt Nam cũng khá phát triển, cũng chính vì điều này mà các xí nghiệp Nhật rất ưu chuộng việc tuyển dụng lao động nữ Việt Nam để làm trong ngành may mặc. Nhiều lao động Việt Nam chia sẻ đây không phải là công việc nặng nhọc mà mức thu nhập cũng tương đối khá lại thường xuyên có thu nhập do làm thêm, tăng ca.

Trên đây là những công việc được các lao động nữ lựa chọn nhiều nhất. Các bạn hãy tham khảo và lựa chọn cho mình một công việc phù hợp với khả năng và trình độ của mình để dễ dàng hòa nhập hơn nhé.


Bài viết liên quan