Tân kỹ sư thất nghiệp có nên chọn con đường xuất khẩu lao động

member1

Hàng năm, hàng nghìn kỹ sư Việt Nam tốt nghiệp đại học, cao đẳng nhưng không tìm được việc làm đang là tình trạng báo động. Điều này làm tăng tỷ lệ thất nghiệp của thanh niên trong độ tuổi lao động trong phạm vi cả nước. Vậy đâu là giải pháp giải quyết vấn đề này? Để giải quyết công ăn việc làm cho người lao động, nhất là những kỹ nước nhà. Cục quản lý lao động ngoài nước đã liên hệ với các nước đang cần nguồn lao động xuất khẩu để ký kết được những hiệp ước đưa người lao động Việt sang nước ngoài làm việc.

Kỹ sư thất nghiệp

Hầu hết các sinh viên mới ra trường còn yếu kém cả về năng lực lẫn kinh nghiệm thực tế. Xuất khẩu lao động được coi là bước đệm giúp các em trưởng thành hơn, đồng thời cũng là cơ hội để các em học hỏi thêm kinh nghiệm từ các nền kinh tế tiên tiến trên thế giới. Xuất khẩu lao động Nhật Bản đang là thị trường tiềm năng nhất, bởi đây là đất nước có nền kinh tế phát triển thứ 2 thế giới, là cơ hội giúp các bạn trẻ học hỏi được nhiều kỹ thuật tiên tiến từ nước bạn.

Thu nhập cao

Theo quy định của chính phủ Nhật Bản, mức lương của người lao động nước ngoài dao động từ  từ 30-35 triệu đồng. Đây là mức lương cơ bản chưa tính làm thêm, nếu có làm thêm thì mức lương của người lao động sẽ cao hơn rất nhiều.

Đây là mức thu nhập khá hấp dẫn đối với các tân kỹ sư, sau 3 năm làm việc tại Nhật Bản số tiền các em tích lũy được sẽ dao động từ 600-800 triệu đồng. Đây sẽ là số tiền giúp các em xây dựng cuộc sống sau này.

thông tin XKLĐ Cập nhật ngay: Những thông tin HOT nhất về chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản 

Suất khẩu lao động Nhật Bản
Xuất khẩu lao động Nhật Bản mang lại nhiều lợi ích cho NLĐ

Được học tiếng Nhật miễn phí

Ngoại ngữ luôn đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong nền kinh tế hiện nay. Bạn có kỹ năng nhưng lại không có trình độ ngoại ngữ thì sẽ khó có thể nhận được mức lương cao, cơ hội thăng tiến. Sang Nhật Bản làm việc, ngoài có được mức lương cao thì các bạn trẻ còn tranh thủ học tiếng Nhật. Trình độ tiếng Nhật của bạn càng cao thì cơ hội nghề nghiệp sau khi về nước sẽ càng mở rộng.

Học được tác phong làm việc chuyên nghiệp

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, bạn sẽ được tiếp xúc với nền công nghiệp văn minh, tiên tiến hàng đầu thế giới. Giúp bạn học hỏi và làm quen với tác phong làm việc chuyên nghiệp, tính kỷ luật và nguyên tắc trong công việc. Những yếu tố này sẽ giúp bạn trưởng thành hơn, nguyên tắc hơn và sẽ dễ dàng hòa nhập với những môi trường làm việc mới sau khi về nước.

Là cơ hội du lịch Nhật Bản miễn phí

Ngoài thời gian làm việc và học tiếng Nhật, các em có thể tranh thủ tham quan du lịch và khám phá các địa danh nổi tiếng của xứ sở hoa anh đào. Đây chắc chắn sẽ là những kỷ niệm đáng nhớ của cuộc đời.

hoa-anh-dao-nhat

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp các em hiểu thêm về những lợi ích của chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản. Từ đó có những định hướng cho hướng đi cuộc đời mình. Sang Nhật Bản làm việc không phải là còn đường duy nhất nhưng chắc chắn sẽ là con đường mang đến cho các em nhiều thành công. Cần tư vấn thêm về chương trình hay có bất kỳ thắc mắc gì, các bạn trẻ có thể liên hệ JVNET qua số điện thoại Hotline: 0989 501 009.


Bài viết liên quan