9 thiên đường ngắm hoa ở miền Tây Nhật Bản

member1

Nếu bạn có thể ngắm hoa anh đào nở ở khắp nơi trên đất nước Nhật Bản, thì còn có rất nhiều địa điểm khác nơi mà bạn có thể ngắm vẻ đẹp của những loài hoa khác. Dưới đây là những loài hoa đã được yêu thích từ rất lâu ở miền Tây đất nước Nhật Bản, đặc biệt là ở Kyoto và Nara.

Ngắm hoa Nhật Bản

Hãy tới Houkong-in, hay còn gọi là “ngôi chùa hoa sen”

Hoa sen được quan niệm là loài hoa của Phật giáo, loài hoa này đã được trồng ở Nhật Bản từ thời cổ xưa. Người ta nói rằng loài hoa thuần khiết và xinh đẹp này mọc ra từ bùn chính là biểu tượng của tri thức và lòng nhân ái. Houkongo-in tại Kyoto được xây dựng vào năm 1130. Ngôi chùa này có rất nhiều những pho tượng Phật là tài sản văn hóa quốc gia. Khu vườn được xây vào cuối thế kỷ 12 và thác nước nằm giữa hồ được cho là thác nước nhân tạo lâu đời nhất của Nhật Bản. Houkongo-in cũng được mệnh danh là “ngôi chùa hoa sen”. Vé vào cửa có giá 500¥ cho người lớn.

Thưởng thức hoa cẩm tú cầu tại Mimuroto-ji(Kyoto)

Cẩm tú cầu là loài hoa có nguồn gốc từ Nhật Bản và đã được trồng tại đất nước này từ xa xưa. Cẩm tú cầu nở vào mùa mưa khoảng tầm tháng 5 tháng 6. Loài hoa này rất đa dạng về màu sắc từ trắng, hồng, xanh tới tím và còn nhiều màu khác, vậy nên nó rất phù hợp với cảnh sắc ngày mưa.

Ngắm hoa cẩm tú cầu

Ở Kyoto, Mimuroto-ji là một ngôi chùa cổ được xây dựng vào năm 770. Trên diện tích 15,000m2 có trồng khoảng 50 loại cẩm tú cầu khác nhau với trên 10,000 cây hoa đua nhau nở vào khoảng tháng 6. Giá vé vào cửa là 500¥/người.

hoa anh đàoXem thêm: Truyền thuyết về hoa đào Nhật Bản 

Hasadera, hay “chùa hoa” tự hào với các cây hoa mẫu đơn

Hasadera là ngôi chùa trên 1000 tuổi được xây dựng trên 1 trong những kinh đô cũ của Nhật Bản. Ngôi chùa chính, tọa trên 1 vách đá gần như thẳng đứng, cùng 1 chùa tháp 5 tầng, đều đã được công nhận là di sản quốc gia. Rất nhiều loài hoa nở rộ ở Hasedera như mẫu đơn, cẩm tú cầu, anh đào, và nhiều nhiều nữa. Vậy nên nó còn được gọi là “ngôi chùa của các loài hoa”. Mẫu đơn ở đây đặc biệt lộng lẫy. Mẫu đơn là loài hoa mà trước đây bị cấm không được nhìn ngắm bởi những người không thuộc tầng lớp quý tộc hay cao quý trong xã hội, nhưng những năm gần đây nó đã trở thành 1 loài hoa ai cũng có thể thưởng thức. Vé vào cửa chùa là 500¥ cho 1 người lớn.

Ngắm hoa anh đào trắng trên núi Yoshino (Nara)

Núi Yoshino là 1 điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng khắp cả nước với hơn 30,000 cây nở hoa từ đầu tới giữa tháng 4. Hoa anh đào trắng ở nơi đây khi nở ra cực kỳ rực rỡ. Đây là loài hoa anh đào nở ra hoa trắng, khác với loại hoa anh đào hồng Yoshino mà mọi người đã quen thuộc.

Ngắm hoa anh đào trắng

Hoa anh đào trên núi Yoshino được trồng khoảng 1300 năm trước bởi những người hành hương đã tạc hình đức Phật lên những thân cây. Sau đó, số lượng cây anh đào trên núi ngày một tăng lên. Đến Nhật Bản, bạn đừng quên đắm chìm trong khung cảnh hoa anh đào nở trên ngọn núi này để cảm nhận sự khác biệt với những nơi khác. Nơi này không thu phí vào cửa nhưng hãy chú ý rằng sẽ có những đoạn đường bị kiểm soát giao thông nhằm tránh tình trạng tắc nghẽn.

Cánh đồng hoa cải dầu trên đảo Awaji nổi trên vịnh Osaka tại Awaji Hana Sajiki

Hoa cải dầu là loài hoa màu vàng mọc tự nhiên ở các vùng ngoại ô nước Nhật nên nó rất quen thuộc với người Nhật. Ở Awaji Hana Sajiki trên đảo Awaji, cánh đồng này sẽ khoác lên 1 màu vàng bạt ngàn từ tháng 3 tới tháng 4. Quanh quãng thời gian này, loài hoa cải xoong tím Trung Quốc cũng vào mùa nở hoa, tạo nên một vạt tím vàng đối lập trên cánh đồng trong 1 khung cảnh tuyệt đẹp. Bạn có thể chiêm ngưỡng cánh đồng hoa từ đài quan sát bằng gỗ. Vé vào cửa là miễn phí.

Ngắm hơn 1 triệu bông hoa diên vỹ tại Banshuu Yamasaki hanashobu-en

Hoa diên vỹ Nhật Bản là một loài hoa được trồng khắp nơi để tăng vẻ đẹp cho khung cảnh thiên nhiên. Cánh hoa chủ yếu có màu tím nhưng được điểm thêm những màu sắc khác như xanh, vàng, trắng, tạo nên một cái nhìn rất tươi mới cho loài hoa này. Khu vườn Banshuu Yamasaki Hanashobu-en ở Shisi, Hyogo có khung cảnh hoàn toàn thiên nhiên. Vàng tháng năm, 6 hecta diện tích khu vườn ngập tràn màu tím bát ngát của hơn 1 triệu cây hoa diên vĩ. Vé vào cửa khu vườn là 800¥.

Ngắm hoa diên vỹ

Khu vườn hoa tử đằng đỉnh nhất ở phía Tây Nhật Bản

Tử đằng là loài hoa được yêu thích tại Nhật Bản từ thời xưa. Hoa quấn vào nhau trên những giàn cao và vào tháng 4, từng chùm hoa dài tới 50 cm thả xuống, nở bung. Màu tím nhạt của loài hoa này tùy cảnh (như trên vải vó hay hội họa) được gọi là “màu tím tử đằng” trên khắp nước Nhật.

Hương của hoa rất thơm, thế nên dù bạn chưa nhìn thấy hoa thì đã có thể ngửi thấy mùi thơm của nó để biết nó đang đâu đó rất gần bạn. Kawachi Fuji-en, Fukuoka, có 22 loài hoa tử đằng trồng trên hơn 10,000m2 khu vườn. Giàn hoa tử đằng khổng lồ cùng đường hầm hoa tử đằng này thực sự là 1 khung cảnh bạn phải ngắm trong đời nếu đã tới Nhật Bản. Thời gian tuyệt nhất là từ cuối tháng 4 tới đầu tháng 5. 

Vườn hoa đỗ quyên nổi tiếng nhất Nhật Bản

Khu vườn mifuneyama là nơi bạn có thể ngắm nhìn rất nhiều loài hoa xinh đẹp của Nhật, trong đó có đỗ quyên, anh đào và tử đằng. Nơi đây có trên 20,000 loại đỗ quyên, bao gồm cả những loài hoa bạn không thể tìm thấy ở đâu khác. Khoảng thời gian tốt nhất để ngắm hoa là tháng giữa tháng 3 tới giữa tháng 4. Vé vào cửa giá 400¥/người.

Khu vực lớn nhất Nhật Bản cho loài đỗ quyên cánh kép mọc dại: Hẻm núi Sensui (kumamoto)

Đỗ quyên cánh kép là loài thuộc họ đỗ quyên mọc ở vùng núi và khi nở có màu hồng tím xinh đẹp. Khi hoa nở, cả vùng núi chìm trong một màu hồng thần tiên. Hẻm núi Sensui nằm trong núi Aso, một núi lửa thuộc Kyushu, hình thành từ dung nham. Vào tháng 5, hoa nở rộ và tô màu cho cả vùng núi bằng màu hồng tím. Người ta nói rằng cảnh sắc thần tiên tới mức khu núi đã được đặt tên là “sensui”, có ý nghĩa là “pháp luật” hay “được phù phép”. Vé vào cửa được miễn phí.


Bài viết liên quan