Không có bằng cấp 3 có đi XKLĐ Nhật Bản được không?

member1

Tại Việt Nam, đến nay đã có 80% dân số trong độ tuổi lao động đã tốt nghiệp THPT, còn lại 20% mới tốt nghiệp cấp 2 và chưa có bằng cấp 3. Vậy những bạn không có bằng cấp 3 thì làm gì? Không có bằng cấp 3 có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không? Đây có lẽ là câu hỏi mà nhiều bạn trẻ đặt ra. Hôm nay JVNET sẽ cùng bạn tìm câu trả lời cho câu hỏi này nhé.

khong-co-bang-cap3-co-di-xkld-khong-2
Không có bằng cấp 3 có đi XKLĐ Nhật Bản được hay không?

Không có bằng cấp 3 có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?

Tại nhiều vùng nông thôn các bạn trẻ chỉ học hết cấp 2 sau đó bỏ học để đi lao động chân tay. Một phần vì lực học kém, một phần vì gia đình không có điều kiện theo học tiếp. Nhưng với mức lương của những công việc đó thì không đủ để trang trải cuộc sống, cũng như lo cho gia đình nên nhiều bạn tìm đến thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản để có thể cải thiện cuộc sống. Tuy nhiên, các bạn lại đang băn khoăn là không có bằng cấp 3 thì có đi Nhật được không?

Về cơ bản, chương trình thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản đòi hỏi trình độ văn hóa từ cấp 3 trở lên. Tuy nhiên, những yêu cầu này chủ yếu do các nhà tuyển dụng, xí nghiệp tiếp nhận thực tập sinh phía Nhật Bản đưa ra nên có thể linh hoạt yêu cầu đối với thực tập sinh theo từng đơn hàng.

điều kiện sang Nhật làm việc Cập nhật: Điều kiện sang Nhật làm việc chi tiết và chính xác 

Trong những năm gần đây, nền kinh tế của Nhật Bản phát triển khá mạnh mẽ, nhất là trong các ngành kinh tế mũi nhọn như cơ khí, xây dựng…và Nhật Bản đang cần số lượng lớn lao động để đáp ứng công việc. Chính vì vậy, chính phủ Nhật Bản tiếp nhận lao động từ thị trường Việt Nam sang Nhật Bản làm việc với số lượng vô cùng lớn. Đặc thù các công việc này là lao động chân tay, không yêu cầu quá cao về trình độ chuyên môn nên các xí nghiệp Nhật tiếp nhận lao động Việt Nam đã tốt nghiệp cấp 2.

Các công ty, xí nghiệp Nhật Bản tuyển dụng thực tập sinh dựa trên rất nhiều tiêu chí khác nhau, ngoài vấn đề bằng cấp thì còn các yếu tố như chiều cao, cân nặng, độ tuổi hay sự khéo léo, chăm chỉ…Người Nhật luôn đánh giá cao những bạn chăm chỉ, biết lắng nghe, biết cố gắng trong công việc và có ý thức kỷ luật tốt chứ không phải là ở bằng cấp.

Tốt nghiệp cấp 2 đi xuất khẩu lao động Nhật Bản làm ngành nghề gì?

Nhiều đơn hàng, ngành nghề không yêu cầu tay nghề hay bằng cấp cao như thực phẩm, nông nghiệp, giặt là, xây dựng…với mức lương trên 30 triệu đồng/tháng, do đó sẽ có rất nhiều sự lựa chọn khi các bạn đăng ký tham gia chương trình này.

Xuất khẩu lao động đơn hàng xây dựng không vất vả như nhiều người vẫn nghĩ

Đây thực sự là cơ hội lớn cho các bạn lao động học hết cấp 2 với mong muốn được sang Nhật Bản làm việc, để học hỏi kinh nghiệm cũng như gia tăng thu nhập.

Chúc bạn thành công!


Bài viết liên quan