10 ĐIỀU KIỆN đi xuất khẩu lao động Nhật Bản MỚI NHẤT

member1

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cần những gì? hay điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản là gì? Yêu cầu, tiêu chuẩn đi Nhật như thế nào? Đây là thắc mắc của hầu hết lao động Việt khi có dự định sang Nhật làm việc. Do vậy bài viết dưới đây, JVNET sẽ giải đáp thắc mắc về vấn đề này cho người lao động cũng như những ai đang tìm hiểu về thị trường việc làm Nhật Bản. 

Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản jvnet
Điều kiện xuất khẩu Nhật Bản 2024 dễ dàng hơn các năm trước

Giải đáp: xuất khẩu lao động Nhật Bản cần những gì?

Hiện nay, Nhật Bản là một trong 3 thị trường việc làm “HOT” cho lao động nước ngoài. Tại Nhật có nền kinh tế phát triển mạnh và công nghệ máy móc hiện đại hàng đầu thế giới. Vì vậy đây được xem là lợi thế cho người lao động có thể đa dạng trong việc lựa chọn ngành nghề và mức lương cao hơn so với các thì trường khác như Đài Loan, Hàn Quốc, Đức,… Tuy nhiên Nhật Bản cũng khá khắt khe về yêu cầu tuyển dụng. Dưới đây là 10 điều kiện để đi xklđ Nhật Bản mà bạn cần lưu ý.

1. Yêu cầu độ tuổi đi Nhật

Thông thường, điều kiện để đi Nhật làm việc thường thuộc trong độ tuổi là từ đủ 18 – 35 tuổi. Ngoại trừ một số đơn hàng hợp đồng 1 năm hay một số đơn hàng đặc biệt khác lấy đến độ tuổi 40. Tùy vào từng công việc, nhà tuyển dụng Nhật sẽ yêu cầu lấy độ tuổi khác nhau.

2. Điều kiện về trình độ văn hóa và chuyên môn

Để đủ điều kiện đi xuất khẩu Nhật Bản, bạn cần có trình độ tối thiểu TỐT NGHIỆP CẤP II trở lên. Tại JVNET có đến 80% đơn hàng yêu cầu NLĐ tốt nghiệp từ cấp 2 trở lên. Số ít đơn còn lại yêu cầu trình độ trên cấp III.

3. Điều kiện đi Nhật về ngoại hình

Về cơ bản, đối với nam ngoại hình yêu cầu cao 1m60 trở lên, nặng trên 50kg; đối với nữ cao 1m48 trở lên, nặng trên 40kg. Trường hợp một số ngành nghề yêu cầu ngoại hình khắt khe hơn thì các chủ xí nghiệp tại Nhật thường phỏng vấn trực tiếp để tuyển chọn. Bên cạnh đó một số đơn hàng cũng có thể giảm tiêu chí về chiều cao 1-2cm và cân nặng 1-2 kg cho người lao động.

điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản Dành 1 phút biết tất cả thông tin quan trọng về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản

yêu cầu chiều cao đi Nhật làm việc
Xuất khẩu lao động Nhật Bản cần những gì?

4. Tiêu chuẩn đi Nhật về sức khỏe

Bất kỳ lao động nào trước khi tới Nhật làm việc đều phải đảm bảo yêu cầu về sức khỏe và có giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khỏe đi làm việc ở nước ngoài từ cơ quan y tế của Việt Nam. Lưu ý nếu bạn bị mắc các bệnh như lao phổi, tim, viêm gan B, mù màu,… sẽ không đủ điều kiện đi Nhật.

điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản về sức khỏe
Khám sức khỏe là điều kiện bắt buộc với mọi ứng viên đăng ký đi Nhật

5. Yêu cầu kinh nghiệm làm việc

Tùy vào từng đơn hàng đi Nhật sẽ yêu cầu người lao động có cần kinh nghiệm làm việc hay không. Một số đơn đi Nhật KHÔNG yêu cầu kinh nghiệm bao gồm điện tử, chế biến thực phẩm, cơ khí, hoàn thiện nội thất ô tô,… Những ngành nghề yêu cầu kinh nghiệm như hàn – xì, may mặc, …

Nhiều bạn lo lắng, sắp thi tuyển đơn hàng rồi nhưng chưa có kinh nghiệm gì thì phải làm sao? Nhưng các bạn yên tâm bởi trước ngày phỏng vấn đi Nhật, các bạn sẽ được công ty đào tạo tay nghề một cách bài bản giúp bạn tự tin chinh phục nhà tuyển dụng Nhật Bản khó tính. 

điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí
Tất cả ứng viên đều được JVNET đào tạo bài bản trước khi thi tuyển đơn hàng

6. Yêu cầu về chi phí 

Chi phí đi Nhật cao hay thấp phụ thuộc vào đơn hàng mà bạn lựa chọn. Cụ thể hơn là chi phí đơn hàng công xưởng sẽ cao đơn hàng ngoài nhà xưởng. Hay đơn hàng 1 năm có chi phí thấp hơn đơn 3 năm.

Ngoài ra, tùy mỗi thời điểm đăng ký các bạn sẽ được hưởng ưu đãi nhằm hỗ trợ giảm bớt phí đi Nhật. Điển hình tại JVNET nổi bật có các đơn hàng đi Nhật phí 0 đồng hay chương trình miễn 100% phí trước trúng tuyển hoặc nợ phí đến 100% cho các đơn hàng xây dựng. Điều này sẽ giảm bớt được khá nhiều mức phí đi Nhật cho NLĐ và tạo điều kiện cho những bạn “muốn đi Nhật nhưng không có tiền”.

điều kiện sang nhật làm việc Click xem ngay: Thực tế, đi xuất khẩu Nhật Bản hết bao nhiêu tiền? Gồm khoản tiền gì?

chi phí xklđ nhật
Chi phí đi xuất khẩu Nhật Bản 2024 giảm mạnh so với các năm trước

7. Điều kiện đi xuất khẩu Nhật Bản về hồ sơ

Để hoàn tất hồ sơ đi Nhật tại Công ty JVNET, người lao động cần phải chuẩn bị một số các giấy tờ gồm:
– Sơ yếu lý lịch có dán ảnh và có xác nhận của xã – phường (01 bản)
– Giấy xác nhận dân sự của Công an xã (xác nhận không có tiền án, tiền sự) (01 bản)
– Photo công chứng CMND (hoặc căn cước công dân), giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, bằng tốt nghiệp (01 bản)
– Ảnh chụp 4×6 (nền trắng, áo sơ mi trắng – nam thắt cavat) (06 chiếc)

8. Trúng tuyển đơn hàng đã đăng ký

Khi lựa chọn được đơn hàng phù hợp, điều quan trọng NLĐ cần phải làm đó là thi đỗ được đơn hàng đã đăng ký. Việc bạn trúng tuyển ngay từ lần đầu tiên thi tuyển sẽ giúp cho quá trình đi Nhật của bạn đúng tiến độ hơn. Bạn không cần phải lo lắng về vấn đề không biết tiếng Nhật thì phỏng vấn như thế nào. Bởi trong quá trình thi tuyển các bạn sẽ có phiên dịch viên và nhân viên hỗ trợ.

điều kiện đi lao dong nhat ban Đừng bỏ lỡ: TOP việc HOT tại Nhật lương tới 50 TRIỆU, bay nhanh: XEM NGAY 

phỏng vấn online đi nhật
Đến JVNET – các bạn sẽ được đào tạo tiếng Nhật bài bản và kỹ năng phỏng vấn chuyên nghiệp

9. Điều kiện xin Visa đi Nhật

Để xin được tư cách lưu trú và đỗ Visa đi Nhật, bạn cần phải đáp ứng một số tiêu chuẩn đi Nhật sau:

  • Chưa từng tham gia chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản hay xin Visa vào Nhật dưới mọi hình thức nào
  • Không mắc các tiền án, tiền sự hay đang bị truy cứu trách nhiệm hình sư theo quy định của pháp luật Việt Nam
  • Không thuộc trong diện cấm xuất cảnh hay nhập cảnh theo quy định của pháp luật tại Việt Nam 

10. Tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật

Sau khi đỗ đơn hàng, NLĐ sẽ phải tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật trước khi xuất cảnh. Đây là điều kiện để đi Nhật bắt buộc đối với bất kỳ lao động nào khi tham gia chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản. Mục đích của khóa đào tạo này không chỉ nâng cao trình độ tiếng Nhật mà còn giúp các bạn học viên làm quen dần với văn hóa môi trường theo phong cách chuẩn Nhật. Thời gian đào tạo sẽ kéo dài khoảng 4-6 tháng. Một số đơn hàng xuất cảnh gấp thì chỉ cần học tiếng khoảng 2-3 tháng. 

trung tâm tiếng Nhật JVNET  Bạn muốn biết chỗ học, ăn ở trong thời gian học tiếng tại JVNET như thế nào thì CLICK XEM NGAY

Trung tâm đào tạo tiếng Nhật JVNET
JVNET có trung tâm đào tạo tiếng Nhật dành riêng cho các bạn thực tập sinh

Như vậy, muốn tham gia chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản, bạn cần đáp ứng điều kiện về độ tuổi, chiều cao cân nặng, trình độ văn hóa, sức khỏe và kinh nghiệm làm việc (nếu có). Đồng thời, bạn cũng cần hoàn tất các thủ tục về hồ sơ, chi phí. Đặc biệt là trúng tuyển đơn hàng đã đăng ký và tham gia được khóa đào tạo tiếng Nhật trước khi xuất cảnh sang Nhật. 

Giải đáp từ A-Z về xuất khẩu lao động Nhật Bản cần những gì?

Dưới đây là một số giải đáp thắc mắc về tiêu chuẩn để đi Nhật mà nhiều bạn quan tâm nhất.

điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản về độ tuổiĐi Nhật có cần bằng cấp 3 không?

Đi Nhật không hẳn cần có bằng cấp 3. Bởi ngày nay yêu cầu để đi xuất khẩu Nhật Bản đã bớt khắt khe hơn trước khá nhiều. Do đó chỉ cần tốt nghiệp cấp 2 bạn đã có thể lựa chọn và đăng ký được đơn hàng phù hợp cho bản thân. Trường hợp bạn có bằng tốt nghiệp cấp 3 thì bạn sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn hơn cho bản thân về các ngành nghề làm việc tại xứ sở hoa anh đào.

xuất khẩu lao động Nhật Bản cần những gì Xăm hình có đi Nhật được không?

Chắc chắn là nhé các bạn. Tại JVNET phần lớn các đơn hàng đều chấp nhận các ứng viên có hình xăm. Tuy nhiên hình xăm yêu cầu không được quá to, không phản cảm. Nếu bạn có hình xăm nhỏ ở những chỗ kín trên người vẫn có thể đăng ký đi lao động Nhật được nhé!

Xăm hình có đi Nhật được không
Năm 2023, hình xăm NHỎ vẫn ứng tuyển đi Nhật thoải mái nha các bạn

yêu cầu xuất khẩu lao đông nhật bản40 tuổi có đi Nhật được không?

Câu trả lời là . Thông thường độ tuổi dễ đăng kí đi Nhật nhất là từ 18-35 tuổi. Tuy nhiên vẫn có một số đơn hàng đặc biệt tuyển lao động đến độ tuổi 40. Ví dụ như các đơn dọn dẹp vệ sinh tòa nhà, chăn nuôi gà, may mặc tại JVNET tuyển ứng viên đến 40 tuổi.

muốn đi xuất khẩu nhật bản cần những gìĐi xklđ có phải đi nghĩa vụ quân sự không?

Trả lời: Theo quy định mới nhất tại Luật Nghĩa vụ quân sự, đi làm việc ở Nhật không được hoãn hay không được miễn đi nghĩa vụ quân sự. Vậy nên, sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, bạn hoàn toàn có thể đăng ký đi Nhật làm việc. Hiện tại, JVNET đang có nhiều chương trình ưu đãi dành riêng cho bộ đội xuất ngũ. 

trung tâm tiếng Nhật JVNET Xem ngay: TOP công việc tại Nhật lương CAO dành riêng cho bộ đội xuất ngũ: TẠI ĐÂY

đi xkld có phải đi nghĩa vụ quân sự không
Giải đáp: Đi xklđ có phải đi nghĩa vụ quân sự không?

tiêu chuẩn xuất khẩu lao động nhật bản Viêm gan B có đi Nhật được không?

Câu trả lời là không. Theo quy định của chính phủ Nhật Bản cũng như sở LĐ-TB&XH Việt Nam, có tất cả 13 nhóm bệnh không đủ điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản, trong đó có bệnh về gan. Do vậy người mắc bệnh viêm gan B không thể đi Nhật làm việc.

tiêu chuẩn đi xkld nhật bảnBị cận có đi xklđ Nhật được không?

Bị cận vẫn có thể sang Nhật làm việc được nhé. Tùy vào tính chất công việc mà các điều kiện về thị lực sẽ khác nhau. Do đó NLĐ bị cận thị vẫn có thể tham gia và trúng tuyển được nếu như đơn hàng không có yêu cầu đặc biệt.

Đi xklđ Nhật có khó không Đi xklđ Nhật có khó không?

Không hề khó nha các bạn. Bởi vì, chỉ cần bạn thuộc trong độ tuổi 18-35, tốt nghiệp cấp II, sức khỏe tốt là đủ tiêu chuẩn đi xuất khẩu Nhật Bản rồi. Đặc biệt, tại JVNET còn nhận cả lao động có hình xăm nhỏ và có đơn nhận đến tuổi 40 nữa nha.

Hy vọng những nội dung trên đây đã giúp bạn trả lời được câu hỏi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cần những gì? Để cập nhật các thông tin mới và chính xác nhất về chương trình thực tập sinh kỹ năng tại Nhật, bạn có thể theo dõi trang website của JVNET: jvnet.vn hoặc liên hệ đến Hotline: 0815.585.585 gặp trực tiếp các chuyên viên tư vấn để được hỗ trợ giải đáp chi tiết và miễn phí 24/7.


Bài viết liên quan