JVNET đồng hành cùng chương trình SV_STARTUP

vuthuong

Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ IV – SV_STARTUP được tổ chức tại Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải (cơ sở 2 Vĩnh Phúc) trong 2 ngày 26 – 27/3 vinh dự được đón Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và lãnh đạo Quốc hội, các Ủy ban của Quốc hội cùng lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương.

khai mạc chương trình SVSTARTUP
Thủ tướng Phạm Minh Chính và lãnh đạo các Ban, Bộ, ngành, địa phương nhấn nút chính thức khai mạc Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của Học sinh, sinh viên lần thứ IV

Các hoạt động chính tại Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ IV gồm: Diễn đàn “Truyền cảm hứng khởi nghiệp cho HSSV & Tiềm năng khởi nghiệp của HSSV theo nhóm ngành; Chương trình Khai mạc; Phiên Đối thoại chính sách “Thúc đẩy phát triển hệ sinh thái Khởi nghiệp cho HSSV – Vai trò của Nhà trường, Doanh nghiệp, Quỹ đầu tư và Địa phương”; Chung kết cuộc thi HSSV với ý tưởng khởi nghiệp lần thứ IV (SV_STARTUP) và Chương trình trao giải và bế mạc.

Lễ khai mạc

Tham dự khai mạc ngày hội có sự hiện diện của Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Ủy viên TƯ Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa – Giáo dục của Quốc hội Nguyễn Đắc Vinh; Uỷ viên TƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo Nguyễn Kim Sơn; Uỷ viên TƯ Đảng, Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn Nguyễn Anh Tuấn; Uỷ viên TƯ Đảng, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Dân vận TƯ Phạm Tất Thắng; Bí thư TƯ Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết.

Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ IV là sự kiện do Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp cùng Trung ương Đoàn TNCS HCM và UBND Tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức với mục tiêu thúc đẩy ý tưởng khởi nghiệp, thay đổi tư duy, nhận thức, dám nghĩ, dám làm của khối học sinh, sinh viên. Đồng thời là dịp tăng cường các hoạt động kết nối, xúc tiến đầu tư đối với các ý tưởng, dự án khởi nghiệp của HSSV có tính khả thi cao; Tôn vinh các cá nhân, tập thể có những ý tưởng sáng tạo.

Công ty CP JVNET vinh dự và hân hạnh là đơn vị tài trợ giải thưởng cho cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp”, đồng hành cùng Ngày hội và đề án 1665 của bộ GD&ĐT từ năm 2020 đến nay.

thủ tướng phát biểu tại chương trình SVSTARTUP
Lễ khai mạc đã diễn ra đặc biệt long trọng với sự hiện diện của Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCNVN Phạm Minh Chính đã có bài phát biểu chỉ đạo thể hiện sự quan tâm của Chính phủ và cá nhân Thủ tướng Chính phủ về phong trào khởi nghiệp của HSSV và khởi nghiệp trong ngành giáo dục

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh rằng chúng ta đang sống trong một thế giới thay đổi nhanh chóng. Khoa học công nghệ phát triển như vũ bão. Cách mạng công nghiệp lần thứ tư đã tác động sâu sắc tới mọi mặt của đời sống xã hội. Các quốc gia, doanh nghiệp và từng cá nhân muốn phát triển phải không ngừng đổi mới, sáng tạo. Do đó, tinh thần khởi nghiệp, chủ động tiếp cận với những thay đổi chưa có tiền lệ, chưa từng xảy ra trở thành xu thế chung của các quốc gia hiện nay.

các gian hàng tại SVSTARTUP
Điểm nhấn của sự kiện là cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” được tổ chức trên quy mô toàn quốc với 400 trường đại học, cao đẳng, trung cấp và các trường THCS, THPT tham gia

Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” dành cho các bạn có đội tuổi từ 12-24 tuổi, đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng, THCS, THPT trên toàn quốc. Các không gian trưng bày ý tưởng khởi nghiệp của học sinh, sinh viên thuộc 8 lĩnh vực: Khoa học công nghệ; chế tạo sản phẩm; nông, lâm, ngư nghiệp; dịch vụ, du lịch; tài chính, ngân hàng; kinh doanh tạo tác động xã hội; giáo dục, y tế; các ngành nghề khác.

Phiên đối thoại chính sách và Diễn đàn truyền cảm hứng khởi nghiệp

Tiếp tục trong chương trình lần này Phiên Đối thoại chính sách “Thúc đẩy phát triển hệ sinh thái Khởi nghiệp cho HSSV – Vai trò của Nhà trường, Doanh nghiệp, Quỹ đầu tư và Địa phương”. Phiên đối thoại đã kết luận các vấn đề và tập trung đưa ra giải pháp nhằm tháo gỡ nút thắt, điểm nghẽn khi xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo phát triển toàn diện qua hai chủ đề: “Cơ sở pháp lý, thực tiễn đào tạo và kinh nghiệm tổ chức, phát triển hoạt động khởi nghiệp gắn với địa phương” và “Cơ sở pháp lý, chính sách phát triển Hệ sinh thái Khởi nghiệp gắn với nghiên cứu khoa học, sở hữu trí tuệ, thành lập quỹ/vườn ươm”.

phiên đối thoại chính sách tại ngày hội khởi nghiệp lần thứ IV
Phiên đối thoại “Chính sách thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên – vai trò của nhà trường, doanh nghiệp, quỹ đầu tư và địa phương” tại Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải cơ sở 2 vào ngày 27/3

Tại buổi diễn đàn truyền cảm hứng với sự góp mặt của các diễn giả uy tín và tâm huyết như: Ông Nguyễn Trọng Hoàng Việt – một CEO nổi tiếng tại Công ty Cổ phần Techainer, Ông Nguyễn Văn Hùng – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Giải pháp Công nghệ CNC (CNC Tech), Ông Lê Yên Thanh Founder Công ty Cổ phần Công nghệ Phenikaa MaaS. Trong diễn đàn, học sinh, sinh viên được tiếp xúc và trao đổi trực tiếp với các diễn giả nổi tiếng và thành công; giúp các bạn tháo gỡ vướng mắc, nút thắt và điểm nghẽn từ những ý tưởng và dự án khởi nghiệp của mình.

Trên phương diện đơn vị đồng hành cùng Ngày Hội, JVNET đã hỗ trợ và ủng hộ các diễn giả cũng như các nội dung mà chương trình đặt ra.

SVSTARTUP Xem thêm: Phiên giao dịch việc làm cho hơn 2.000 thanh niên tại Hà Nội

Chung kết trao giải và bế mạc

Vòng chung kết được tổ chức trong khuôn khổ Ngày hội khởi nghiệp quốc gia với 2 chặng thi: chặng 1 đã diễn ra vào sáng ngày 26/3, Ban Giám khảo lựa chọn ra được 14 đội khối sinh viên và 9 đội khối học sinh các trường phổ thông trung học để dự thi chặng 2 vào buổi sáng ngày hôm nay 27/3.

lễ trao giải và bế mạc SVSTARTUP
Thay mặt lãnh đạo Bộ GDĐT, Thứ trưởng Ngô Thị Minh chúc mừng tất cả các đội đã tham dự ngày hội khởi nghiệp năm 2022 của học sinh, sinh viên trong lễ bế mạc và trao giải

Các buổi thi đã diễn ra hết sức công tâm, nghiêm túc, khách quan của Ban Giám khảo là những CEO của các công ty, tập đoàn lớn như Công ty Cổ phần JVNET, Công Ty Cổ Phần BnD Edu, Tập đoàn AquaOne, Công ty Cổ phần Viễn thông FPT…

Trong hai ngày diễn ra triển lãm giới thiệu 70 dự án lọt vào vòng chung kết toàn quốc cũng đã thu hút được đông đảo HSSV tham dự. Nhiều dự án đã được triển khai và bước đầu thành công, một số dự án đã chuyển sang giai đoạn có lãi và các chỉ số doanh thu, lợi nhuận có mức độ tăng trưởng khá ấn tượng. Cuộc thi mang lại cơ hội lớn để các đội thi tiếp cận với cơ hội đầu tư cũng những kiến thức thực tế từ Hội đồng giám khảo là các doanh nhân đến từ các doanh nghiệp, quỹ đầu tư.

đại biểu tham dự chương trình ngày hội khởi nghiệp nghiệp
Đoàn đại biểu tham gia lễ bế mạc và trao giải ngày hội khởi nghiệp quốc gia của HSSV lần thứ IV

Trong suốt thời gian chuẩn bị và diễn ra sự kiện, Bộ GDĐT ghi nhận sự hỗ trợ tích cực, chủ động vào cuộc của Trường Đại học CN GTVT tham gia với tư cách đơn vị đăng cai đã rất đồng thuận, quyết tâm cao, có kế hoạch triển khai cụ thể để Ngày hội diễn ra an toàn, đúng kế hoạch đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid có diễn biến phức tạp. Sự phối hợp của UBND tỉnh Vĩnh Phúc, Sở GDĐT tỉnh Vĩnh Phúc, Tỉnh Đoàn và các sở ban ngành tỉnh Vĩnh Phúc. Bên cạnh đó, Bộ GDĐT ghi nhận sự đồng hành và tài trợ của Công ty cổ phần JVNET gồm 10 giải thưởng cho các đội thi khối học sinh đạt giả ba và giải khuyến khích. Tổng giải thưởng trị giá lên đến 100 triệu đồng. 

Công ty CP JVNET tại sụ kiện SVSTARTUP
JVNET tham gia tổ chức gian hàng cùng đồng hành với các bạn học sinh sinh viên trong ngày hội

Bài viết liên quan