Cảnh giác đối tượng mạo danh nhân viên công ty JVNET đi tuyển dụng

member1

Phần lớn các bạn tham gia đi XKLĐ các nước nói chung và quốc gia Nhật Bản nói riêng có xuất thân từ các vùng nông thôn. Họ đến với con đường này với các mục tiêu khác nhau như đi làm kinh tế, trải nghiệm thực tế để tiếp cận và học hỏi công nghệ máy móc kỹ thuật của nước bạn. Người lao động sang Nhật phải chuẩn bị một khoản chi phí nhất định cho dự định kế hoạch của mình. Tuy nhiên, đã có người trong số các bạn bị những đối tượng cò mồi chăn dắt, lợi dụng sự uy tín của các công ty để mạo danh lừa gạt.

Cảnh báo mạo danh Công ty JVNET
Lao động cần cảnh giác các đối tượng mạo danh JVNET

Gần đây, xuất hiện một số đối tượng núp bóng, giả danh là nhân viên của công ty JVNET đi tuyển dụng và yêu cầu người lao động nộp tiền không theo quy định. Điều này gây ra những hệ quả đáng tiếc rủi ro cho người lao động. Vì vậy, các bạn cần cảnh giác trước những hành vi trên để ngăn chặn kịp thời và có hành vi đúng đắn.

Mục đích của các đối tượng mạo danh nhân viên công ty JVNET

Trải qua gần 15 năm hình thành và phát triển, công ty JVNET luôn đề ra phương châm hoạt động “Người lao động là số 1”. Sự phát triển bền vững của doanh nghiệp gắn liền với lợi ích của khách hàng – người lao động (NLĐ) và những đối tác tin cậy. Các đối tượng giả mạo nhân viên của công ty JVNET để tư vấn cho NLĐ bất chấp mọi thủ đoạn. Mục đích chính của chúng như sau:

– Lợi ích cá nhân: Sau khi những đối tượng ngầm tìm hiểu thông tin tuyển dụng đơn hàng của công ty, họ sẽ lên danh sách tiếp cận để tư vấn lấy niềm tin của NLĐ. Với các bạn nhẹ dạ cả tin, không tìm hiểu kỹ rất dễ bị mắc lừa. Và hậu quả là nộp cho chúng một khoản phí. Tùy theo từng NLĐ mà những thành phần này đưa ra các mức phí khác nhau để lấy tiền bỏ túi.

– Hạ thấp uy tín của công ty JVNET: Không ít các đối tượng tìm cách giả mạo nhân viên của công ty xuất khẩu lao động JVNET trong thời gian qua. Chúng hoạt động có liên kết tổ chức của một nhóm lợi ích, tư vấn nhiễu thông tin không chính xác, nhằm gây xáo trộn hoang mang đối với NLĐ khi muốn tham gia đơn hàng đi Nhật.

Mọi hành động của các đối tượng giả danh người của công ty JVNET không ngoài mục đích phá hoại và gây ảnh hưởng xấu đến thương hiệu doanh nghiệp xây dựng trong nhiều năm qua.

JVNET Xem ngay thông tin mới cập nhật: Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản JVNET có uy tín không?

Công ty JVNET có uy tín không
Công ty JVNET có uy tín không?

Cách thức đối tượng mạo danh để lừa gạt người lao động tham gia đơn hàng đi Nhật

Sau khi tiếp xúc và lắng nghe ý kiến của các bạn học viên đăng ký đơn hàng đi XKLĐ sang Nhật, chúng tôi tập hợp sau đây là một số hình thức mà đối tượng mạo nhận nhân viên JVNET cố ý lừa NLĐ:
– Các đối tượng ban đầu cung cấp thông tin đơn hàng để lôi kéo ứng viên, sau đó hẹn gặp NLĐ ở những địa điểm không rõ ràng, ngoài văn phòng của công ty JVNET để thu tiền không đúng quy định. Sau khi cầm được tiền rồi sẽ bỏ mặc người lao động và NLĐ gặp rủi ro cao.
– Cung cấp, quảng cáo những đơn hàng không đúng với thực tế như: mức lương cao chưa từng thấy, làm việc nhẹ nhàng,….
– Đưa ra mức giá, chi phí trọn gói cho NLĐ: bao đỗ trong mọi trường hợp (viêm gan B, người có hình xăm,….)

Tất cả những vấn đề trên, một lần nữa khẳng định lại để bạn đọc biết rằng đội ngũ nhân viên của công ty JVNET không làm như vậy. Nếu các bạn gặp ở đâu đó hiện tượng trên nói rằng người của đơn vị JVNET, chính là đang bị lừa bịp cần tránh tiếp cận.

JVNET 1 Góc chú ý: Những điều cần biết về xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021

Hậu quả của hành vi mạo danh tác động đến xã hội như thế nào

Những hành vi của các đối tượng không trung thực này gây ra những thiệt hại và xáo trộn trong xã hội, chúng ta cần loại bỏ. Tác động của những việc làm đó ảnh hưởng xấu không chỉ cho người lao động cũng như doanh nghiệp làm ăn chân chính.

– Đối với NLĐ: Những bạn không tìm hiểu kỹ thông tin rất dễ bị lừa và sau đó là một loạt hệ quả không lường trước. Người lao động có thể sẽ phải nộp những khoản tiền không rõ ràng, phí nộp chồng phí, công việc sang Nhật làm không như đơn hàng đã ký theo hợp đồng, nhiều gia đình đi vay mượn kinh phí để đi Nhật lại rơi vào hoàn cảnh nợ nần thêm,…

– Đối với doanh nghiệp: Khiến người lao động mất niềm tin vào công ty XKLĐ uy tín. Thương hiệu của doanh nghiệp bị ảnh hưởng theo, gây ra hiện tượng nhiễu sóng thông tin trong lĩnh vực xuất khẩu lao động. Và cao hơn nữa là sự quay lưng của khách hàng đối với doanh nghiệp.

Ngăn chặn các đối tượng giả danh nhân viên công ty XKLĐ JVNET để trục lợi cá nhân

Dù có tinh vi đến đâu, các đối tượng đã đề cập trên sẽ có những kẽ hở mà chúng ta nếu tinh ý sẽ phát hiện ra dễ dàng. Khi đó hãy mạnh dạn lên án tẩy chay một cách nghiêm túc:
– Tìm hiểu thông tin trên các trang mạng và các trang điện tử một cách cẩn thận
– Sắp xếp đến địa chỉ của công ty để được nghe tư vấn và hướng dẫn trực tiếp, mọi thắc mắc đều được giải đáp cụ thể chi tiết.
– Lắng nghe những chia sẻ kinh nghiệm của các bạn tu nghiệp sinh đi Nhật thông qua đơn vị mà bạn muốn tham gia.
– Nếu phát hiện ra đối tượng giả mạo, hãy liên hệ trực tiếp ngay với công ty JVNET để được hỗ trợ sớm nhất.

Tư vấn xklđ Nhật Bản
Hãy liên hệ ngay cho JVNET nếu phát hiện đối tượng mạo danh

Công ty JVNET luôn mong muốn đồng hành cùng các bạn với những lợi ích NLĐ cao nhất, hỗ trợ không chỉ trong quá trình đào tạo mà cả trong thời gian lao động làm việc tại Nhật Bản. Vì vậy, sự lựa chọn đúng đắn đơn vị gửi gắm niềm tin sẽ là cơ hội thay đổi tương lai của chính các bạn. Chúc các bạn sớm thực hiện được ước mơ của mình đặt chân tới nước Nhật.


Bài viết liên quan