Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nông nghiệp và những điều bạn cần biết

member1
Nhật Bản là nước có hoạt động sản xuất nông nghiệp hiện đại hàng đầu trên thế giới. Với những công nghệ và phát minh trong lĩnh vực nông nghiệp đã giúp Nhật Bản có được những sản phẩm với năng suất cao và chất lượng tốt. Với việc áp dụng các khoa học kỹ thuật vào ngành nông nghiệp mà chỉ với 3% lao động đã cung cấp lương thực cho hơn 127 triệu dân và còn xuất khẩu sang các nước xung quanh với những con số ấn tượng.
 
Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nông nghiệp
Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nông nghiệp

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nông nghiệp có đặc điểm gì?

Tiêu chí tuyển dụng

Các tiêu chí tuyển dụng lao động đi xuất khẩu lao động trong ngành nông nghiệp tại Nhật Bản không có gì quá khó khăn, phù hợp với năng lực của người lao động Việt Nam.
điều kiện đi Nhật Xem ngay: Tiêu chuẩn điều kiện sức khỏe đi Nhật chi tiết và chính xác 

Những chế độ phúc lợi

-Người lao động khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nông nghiệp không cao lắm so với các ngành nghề khác như cơ khí, xây dựng. Mức lương trung bình dao động từ 130.000 – 140.000 yên/tháng. Mức lương cụ thể sẽ tùy thuộc vào từng đơn hàng.
– Người lao động sẽ làm việc 8h/ngày và các ngày nghỉ theo luật lao động Nhật Bản. Làm thêm giờ, làm thứ 7, chủ nhật hay ngày lễ tết sẽ được tính tiền làm thêm theo quy định.
– Được cung cấp đầy đủ các vật dụng bảo hộ lao động
– Được hưởng đầy đủ các chế độ y tế, bảo hiểm theo quy định của pháp luật Nhật Bản

Những thuận lợi trong ngành nông nghiệp

– Xuất khẩu lao động trong ngành nông nghiệp hiện đang là một trong những hoạt động mà chính phủ của hai nước khuyến khích và hỗ trợ các khoản tiền và chi phí thấp hơn
– Công việc làm nông nghiệp khá quen thuộc với đa số người lao động Việt Nam
– Nhu cầu tuyển dụng lớn nên khả năng trúng tuyển rất cao
– Công việc trong ngành nông nghiệp an toàn, không độc hại do nông nghiệp Nhật Bản hầu như không dùng hóa chất trong nuôi chồng như tại Việt Nam.
– Công việc không nặng nhọc như các ngành như cơ khí, xây dựng; cũng không áp lực về thời gian như ngành dệt may, điện tử.

Những khó khăn trong ngành nông nghiệp

– Mức thu nhập trung bình không cao như các ngành nghề khác. Đây có thể xem là cản trở lớn nhất đối với người lao động khi muốn tham gia công việc này. Bởi đa số người đi xuất khẩu lao động đều chấp nhận làm các công việc nặng nhọc để có mức lương cao, nâng cao thu nhập phụ giúp gia đình.
– Công việc đòi hỏi tính kỷ luật và tuân thủ các quy định chặt chẽ trong ngành nông nghiệp tại Nhật Bản.
– Số lượng các công việc trong ngành nông nghiệp không quá nhiều và đa dạng nên không có nhiều lựa chọn cho lao động Việt Nam
Hy vọng những thông tin JVNET cung cấp trên đây đã giúp bạn có cái nhìn khái quát khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nông nghiệp.

Bài viết liên quan