Lưu ý quan trọng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cho nam

member1

Nam giới có rất nhiều lợi thế để tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản. Yếu tố sức khỏe, thể lực là một trong những điều kiện bắt buộc để người lao động có thể đăng ký tham gia đơn hàng. Vậy xuất khẩu lao động Nhật Bản cho nam có dễ dàng không? Những ai có thể tham gia được? JVNET sẽ cùng các bạn tìm hiểu và giải đáp những thắc mắc đó nhé.

xuất khẩu lao động Nhật Bản cho nam
Hình ảnh các bạn Thực tập sinh Nam của JVNET

Nam giới đi xuất khẩu Nhật nên chọn ngành nghề nào?

Lao động Việt đi làm việc tại Nhật Bản đang ngày càng được gia tăng về số lượng cũng như đẩy mạnh về chất lượng. Hiện nay với khoảng 76 ngành nghề khác nhau mà thị trường Nhật Bản đang tiếp nhận nhân lực đủ để người lao động lựa chọn cho mình 1 công việc phù hợp. Việt Nam là một trong những quốc gia được Nhật Bản đánh giá cao không chỉ về ý thức tác phong lao động, mà còn về khả năng chuyên môn trong sản xuất. Một số ngành đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cho nam thường được chọn với số lượng nhiều phải kể đến như:

Ngành cơ khí, điện tử

Ngành này có tính chất công việc đặc thù làm trong nhà xưởng nhà máy. Tuy nhiên người lao động yêu cầu cần có sự khéo léo, tỉ mỉ và cẩn thận trong công việc. Nếu các bạn đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực cơ khí điện tử này có thể làm hồ sơ đăng ký ngay đơn hàng. Mức lương mà các bạn thực tập sinh làm việc ở Nhật nhận được dao động khoảng 30-35 triệu vnđ/tháng.

xuất khẩu lao động Nhật Bản cho nam 1Có thể bạn cần: 6 BÍ QUYẾT VÀNG để trúng tuyển đơn hàng đi Nhật ngay lần đầu

Phỏng vấn đi XKLĐ Nhật Bản
TTS cần phải trúng tuyển đơn hàng khi đăng ký đi Nhật làm việc

Ngành xây dựng

Nhật Bản vừa phải đối mặt với tình trạng già hóa dân số, vừa chuẩn bị cho thế vận hội diễn ra vào năm 2021, nên nhu cầu về nguồn nhân lực ngành xây dựng luôn ở mức cao. Các đơn hàng liên quan đến ngành xây dựng tại Nhật luôn được chú trọng quan tâm về nhân lực và an toàn lao động.

Để có thể đáp ứng đủ nhân lực phục vụ cho việc xây dựng các công trình, Nhật Bản đã có nhiều chính sách ưu đãi cho người lao động, mức chi phí tham gia đơn hàng rẻ hơn so với các ngành khác, mức lương ổn định có phần nổi trội hơn. Ngoài ra  quyền lợi đối với người lao động được hỗ trợ bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội đầy đủ. Đơn hàng xây dựng là một trong những ngành có cơ hội tiếp nhận visa đặc định mới, cho phép người lao động được cư trú lâu dài tại Nhật và bảo lãnh người thân sang.

Ngành chế biến thực phẩm

Đây cũng là sự lựa chọn của rất nhiều bạn nam hiện nay. Ngành chế biến thực phẩm được hiểu một cách đơn giản là chuyên nghiên cứu về lĩnh vực chế biến và bảo quản các loại nông sản; đồng thời có công đoạn kiểm tra định kỳ, ghi nhận đánh giá chất lượng của các loại thực phẩm trong quá trình chế biến.

Ngành chế biến thực phẩm tại Nhật Bản
Ngành chế biến thực phẩm tại Nhật Bản thiếu hụt trầm trọng lao động

 

Thực tế tại Nhật Bản ứng dụng trong ngành chế biến thực phẩm là vô cùng đa dạng và hiện đại. Những gì liên quan đến thực phẩm được người Nhật đặc biệt quan tâm cho an toàn. Làm việc trong ngành chế biến thực phẩm, các bạn được làm quen chuyên sâu về kỹ năng chế biến các loại như thịt, cá, thủy sản, chế biến đông lạnh, bảo quản.

Ngoài ra các bạn nam với trình độ năng lực, kinh nghiệm cũng như khả năng giao tiếp bằng tiếng Nhật tốt có thể tham khảo các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản diện kỹ sư. Các đơn hàng này luôn đem lại công việc ổn định với thu nhập tốt, là ước mơ của nhiều bạn trẻ, và đó cũng là con đường đầy triển vọng cho những bạn có nguyện vọng đi làm việc ở nước ngoài.

Nam giới nên tham gia đơn hàng với thời hạn như thế nào?

Tính đến thời điểm hiện tại có 3 loại hợp đồng dành cho người lao động đó là 1 năm, 3 năm và 5 năm. Mỗi loại đơn hàng có những ưu nhược điểm riêng phù hợp riêng với từng đối tượng. Lựa chọn như thế nào là tùy vào sở thích, mục đích xuất khẩu đi làm việc ở nước ngoài của các bạn. Chúng ta hãy cùng xem xét 3 loại đơn hàng trên để thấy sự khác biệt nhé!

Đơn hàng với thời hạn 1 năm

Đơn hàng này có thời gian lưu trú tại Nhật ngắn, do vậy chi phí xuất cảnh thấp, chỉ bằng 1/3 so với loại 3 năm, thời gian xuất cảnh nhanh chóng, các công việc mang tính thời vụ nên phần lớn không yêu cầu kinh nghiệm. Giới hạn độ tuổi cũng được nới lỏng, do vậy theo những đơn hàng này sẽ tạo cơ hội cho các ứng viên trên 30 tuổi có thể đăng ký nộp hồ sơ đi Nhật. Tuy nhiên số lượng ngành nghề đơn hàng đi Nhật thời hạn 1 năm không đa dạng như 3 năm, chủ yếu là giặt là, trồng trọt, thu hoạch rau củ quả,…

Chi phí đi Nhật 1 năm
Đơn 1 năm có phí chỉ =1/3 đơn 3 năm

Đơn hàng với thời hạn 3 năm

So với đơn hàng thời hạn 1 năm, đơn hàng hợp đồng 3 năm có mức phí tham gia cao, nhưng bù lại ngành nghề phong phú, người lao động dễ dàng lựa chọn được công việc phù hợp. Khi hết hạn hợp đồng, người lao động có cơ hội được gia hạn thêm 2 năm và được tiếp tục quay lại Nhật làm việc.

xuất khẩu lao động Nhật Bản cho nam Xem ngay: [HOT]25 đơn hàng đi Nhật cho nam lương cao mới nhất 2021

Trong khoảng thời gian này các bạn thực tập sinh nên cố gắng tranh thủ làm việc chăm chỉ đồng thời tận dụng thời cơ để học thêm tiếng Nhật, nâng cao khả năng giao tiếp cho bản thân.

Đơn hàng với thời hạn 5 năm

Đơn hàng này phù hợp dành cho các bạn đã tham gia xong đơn hàng 3 năm và được tiếp tục thi tuyển để trúng đơn hàng. Đối với đơn hàng đi Nhật thời hạn 5 năm này, các bạn có cơ hội xin được visa vĩnh trú tại Nhật. Khi đó mức lương có thể bằng hoặc cao hơn mức lương cơ bản của người Nhật trong cùng lĩnh vực và cấp bậc.

Với những lưu ý dành cho các bạn tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản cho nam, hy vọng sẽ giúp các bạn có định hướng đúng đắn nhất trong con đường lựa chọn của riêng mình. Đi XKLĐ Nhật không phải là con đường duy nhất để các bạn làm kinh tế nhưng sẽ là con đường ngắn nhất tiếp cận với đất nước có nền khoa học công nghệ cao.

 


Bài viết liên quan