HÉ LỘ điều ít ai biết về đơn hàng NÔNG NGHIỆP Nhật Bản

dinhjvnet

Nông nghiệp là một trong những ngành nghề quan trọng tại Nhật bản với số lượng lao động tuyển dụng lớn hằng năm. Đơn nông nghiệp Nhật Bản thu hút lao động Việt bởi mức lương khá cao, tăng ca đều cùng nhiều chế độ phúc lợi hấp dẫn. Dưới đây là tất cả thông tin chi tiết về đơn hàng nông nghiệp cùng tìm hiểu ngay nhé!

Đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản jvnet
NLĐ cần tìm hiểu về XKLĐ Nhật đơn hàng nông nghiệp

Tìm hiểu về đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản

Đơn hàng nông nghiệp luôn nhận được sự quan tâm của cả lao động nữ và nam khi đi XKLĐ Nhật Bản. Cụ thể về công việc, điều kiện, mức lương, chi phí và quy trình thủ tục tham gia như sau:

Công việc cụ thể

Đơn hàng nông nghiệp với rất nhiều công việc đa dạng khác nhau phù hợp cho lao động nam và nữ. Hầu hết NLĐ sẽ làm việc bên trong nhà đảm bảo an toàn, vệ sinh, công việc không quá vất vả vì được hỗ trợ bởi máy móc thiết bị hiện đại tiết kiệm sức lực và nâng cao hiệu suất công việc. Hơn nữa, các công việc này đều quen thuộc với lao động Việt đòi hỏi sự chăm chỉ và cẩn thận cho nên bạn hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn đơn nông nghiệp Nhật Bản. Một số công việc cụ thể khi làm nông nghiệp tại Nhật – Bạn có thể tham khảo lựa chọn đó là:

– Trồng hoa, rau, ngũ cốc trong nhà kính

– Sản xuất giá đỗ, thu hoạch sản phẩm và đóng gói xuất kho,…

– Trồng cà chua trong nhà kính

– Trồng lúa, ngũ cốc, rau, đậu, khoai

– Nuôi gà nhặt trứng gà.

Công việc đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản
NLĐ cần tìm hiểu kỹ về công việc làm nông nghiệp ở Nhật

Quyền lợi, mức lương

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nông nghiệp, bạn sẽ được nhận mức lương từ 15-22 man/tháng. Trong đó nổi bật là đơn hàng nông nghiệp dành cho Nữ ngành trồng trọt có tổng lương lên tới 22 Man/tháng. Ngoài ra, người lao động sẽ có thêm thời gian làm ngoài giờ, tăng ca giúp nâng cao thu nhập và có thể tích lũy số tiền 600 – 800 triệu đồng sau khi về nước. Đồng thời NLĐ được tham gia đầy đủ chế độ bảo hiểm theo quy định pháp luật Nhật Bản. Đặc biệt có cơ hội gia hạn thêm 2-5 năm làm việc tại Nhật với nhiều chế độ phúc lợi hấp dẫn. 

chi phí đi xuất khẩu nhật bản Click xem ngay: Thực tế, đi Nhật 3 năm về được bao tiền

Điều kiện đi xklđ Nhật đơn hàng nông nghiệp

So với những đơn hàng như thực phẩm, may mặc, điện tử,… khác thì làm nông nghiệp tại Nhật Bản có điều kiện tham gia đơn giản hơn bao gồm:

– Thông thường độ tuổi thích hợp là 18 – 30, một số đơn hàng lấy đến độ tuổi 35 và 40 gia tăng cơ hội việc làm cho lao động lớn tuổi. 

– Ngoài ra, bạn chỉ cần đảm bảo sức khỏe tốt, không mắc 1 trong 13 nhóm bệnh không đạt điều kiện tiêu chuẩn đi Nhật.

– Điều quan trọng là người lao động phải chăm chỉ, chịu khó trong quá trình làm việc. 

– Đa phần đi làm nông nghiệp chỉ cần đạt điều kiện từ trình độ tốt nghiệp cấp 2 trở lên nên tỉ lệ trúng tuyển cực cao, tạo điều kiện để người lao động có cơ hội làm việc dễ dàng tại Nhật Bản.

Quy trình, hồ sơ thủ tục đi đơn nông nghiệp Nhật Bản

Để hoàn thành hồ sơ đi Nhật thì NLĐ cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ bao gồm: giấy khám sức khỏe đạt chuẩn, giấy xác nhận dân sự, sơ yếu lý lịch, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, bằng tốt nghiệp, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu và căn cước công dân. Tiếp theo về quy trình thủ tục tham gia đơn hàng mà NLĐ cần nắm được như sau:

– Đầu tiên là vòng sơ tuyển để lựa chọn ra những ứng viên đáp ứng điều kiện tiêu chuẩn đi Nhật về độ tuổi, trình độ học vấn,…

– Tiếp đến là bước khám sức khỏe cho các ứng viên để tìm ra người có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh không đủ điều kiện đi Nhật.

– Sau khi đảm bảo tiêu chí về sức khỏe, các bạn sẽ tham gia vào khóa đào tạo trước khi phỏng vấn. Trong thời gian 5 ngày, ứng viên sẽ được đào tạo tiếng Nhật cơ bản như chào hỏi và giới thiệu bản thân cùng những kỹ năng cần thiết giúp bạn sẵn sàng cho buổi phỏng vấn đơn hàng.

– Kế tiếp là đến phần thi phỏng vấn đơn hàng với 2 hình thức tham gia là: online hoặc trực tiếp tại văn phòng công ty. NLĐ sẽ tiến hành chào hỏi, giới thiệu bản thân và trả lời các câu hỏi của nhà tuyển dụng bằng tiếng Nhật.

– Sau khi trúng tuyển đơn hàng, các bạn sẽ được đào tạo tiếng Nhật thường trong vòng 4 – 6 tháng, một số đơn hàng bay sớm chỉ cần học từ 2 – 3 tháng tại Trung tâm đào tạo JVNET ở Mê Linh – Hà Nội giúp bạn nâng cao trình độ ngoại ngữ để sẵn sàng sang Nhật làm việc.

– Cuối cùng là hoàn thiện các hồ sơ thủ tục để xuất cảnh sang Nhật làm việc theo hợp đồng. 

Thủ tục xuất khẩu lao động Nhật Bản
Quy trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất 2024

Chi phí tham gia

Đi Nhật làm việc thì bạn phải hoàn thành các khoản chi phí như: khám sức khỏe, học tạo nguồn trước khi đăng ký đơn, phí dịch vụ, học tiếng Nhật, đào tạo tay nghề (nếu có),… So với các công ty phái cử khác, mức chi phí đi XKLĐ Nhật đơn hàng nông nghiệp tại JVNET thấp hơn rất nhiều tạo điều kiện cho NLĐ có cơ hội sang Nhật làm việc dễ dàng hơn. Hơn nữa, JVNET tuyển dụng lao động trực tiếp nên NLĐ sẽ không mất bất kỳ khoản phí nào liên quan đến cò mồi, môi giới. 

chi phí đi xuất khẩu nhật bản Click xem ngay: Trọn gói chi phí đi xuất khẩu Nhật Bản 2024 là bao nhiêu? 

Những thuận lợi và khó khăn khi làm nông nghiệp tại Nhật Bản

Làm nông nghiệp tại Nhật Bản sẽ có những điểm thuận lợi và khó khăn nhất định, cụ thể như sau:

Thuận lợi

– Công việc làm nông nghiệp ở Nhật đa phần đều đơn giản và quen thuộc với lao động Việt cho nên dễ dàng nắm bắt quy trình thực hiện nhanh chóng.

– Quá trình làm việc sẽ được hỗ trợ bởi trang thiết bị hiện đại không tốn quá nhiều sức lực cho lao động nữ.

– Ngành nông nghiệp tại Nhật phát triển vượt bậc nên số lượng tuyển dụng lớn tạo cơ hội việc làm cho đông đảo NLĐ.

– Công việc làm nông nghiệp tại Nhật Bản luôn đảm bảo thực hiện theo một quy trình hiện đại, chuyên nghiệp, đặc biệt không sử dụng các loại hóa chất độc hại cho sản phẩm nên an toàn cho NLĐ.

Khó khăn 

Để tham gia đơn hàng này thì NLĐ cần đảm bảo về điều kiện sức khỏe tốt, quan trọng là phải chăm chỉ, cẩn thận trong quá trình làm việc.

– Khi làm việc, NLĐ thường xuyên phải sử dụng máy móc thiết bị hiện đại cho nên đòi hỏi bạn phải nắm bắt chính xác quy trình thực hiện nhanh chóng để đảm bảo hiệu suất công việc.

– NLĐ phải tuân thủ các quy định chặt chẽ, một vài đơn hàng làm theo dây chuyền cần sự tập trung cao độ vì các công đoạn được thực hiện liên tục.

TOP 3 đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản dành cho Nam, Nữ 

Dưới đây là tổng hợp một số đơn nông nghiệp lương 15 – 22 man/tháng (khoảng 30-44 tr/tháng) cùng nhiều chế độ hấp dẫn. Các bạn tham khảo lựa chọn sao cho phù hợp với điều kiện và nguyện vọng của bản thân nhé! 

Đơn hàng nông nghiệp trồng trọt

Đầu tiên là đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản dành cho nữ với công việc: trồng rau, hoa, ngũ cốc trong nhà kính mức lương cơ bản 17 Man/tháng (khoảng 34 triệu đồng). Phụ cấp tăng ca cố định: 49.300 yên/tháng, tổng lương: 22 man/tháng. Nơi làm việc tại tỉnh Aichi. Điều kiện tham gia siêu đơn giản chỉ cần tốt nghiệp cấp 2, lấy đến 35 tuổi tạo cơ hội việc làm rộng mở cho lao động nữ lớn tuổi.

Đơn hàng được làm việc bên trong nhà kính, công việc đảm bảo an toàn và không chịu ảnh hưởng bởi thời tiết bên ngoài. Hơn nữa mọi công đoạn đều được áp dụng kỹ thuật hiện đại giúp nâng cao năng suất công việc tốt hơn.

đơn hàng nông nghiệp nhật bản cho Nam Nữ
Đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản cho Nam, Nữ lương cao bay nhanh

Đơn hàng nông nghiệp sản xuất 

Tham gia đơn hàng này, người lao động sẽ được nhận mức lương cơ bản 15 Man/tháng (khoảng 30 triệu đồng) và hưởng đầy đủ chế độ bảo hiểm, các quyền lợi khác theo quy định pháp luật Nhật Bản. Với công việc cụ thể là: sản xuất giá đỗ, thực hiện thu hoạch sản phẩm và đóng gói xuất kho,… Hơn nữa công việc không yêu cầu kinh nghiệm, làm việc theo dây chuyền được hỗ trợ bởi máy móc hiện đại. Đặc biệt là cơ hội trải nghiệm cuộc sống làm việc tại tỉnh Gifu – kiệt tác thiên nhiên của vùng Chubu mang đậm nét văn hóa Nhật Bản lâu đời. Đây là một địa điểm lý tưởng để làm việc và sinh sống trong thời gian 3 năm làm việc tại Nhật dành cho các chị em.

Đơn hàng nông nghiệp chăn nuôi 

Tiếp tục là một đơn hàng siêu Hot làm việc tại tỉnh Aichi – vùng đất đáng sống của xứ Hoa anh đào. Đây là đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản dành cho Nam, Nữ với mức lương cơ bản 15,5 Man/tháng (khoảng 31 triệu đồng). Công việc chính là xếp trứng vào khay đựng đơn giản, nhẹ nhàng, làm theo một dây chuyền liên tục nên rất ổn định, không đòi hỏi kinh nghiệm cao chỉ cần khéo léo và cẩn thận là được. Trái ngược với suy nghĩ chỉ có đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản dành cho Nữ thì giờ đây các bạn Nam vẫn có thể tìm kiếm cơ hội việc làm này tại Nhật.

xklđ Nhật đơn hàng nông nghiệp Xem tất cả đơn hàng XKLĐ Nhật lương tới 50 triệu, bay nhanh: TẠI ĐÂY 

Cuộc sống thực tế khi đi XKLĐ Nhật ngành nông nghiệp

Cuộc sống khi làm nông nghiệp ở Nhật luôn nhận được sự quan tâm của đông đảo NLĐ. Khi đi Nhật làm việc, bạn sẽ được xí nghiệp Nhật Bản sắp xếp nơi ở, sinh hoạt với đầy đủ cơ sở vật chất tiện nghi giúp đảm bảo cuộc sống ổn định. Thông thường,  nơi ở sẽ làm gần nơi làm việc nên các bạn có thể đi bộ hoặc đi xe đạp đi làm. Đối với trường hợp xa thì có xe công ty đưa đón. 

xuất khẩu lao đông nhật bản ngành nông nghiệp
Cuộc sống thực tế khi làm nông nghiệp tại Nhật Bản

Theo quy định, một ngày các bạn sẽ làm 8 tiếng, nghỉ thứ 7, chủ nhật. Vào ngày nghỉ, các công ty/xí nghiệp tiếp nhận sẽ tổ chức những buổi ngoại khóa dành cho thực tập sinh như làm bánh mochi, học viết thư pháp, đi lễ chùa, … Hoặc tham quan các địa điểm du lịch nổi tiếng gần nơi làm việc. Đây chính là dịp để các bạn xả stress giúp tinh thần thoải mái và khi trở về làm việc sẽ hiệu quả hơn. Đồng thời, các bạn thực tập sinh có cơ hội hiểu hơn về nơi mình đang sống và văn hóa con người Nhật Bản. 

Có thể thấy, cuộc sống thực tế đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đơn nông nghiệp cũng dễ hòa nhập. Chỉ cần các bạn làm việc chăm chỉ, học thêm tiếng Nhật, sống tự lập, hòa đồng thì sẽ dễ dàng thích nghi với cuộc sống tại Nhật. Vậy nên, hãy nỗ lực cố gắng mỗi ngày các bạn nhé! 

Giải đáp từ A-Z mọi thắc mắc khi đi XKLĐ Nhật đơn hàng nông nghiệp

Làm nông nghiệp tại Nhật có vất vả không?

Tham gia đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản, NLĐ sẽ có cơ hội tiếp xúc với các loại máy móc trang thiết bị hiện đại nên không tốn quá nhiều sức lực khi làm việc. Hơn nữa các đơn hàng nông nghiệp trồng trọt, chăn nuôi đều được JVNET tuyển chọn kỹ càng, ưu tiên việc làm đơn giản phù hợp với lao động Việt. Do vậy, làm nông nghiệp tại Nhật Bản không hề vất vả như các bạn vẫn nghĩ đâu nhé.

Làm nông nghiệp ở Nhật Bản
Thực tế, làm nông nghiệp tại Nhật Bản không vất vả như bạn nghĩ đâu

Học tiếng Nhật đi XKLĐ đơn nông nghiệp mất bao lâu?

Thông thường, NLĐ sẽ phải hoàn thành quá trình học tiếng nhật trong 4 – 6 tháng, một vài đơn hàng xuất cảnh sớm chỉ cần học từ 2 – 3 tháng. Trong thời gian này, các bạn sẽ được trau dồi về ngôn ngữ Nhật để thuận tiện hơn trong quá trình làm việc, đồng thời còn nắm được những kỹ năng cần thiết giúp bạn có một cuộc sống tốt nhất ở đất nước Mặt trời mọc.

Tổng kết

Vậy là toàn bộ thông tin cơ bản về đơn nông nghiệp Nhật Bản đã được JVNET tổng hợp chi tiết trong bài viết này. Khi tham gia đơn hàng này người lao động sẽ được hưởng rất nhiều quyền lợi, công việc không quá vất vả như ở Việt Nam. Đồng thời còn mở rộng cơ hội thay đổi tương lai ở nước Nhật. Chính vì vậy làm nông nghiệp tại Nhật nhận được rất nhiều sự quan tâm của người lao động Việt. Nếu các bạn có nguyện vọng tham gia đơn hàng này thì hãy liên hệ ngay với JVNET qua số Hotline: 0815-585-585 để đăng ký tham gia sớm nhất nhé.


Bài viết liên quan