THỰC TẾ chi phí đi xuất khẩu Nhật Bản 3 năm, 1 năm là bao nhiêu?

member1

THỰC TẾ chi phí đi Nhật làm việc 2024 là bao nhiêu? Chi phí đi xuất khẩu Nhật Bản 3 năm gồm những khoản gì? hay xuất khẩu lao động Nhật Bản bao nhiêu tiền? Đây luôn là những vấn đề nhận được sự quan tâm đặc biệt của người lao động khi tìm hiểu về chương trình XKLĐ Nhật. Để biết chính xác đi Nhật hết bao nhiêu tiền, các bạn hãy đọc ngay nội dung bài viết dưới đây để hiểu thêm thông tin nhé!

Chi phí đi xuất khẩu Nhật Bản
Thực tế, đi xklđ Nhật Bản hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản bao nhiêu tiền? 

So với những năm trước, chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản 2024 thấp hơn rất nhiều, chỉ dao động từ 3X-10X triệu VNĐ. Tùy vào từng công ty và thời gian, vị trí làm việc tại Nhật sẽ có mức phí chênh lệch khác nhau. Thông thường, chi phí đi xuất khẩu Nhật Bản 3 năm sẽ nhiều hơn chi phí đi Nhật 1 năm. Để không bị mất phí đi Nhật quá cao khi đăng ký đi XKLĐ, bạn cần tìm hiểu thật chi tiết từng khoản chi phí sang Nhật làm việc. 

Dưới đây là những khoản chi phí xklđ Nhật Bản mà bạn cần biết: 

  • Chi phí khám sức khỏe đi Nhật

Khám sức khỏe đi Nhật là điều kiện bắt buộc đối với mọi lao động khi đăng ký đi Nhật. Mục đích của việc này là tuyển chọn ra những bạn có sức khỏe tốt, đáp ứng yêu cầu công việc của doanh nghiệp tuyển dụng. Mức phí khám sức khỏe đi nước ngoài phụ thuộc vào danh mục yêu cầu khám bệnh nhiều hay ít. Thường thì mức phí khám sức khỏe đi Nhật tại Hà Nội khoảng 700.000 đồng.

Khi khám sức khỏe đi Nhật làm việc, bạn cần chọn bệnh viện được Bộ Y tế cấp phép và có giấy chứng nhận cho lao động đi làm việc ở nước ngoài. Một số bệnh viện bạn nên tham khảo như Tràng An, Chợ Rẫy, Hồng Ngọc, Bạch Mai,…

chi phí đi xuất khẩu nhật bản 2022 [Mới update]: Điều kiện sức khỏe đi Nhật MỚI nhất 2024

Khám sức khỏe đi Nhật
Khám sức khỏe đi Nhật là điều kiện bắt buộc với mọi lao động
  • Chi phí học tạo nguồn 

Trước khi tham gia phỏng vấn, bạn sẽ được đào tạo tiếng Nhật cơ bản (học chào hỏi, giới thiệu bản thân và một số câu giao tiếp cơ bản khác). Điều này giúp bạn để lại được ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng. Đồng thời nó cũng giúp tăng tỉ lệ đỗ đơn hàng cho ứng viên, rút ngắn thời gian xuất cảnh hơn.

Cụ thể khoản chi phí này bao gồm tiền ăn (bữa trưa + bữa tối), tiền ký túc xá, học phí, tiền thẩm tra xuất cảnh. Thời gian học tạo nguồn thường là 5 ngày.

xuất khẩu lao đông nhật bản 2023 bao nhiêu tiền
Các bạn thực tập sinh đều được đào tạo trong môi trường hiện đại và tiện nghi
  • Phí dịch vụ 

Đây là khoản chi phí xklđ Nhật mà bạn cần phải chi trả cho công ty phái cử. Tiền phí dịch vụ nhiều hay ít phụ thuộc vào những yếu tố sau:

– Đơn hàng đi Nhật 1 năm hay 3 năm: Chi phí đi Nhật 1 năm chỉ bằng 1/3 chi phí đi Nhật 3 năm

– Đơn hàng làm ngoài nhà xưởng hay trong nhà xưởng: Đơn hàng làm việc ngoài trời thì mức chi phí đi xuất khẩu Nhật Bản rẻ hơn làm trong nhà xưởng.

– Công ty phái cử sang Nhật: Hiện trên thị trường XKLĐ Nhật Bản có gần 500 công ty phái cử được Bộ LĐ-TB&XH cấp giấy phép. Mức chi phí đi xuất khẩu lao động giữa các công ty có sự khác nhau. Thậm chí có sự chênh lệch lớn giữa Công ty xuất khẩu lao động uy tín và Công ty làm ăn “chộp giật”.

đi xuất khẩu nhật bản hết bao nhiêu tiền Xem ngay: GIẢI ĐÁP từ A-Z mọi vấn đề về xuất khẩu lao động Nhật 2024

Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín
JVNET – Công ty cung ứng Nhật Bản hàng đầu Việt Nam được Bộ LĐ-TB&XH cấp phép
  • Chi phí học tiếng Nhật 

Sau khi trúng tuyển đơn hàng đã đăng ký, bạn sẽ được đào tạo tiếng Nhật trong khoảng thời gian từ 4-6 tháng. Một số đơn hàng đặc biệt chỉ cần học 2-3 tháng. Mục đích của khóa đào tạo này nhằm giúp bạn tiếp thu nhanh kiến thức tại nơi làm việc và sớm hòa nhập với môi trường sống tại Nhật. Học tiếng Nhật trước khi xuất cảnh là yêu cầu bắt buộc đối với các bạn có dự định sang Nhật làm việc. Vì vậy, khi còn ở Việt Nam, bạn hãy cố gắng, chăm chỉ học tiếng Nhật thật tốt nhé!

Về chi phí đào tạo tiếng Nhật sẽ bao gồm các khoản như tiền ăn (bữa trưa + bữa tối), tiền ký túc xá (điện + nước), học phí học tiếng Nhật, tiền sách vở tài liệu. 

trung tâm đào tạo tiếng Nhật JVNET
JVNET có trung tâm đào tạo tiếng Nhật dành riêng cho các bạn TTS
  • Chi phí đào tạo tay nghề (nếu có)

Đối với những đơn hàng yêu cầu kinh nghiệm và có kỹ năng như hàn xì, may mặc, bảo dưỡng cầu thép,… Bạn sẽ được Công ty XKLĐ Nhật Bản hướng dẫn và đào tạo tay nghề. Chi phí này bạn sẽ chi trả tùy theo mức độ yêu cầu kinh nghiệm của đơn hàng.

thi tuyển xklđ nhật bản
Hình ảnh các bạn thi tay nghề sơn tại JVNET
  • Phí môi giới đi Nhật làm việc

Ngày nay còn nhiều bạn đăng ký sang Nhật làm việc thông qua các công ty môi giới. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải chi trả thêm khoản tiền môi giới cho họ. Khoản tiền đó có thể lên đến 20-30 triệu đồng hoặc hơn.

Tuy nhiên tại JVNET bạn KHÔNG CẦN phải nộp khoản tiền này. Bởi công ty tuyển dụng TRỰC TIẾP lao động cho doanh nghiệp Nhật Bản và cam kết không qua môi giới. Vì thế mà chi phí đi Nhật tại JVNET luôn tự tin THẤP nhất trên thị trường cung ứng nguồn lao động sang Nhật Bản làm việc.

Như vậy, chi phí đi Nhật 2024 chỉ dao động từ 3x triệu đến 10x triệu VNĐ gồm các khoản tiền như phí khám sức khỏe, phí học nguồn, phí dịch vụ, phí học tiếng Nhật. Chi phí đi xuất khẩu Nhật Bản 3 năm hay 1 năm cao hay thấp tùy thuộc vào vị trí công việc và thời gian làm việc tại Nhật. Bạn muốn biết chính xác, năm 2024 chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiền thì gọi ngay HOTLINE: 0815.585.585 để được tư vấn chi tiết và hoàn toàn miễn phí 24/7. 

Chi phí đi Nhật 1 năm là bao nhiêu? 

So với đơn hàng đi Nhật 3 năm thì chi phí đơn hàng 1 năm thấp hơn rất nhiều. Thực tế, chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm chỉ từ 3X triệu (x cực bé luôn). Chính vì vậy, chương trình XKLĐ Nhật Bản 1 năm sẽ phù hợp hơn cho những lao động gặp khó khăn về tài chính và có nguyện vọng sang Nhật làm việc trong thời gian ngắn. 

Nếu bạn muốn biết chi tiết: Chi phí đi Nhật 1 năm là bao nhiêu thì inbox cho chuyên viên tư vấn JVNET ngay nhé! 

xuất khẩu lao đông nhật bản cần bao nhiêu tiền Đừng bỏ lỡ: TOP đơn đi Nhật 1 năm cho Nam – Nữ lương cao thi ngay 2024, TẠI ĐÂY

chi phí đi xuất khẩu nhật bản 1 năm
JVNET tiếp nhận rất nhiều đơn 1 năm lương cao cho bạn lựa chọn

Làm thế nào để không bị mất chi phí xklđ Nhật cao?

Để tránh không bị mất chi phí đi Nhật 2024 cao, bạn nên:

– Đăng ký đi Nhật làm việc tại Công ty uy tín được Bộ LĐ-TB&XH cấp giấy phép hoạt động

– Trực tiếp tìm hiểu chương trình việc làm tại Nhật Bản: hồ sơ thủ tục, chi phí, công việc thực tế tại Nhật, mức lương, … Tuyệt đối không nên tìm hiểu qua trung gian hay môi giới.

– Đăng ký đi Nhật vào thời điểm diễn ra các chương trình ưu đãi

– Cảnh giác trước thông tin tuyển dụng cò mồi dẫn dắt NLĐ 

Muốn đi Nhật mà không có tiền thì phải làm sao?

Không ít bạn hỏi rằng: “Em không có tiền thì đi Nhật làm việc được không?” Câu trả lời không hẳn là không. Bởi hiện nay nhiều công ty XKLĐ có các chương trình miễn giảm chi phí hay nợ phí nhằm hỗ trợ người lao động gặp khó khăn về kinh tế.

Điển hình tại JVNET có các chương trình ưu đãi đặc biệt như:

  • Miễn 100% phí trước trúng tuyển: NLĐ sẽ được MIỄN TOÀN BỘ các khoản phí trước trúng tuyển như tiền khám sức khỏe, học phí và ký túc xá. 
  • Đi Nhật nợ phí tới 100%: NLĐ sẽ được Công ty hỗ trợ nợ phí từ 50% – 100% tổng chi phí xuất cảnh mà KHÔNG phải đặt cọc, trả lãi hay thế chấp tài sản. Trước xuất cảnh đi Nhật, NLĐ chỉ cần chuẩn bị một khoản phí rất nhỏ để hoàn tất các thủ tục tài chính. 
  • Đơn hàng đi Nhật phí 0 đồng: Đây là đơn hàng HIẾM – Duy nhất chỉ có tại JVNET. Bởi khi trúng tuyển đơn hàng 0 đồng, bạn sẽ được MIỄN TOÀN BỘ chi phí xuất cảnh và chỉ cần bỏ ra khoảng hơn 25 triệu để chi trả các khoản phí trong thời gian học tiếng Nhật như tiền ăn, tiền ở và sách vở tài liệu. Tuy nhiên, hiện tại, đơn hàng 0 đồng đã ĐỦ ứng viên tham gia. Nếu bạn muốn đăng ký đơn hàng này thì hãy thường xuyên theo dõi website JVNET để không bỏ lỡ cơ hội đi Nhật với mức phí thấp nhất nhé! 

đi Nhật nợ phí tới 100% Đừng bỏ lỡ: Chương trình ưu đãi: Đi Nhật NỢ PHÍ tới 100% – Áp dụng tới hết tháng này 

xuất khẩu lao động Nhật Bản nợ phí

Đừng để chi phí đi XKLĐ Nhật Bản ngăn bạn đổi đời

Theo thống kê, phần lớn những người đăng ký đi làm việc tại Nhật đều sinh sống tại các vùng nông thôn và gia đình còn hạn hẹp về kinh tế. Vì vậy việc hoàn thiện tổng chi phí đi xklđ Nhật quả thực không dễ dàng gì. Chắc hẳn, nhiều bạn khi nghĩ đến những khoản tiền cần phải nộp sẽ nản chí và từ bỏ mong muốn đi Nhật làm việc.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ nhìn vào số tiền hiện có và khả năng hoàn thiện chi phí đi Nhật Bản thì khá khó để đưa ra quyết định “Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không?”. Thay vào đó, bạn nên nghĩ rằng: “Mình đang bỏ ra một số vốn đầu tư đi Nhật làm việc với mức thu nhập cao, ổn định hơn. Sau này về nước có cuộc sống và tương lai tốt hơn”. Khi đó thì bạn sẽ cảm thấy bớt áp lực và thoải mái hơn nhiều.

Thông thường, mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản dao động khoảng 30 – 50 triệu đồng/tháng. Lưu ý đây là mức lương cơ bản chưa tính tăng ca, làm thêm. Sau khi trừ đi các khoản phí sinh hoạt hàng tháng như tiền thuế, tiền bảo hiểm, tiền sinh hoạt, … bạn có thể tiết kiệm trung bình được khoảng 18 – 25 triệu đồng. Trên thực tế, có nhiều lao động Việt có mức thu nhập thực lĩnh gần 30 triệu đồng/tháng.

Như vậy, với mức thu nhập ổn định như trên thì chưa đầy 1 năm, bạn sẽ có thể trả xong khoản đầu tư chi phí sang Nhật làm việc ban đầu. Thời gian còn lại, bạn chỉ cần chăm chỉ làm việc và tích lũy tiết kiệm tiền. Sau khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 3 năm về nước, bạn có thể tiết kiệm được 600 – 800 triệu đồng là không hề khó.

Vì sao chi phí đi xuất khẩu Nhật Bản tại JVNET thấp?

Đây cũng là câu hỏi nhận được sự quan tâm của nhiều bạn khi tìm hiểu chương trình xuất khẩu Nhật Bản tại Công ty JVNET. Đăng ký đi XKLĐ Nhật tại JVNET, bạn hoàn toàn yên tâm và KHÔNG phải lo nộp chi phí đi Nhật CAO. Bởi:

chi phí xuất khẩu lao đông nhật bản JVNET là một trong những doanh nghiệp tư nhân đầu tiên được Bộ LĐ-TB&XH cấp giấy phép hoạt động XKLĐ tại Việt Nam từ năm 2007
chi phí đi nhật 5 năm Được Bộ LĐ-TB&XH trao tặng bằng khen Doanh nghiệp xuất sắc đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài
chi phí đi xklđ nhật Được Hiệp hội Xuất khẩu Lao động Việt Nam (VAMAS) đánh giá là doanh nghiệp 5 sao nhiều năm liên tục (2016-2021)
đi xklđ nhật bản hết bao nhiêu tiền Là 1 trong 8 doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo và phái cử kỹ sư, thực tập sinh sang Nhật cho đến nay
xuat khau lao dong nhat chi phi bao nhieu Có trung tâm đào tạo với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại dành riêng cho các bạn thực tập sinh kỹ năng và các chi nhánh, văn phòng đại diện ở các thành phố lớn tại Việt Nam và Nhật Bản thuận tiện hỗ trợ TTS trước và sau xuất cảnh
đi nhật hết bao nhiêu tiền Các đối tác của Công ty XKLĐ uy tín JVNET đều là những công ty, tập đoàn hàng đầu Nhật Bản như TOYOTA Enterprise (thuộc tập đoàn TOYOTA)…..

 …………….

Trên đây là tất tần tật thông tin về chi phí đi Nhật làm việc mà bạn đọc có thể tham khảo. Hi vọng bài viết giải đáp được thắc mắc: “Xuất khẩu lao động Nhật Bản bao nhiêu tiền?”. Để cập nhật nhanh nhất những thay đổi và các chương trình ưu đãi mới nhất, đừng quên theo dõi thường xuyên các bài viết khác trên website JVNET.VN nhé. 

Địa chỉ công ty xklđ Nhật Bản JVNET


Bài viết liên quan