Hướng dẫn cách trả lời phỏng vấn bạn biết gì về Nhật Bản ấn tượng

lenguyen

“Bạn biết gì về Nhật Bản” là câu hỏi ứng viên thường bắt gặp trong các buổi phỏng vấn đi Nhật. Một câu hỏi tưởng chừng như đơn giản nhưng nếu bạn không chuẩn bị kỹ càng sẽ dễ mất điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây là bí quyết trả lời phỏng vấn bạn biết gì về Nhật Bản hấp dẫn giúp bạn hoàn thành phần thi tốt nhất. Cùng theo dõi ngay nhé!

Trả lời phỏng vấn bạn biết gì về Nhật Bản
Cách trả lời phỏng vấn bạn biết gì về Nhật Bản thu hút, ấn tượng với nhà tuyển dụng

Những bước cần chuẩn bị khi đi phỏng vấn  

Phỏng vấn đơn hàng là bước quan trọng khiến nhiều ứng viên cảm thấy lo lắng, hồi hộp. Để tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng bạn phải thể hiện sự bình tĩnh, tự tin. Cụ thể bạn cần lưu ý những điều sau đây:

Tìm hiểu đơn hàng

Bước đầu tiên là bạn phải dành thời gian tìm hiểu đơn hàng đăng ký tham gia. Một vài thông tin về tiêu chí tuyển dụng, công việc chi tiết và lý do bạn lựa chọn ngành nghề này. Ứng viên cần chuẩn bị trước câu trả lời để thể hiện rằng bạn có nghiên cứu và quan tâm đến đơn hàng ứng tuyển.

trả lời phỏng vấn đi Nhật Cập nhật ngay: TOP đơn hàng đi Nhật mới nhất lương cao 

Trau dồi tiếng Nhật

Các bạn sẽ tham gia buổi phỏng vấn với nhà tuyển dụng bằng tiếng Nhật. Cho nên việc học tập và trau dồi ngôn ngữ Nhật là điều cần thiết. Bạn có thể tự học trước ở nhà hoặc đến trung tâm dạy tiếng. Ngoài ra tại JVNET trước khi phỏng vấn ứng viên được đào tạo tiếng trong khoảng 5 ngày. Thời gian này bạn hãy cố gắng chăm chỉ học tập để nắm bắt kiến thức cơ bản. Việc bạn có thể chào hỏi, giới thiệu bản thân và trả lời câu hỏi đơn giản bằng tiếng Nhật sẽ là điểm cộng lớn.

Chuẩn bị trang phục gọn gàng

+ Quần áo

Thông thường các ứng viên sẽ mặc đồng phục của công ty. Ngoài ra bạn nên chuẩn bị áo sơ mi trắng, quần tây hoặc quần thô tối màu và sơ vin chỉnh tề. Tránh mặc quần bò, quần rách hay trễ cạp.

+ Đầu tóc

Các bạn nam không nên nhuộm tóc, tạo kiểu và để mái tóc quá dài. Đối với nữ không nên nhuộm màu quá sáng, búi tóc gọn gàng. Riêng với bạn nữ tuyệt đối không trang điểm đậm hay đeo trang sức cầu kỳ.

Thái độ lịch sự, nghiêm túc 

Trong suốt quá trình phỏng vấn bạn phải chú ý đến hành động, cử chỉ lịch sự. Đồng thời ứng viên phải thể hiện sự nghiêm túc, luôn giữ cho khuôn mặt tươi tắn và tập trung vào nhà tuyển dụng. Bên cạnh đó tự tin cũng là một lợi thế giúp bạn nhận được đánh giá cao hơn.

Tập luyện trả lời câu hỏi trước

Để đưa ra câu trả lời tự nhiên, thuyết phục nhất bạn nên chuẩn bị trước ở nhà. Điều này sẽ giúp bạn chọn lọc thông tin cần thiết để truyền tải đến nhà tuyển dụng. Ngoài ra việc chuẩn bị câu trả lời kỹ càng cũng giúp bạn tự tin và yên tâm hơn trong buổi phỏng vấn. Bạn có thể nhờ bạn bè, người thân hỗ trợ việc luyện nói để tăng sự lưu loát, trôi chảy.

trả lời câu hỏi phỏng vấn đi Nhật
Tổng hợp mẫu câu hỏi khi đi phỏng vấn XKLĐ Nhật: XEM NGAY

Một số lưu ý khi phỏng vấn với người Nhật 

Để thành công sang Nhật làm việc bạn phải vượt qua phần phỏng vấn với nhà tuyển dụng. Người Nhật nổi tiếng là khá khắt khe trong việc tuyển chọn nhân lực. Tuy nhiên giờ đây bạn không còn phải lo lắng nhiều nữa. Bởi JVNET sẽ gợi ý giúp bạn cách tốt nhất để chiếm được cảm tình của nhà tuyển dụng Nhật. Cụ thể như sau:

– Giao tiếp lịch sự, thái độ lễ phép và dùng kính ngữ khi nói chuyện

– Nếu không hiểu câu hỏi hãy mạnh dạn hỏi lại tránh trả lời sai

– Khiêm tốn, trung thực trong câu trả lời 

– Nghiêm túc và nhìn thẳng vào mắt nhà tuyển dụng

– Trả lời câu hỏi ngắn gọn, đầy đủ ý

– Luôn thể hiện là người ham học hỏi, bản lĩnh, sẵn sàng sang Nhật làm việc

Trả lời phỏng vấn đi Nhật
Kinh nghiệm trả lời phỏng vấn tạo ấn tượng tốt với người Nhật

Bí quyết trả lời phỏng vấn bạn biết gì về Nhật Bản ấn tượng

Câu hỏi phỏng vấn bạn biết gì về Nhật Bản thường xuyên được nhà tuyển dụng đặt ra cho các ứng viên. Họ mong muốn các bạn đưa ra những hiểu biết cơ bản của mình về đất nước Nhật. Cho nên việc bạn có sự chuẩn bị kỹ càng tìm hiểu trước về văn hóa, con người, đất nước Nhật chính là điểm cộng lớn. Bạn có thể tham khảo một vài bí kíp trả lời phỏng vấn đi Nhật thu hút sau đây:

– Trình bày thông tin chính xác, tránh đưa ra những điều không đúng về nước Nhật

– Không nên nhắc đến vấn đề chính trị, lịch sử

– Tập trung giới thiệu một vài điểm cơ bản như: văn hóa đặc trưng, ẩm thực, du lịch,…

– Trình bày ngắn gọn, đủ ý không dài dòng, lan man

Để đưa ra câu trả lời phỏng vấn bạn biết gì về Nhật Bản chính xác. Bạn có thể giới thiệu một vài những nét đặc trưng của nước Nhật như sau:

– Văn hóa đặc sắc: Nhật Bản có nền văn hóa truyền thống lâu đời và phong phú. Điển hình là nghệ thuật trà đạo, trang phục kimono và tinh thần võ sĩ đạo,… Lễ hội truyền thống: lễ hội hoa anh đào Hanami, lễ hội cá chép Koinobori,…

– Ẩm thực đa dạng: Nước Nhật nổi tiếng với ẩm thực độc đáo như: Sushi, sashimi, ramen, tonkatsu,… 

– Địa điểm du lịch lý tưởng: Nhiều cảnh quan thiên nhiên đa dạng với núi non, hồ nước và rừng rậm. Điển hình là núi Phú Sĩ, tháp Tokyo, lâu đài Himeji, phố Dotonbori,… 

– Đền chùa lịch sử: Tại Nhật có nhiều công trình đền chùa có giá trị lịch sử như: Đền Meiji, chùa Sensoji, chùa Kinkaku-ji, đền Nachi Taisha,…

– Con người: Nổi tiếng với đức tính tiết kiệm, chịu khó, ý thức kỷ luật tốt, tinh thần trách nhiệm và đề cao nét văn hóa truyền thống của dân tộc.

Việc bạn giới thiệu tự tin những hiểu biết của mình về nước Nhật sẽ tạo ấn tượng rất tốt với nhà tuyển dụng. Qua đó thể hiện rằng bạn yêu thích và quan tâm đến đất nước của họ. Điều quan trọng là nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao về bạn, cơ hội trúng tuyển dễ dàng hơn.

trả lời phỏng vấn bạn biết gì về Nhật Bản Bật mí: Những điều bạn cần biết về đất nước Nhật Bản

Cách đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng Nhật

Sau khi hoàn thành phần trả lời phỏng vấn. Các bạn sẽ có thời gian đặt câu hỏi ngược lại cho nhà tuyển dụng. Để giúp bạn đưa ra câu hỏi phỏng vấn đi Nhật khéo léo cùng điểm qua một vài bí kíp sau đây nhé.

– Lựa chọn vấn đề bạn đang quan tâm và chuẩn bị trước câu hỏi 

– Không đặt câu hỏi quá dài, nên giới hạn trong khoảng 15 giây

– Tránh hỏi những câu có thể dễ dàng tra cứu, tìm kiếm thông tin

– Không hỏi những vấn đề liên quan đến bản thân 

– Không hỏi về mức lương vì đã có trong thông tin đơn hàng

Một vài mẫu câu đơn giản, ngắn gọn bạn có thể đặt ra cho nhà tuyển dụng như: “Phương tiện di chuyển khi đi làm là gì?” hoặc “Địa điểm làm việc có gần chỗ ăn ở không?”

Những câu hỏi phỏng vấn đi Nhật
Cách đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng Nhật để ghi điểm tốt nhất

Giải đáp thắc mắc về phỏng vấn đi XKLĐ Nhật 

Không biết tiếng Nhật có tham gia phỏng vấn được không?

Biết tiếng Nhật là một lợi thế giúp bạn tự tin ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Với những bạn chưa biết tiếng Nhật vẫn tham gia được buổi phỏng vấn. Bởi trước khi bắt đầu phỏng vấn bạn sẽ được đào tạo tiếng Nhật trước 5 ngày. Bên cạnh đó, nếu bạn chưa thành thạo tiếng Nhật sẽ có phiên dịch viên hỗ trợ tận tình trong suốt quá trình phỏng vấn.

Phỏng vấn đi Nhật có khó không?

Thực tế phỏng vấn đi Nhật KHÔNG hề khó như các bạn vẫn nghĩ. Bởi tại JVNET các ứng viên sẽ được tham gia khóa học ngắn hạn thường trong 5 ngày. Bạn sẽ nắm được những kỹ năng cần thiết cho buổi phỏng vấn. Do vậy bạn hoàn toàn yên tâm để vượt qua buổi phỏng vấn đi Nhật dễ dàng.

Trả lời câu hỏi phỏng vấn đi Nhật
Phỏng vấn đi Nhật tự tin dễ dàng trúng tuyển ngay lần đầu

Phỏng vấn trong bao lâu có kết quả? 

Tùy thuộc vào mỗi đơn hàng sẽ có thời gian kết quả phỏng vấn khác nhau. Tại JVNET thông thường cán bộ đơn hàng sẽ cập nhật và thông báo danh sách trúng tuyển ngay cuối buổi phỏng vấn hoặc sau 2-3 ngày. 

Tổng kết

Câu trả lời phỏng vấn bạn biết gì về Nhật Bản sẽ ấn tượng hơn nếu bạn nắm được bí quyết mà JVNET chia sẻ trong bài viết này. Qua đó giúp bạn tự tin vượt qua phần phỏng vấn đi Nhật một cách dễ dàng. Nếu bạn có câu hỏi nào cần giải đáp thì hãy liên hệ đến Hotline: 0815.585.585 hoặc xem ngay các bài viết trên trang website của JVNET nhé.


Bài viết liên quan