Mục đích đi Nhật của bạn là gì? [10 cách trả lời hay nhất] 

member1

Đứng trước con đường việc làm tương lai thì đi XKLĐ Nhật được rất nhiều bạn lựa chọn. Tuy nhiên, liệu có bao nhiêu người trả lời được câu hỏi: “Mục đích đi Nhật của bạn là gì?”. Đặc biệt khi các bạn tham gia buổi phỏng vấn đi Nhật thì câu hỏi này thường xuyên được đặt ra. Nếu bạn chưa biết cách trả lời sao cho ấn tượng và thu hút nhà tuyển dụng. Vậy thì đọc hết bài viết này của JVNET để tìm câu trả lời hay nhất nhé!

Mục đích đi Nhật của bạn là gì
sakubun về mục đích đi Nhật?

Giải đáp: Lý do đi Nhật của bạn là gì?

Các bạn biết rằng, đất nước Nhật là điểm đến lý tưởng thu hút đông đảo lao động Việt tham gia. Và khi đăng ký đi XKLĐ Nhật, chắc hẳn mỗi bạn đều có cho mình định hướng nhất định. Dưới đây là một vài lý do đi Nhật phổ biến của lao động Việt: 

Kiếm tiền

Đó là mục đích đi Nhật của phần lớn lao động khi đăng ký đi Nhật làm việc. Tại Việt Nam, mức lương trung bình các bạn được nhận từ 6-10 triệu đồng/tháng. Còn ở Nhật, các bạn có thể nhận lương rất cao tới 16-20 Man/tháng (khoảng 32-40 triệu đồng/tháng). Ngoài ra, nếu bạn làm thêm ngoài giờ thì thu nhập còn tăng lên đáng kể. Và sau thời gian chăm chỉ làm việc, các bạn sẽ tích lũy số tiền 600 triệu đến 1 tỷ đồng sau 3 năm. Như vậy, chính bởi cơ hội kiếm được khoản tiền rất lớn đã thúc đẩy nhu cầu đi XKLĐ Nhật ngày càng tăng cao.

Tuy nhiên, các bạn lưu ý rằng kiếm tiền không phải là mục đích duy nhất. Bởi ngoài kiếm tiền, các bạn còn được tiếp xúc với công nghệ hiện đại bậc nhất, cải thiện năng lực tiếng Nhật và phát triển trình độ tay nghề tốt hơn.

đi Nhật 3 năm được bao nhiêu tiền Click xem ngay: Thực tế, Đi nhật 3 năm về được bao nhiêu tiền

tại sao bạn muốn đi nhật
Phần lớn mục đích đi Nhật là kiếm tiền

Nâng cao trình độ tiếng Nhật

Bên cạnh lý do đi Nhật là kiếm tiền thì nâng cao trình độ tiếng Nhật cũng là mục đích của rất nhiều bạn. Trong quá trình sinh sống và làm việc ở Nhật, các bạn phải tiếp xúc và giao tiếp với rất nhiều người. Do đó việc học tiếng Nhật là vô cùng cần thiết. 

Một điều khẳng định rằng, những bạn có năng lực tiếng Nhật tốt sẽ dễ dàng thích nghi, hòa nhập với cuộc sống mới. Hơn nữa, trong công việc các bạn cũng được đánh giá cao và nhận nhiều cơ hội tốt hơn.

Trên thực tế, nhiều bạn tranh thủ thời gian rảnh sau ngày làm việc để học thêm tiếng Nhật. Khi trở về nước có những bạn đạt đến trình độ N2, N3. Và như vậy, với vốn tiếng Nhật tốt cánh cửa việc làm luôn rộng mở chào đón các bạn.

Mở rộng cơ hội nghề nghiệp tương lai

Với khoản tiền tích lũy, kinh nghiệm tay nghề và trình độ tiếng Nhật nâng cao thì rất nhiều cơ hội nghề nghiệp đến với bạn. Đây cũng chính là lý do khiến nhiều bạn quyết định chọn con đường đi XKLĐ Nhật. Sau khi kết thúc hợp đồng về nước, các bạn có thể tự kinh doanh hoặc đầu tư riêng. Bên cạnh đó, một số bạn tiếng Nhật tốt thì công việc như: giáo viên tiếng Nhật tại trung tâm, phiên dịch viên,… là lựa chọn phù hợp. Thậm chí, nhiều bạn còn dễ dàng xin vào công ty của Nhật tại Việt Nam. Ngoài ra, ở Việt Nam không khó để các bạn tìm kiếm việc làm của nhà máy, doanh nghiệp lớn. Một vài cái tên đó là: Toshiba, LG, Samsung,… 

Nâng cao kiến thức, vững chắc tay nghề

Một trong những mục đích mà nhiều bạn đưa ra khi đi Nhật chính là nâng cao tay nghề và kiến thức mới. Sang Nhật làm việc, các bạn được tham gia đào tạo và hướng dẫn công việc chi tiết từ A-Z. Đặc biệt, trong quá trình làm việc, bạn còn tiếp xúc với trang thiết bị máy móc hiện đại bậc nhất. Đồng thời, bạn được học hỏi cách ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến giúp gia tăng hiệu suất công việc. Nhờ vậy mà sau khi về nước, các bạn có thể tự tin để tìm kiếm việc làm tốt ở Việt Nam. Do đó, nếu bạn muốn tích lũy kinh nghiệm làm việc cho bản thân thì đi XKLĐ Nhật là lựa chọn đúng đắn.

XKLĐ Nhật Bản giúp nâng cao tay nghề và kiến thức
Đi Nhật làm việc giúp NLĐ nâng cao kiến thức và tay nghề

Rèn luyện tác phong làm việc của người Nhật

Khi làm bất kỳ một công việc nào bên cạnh trình độ chuyên môn thì kỹ năng làm việc cũng rất quan trọng. Người Nhật nổi tiếng với tác phong làm việc vô cùng chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, họ có tinh thần trách nhiệm, tính kỷ luật cao và rất đúng giờ. Và những điều này rất đáng để các bạn học tập khi làm việc ở Nhật. Sau thời gian làm việc với người Nhật, bạn sẽ cảm nhận sự thay đổi tích cực của bản thân trong công việc. Không chỉ gia tăng chất lượng và tiến độ công việc cũng được hoàn thiện nhanh chóng. Vậy nên, đi XKLĐ Nhật chính là cơ hội tuyệt vời giúp bạn học hỏi và rèn luyện kỹ năng làm việc chuyên nghiệp. 

Khám phá Nhật Bản – Mở mang kiến thức

Đất nước Nhật Bản nổi tiếng với truyền thống văn hóa vô cùng đặc sắc. Do đó, khi làm việc ở Nhật các bạn được khám phá và tìm hiểu nét đặc trưng của xứ hoa anh đào. Trong đó phải kể đến là: Văn hóa trà đạo, tinh thần võ sĩ đạo, các lễ hội truyền thống,…

Ngoài ra đến Nhật, các bạn không thể bỏ qua những địa điểm du lịch tuyệt đẹp như: Núi Phú Sĩ, Tháp Tokyo Tower, Đền Kinkaku-ji, Quần thể kiến trúc Phật giáo Horyuji,… Có thể thấy rằng, đi XKLĐ Nhật đã mở ra cơ hội lớn giúp bạn thỏa sức trải nghiệm để hiểu thêm về đất nước, văn hóa và con người Nhật Bản. 

đi Nhật 3 năm được bao nhiêu tiền Hỏi thật: Bạn biết gì về Nhật Bản? Đất nước, con người và văn hóa Nhật Bản

trả lời phỏng vấn mục đích đi nhật
Lý do đi Nhật của bạn phải chăng là khám phá Nhật Bản?

Trải nghiệm cuộc sống ở Nhật

Nhật Bản là một đất nước phát triển cả về kinh tế, giáo dục, kỹ thuật hiện đại. Vậy nên khi sang Nhật làm việc, các bạn được trải nghiệm cuộc sống mới vô cùng lý tưởng. Trong quá trình làm việc, các bạn không chỉ tiếp xúc với người Nhật mà còn bạn bè nước ngoài. Qua đó, các bạn sẽ giao lưu văn hóa, học hỏi cách sống và làm việc của họ. Hơn nữa, ngoài thời gian làm việc, các bạn có thể dành ngày nghỉ để tham quan địa điểm du lịch nổi tiếng tại Nhật. Bởi vậy, sau khi qua Nhật thích nghi một thời gian, nhiều bạn ngày càng yêu thích và mong muốn gắn bó lâu dài. Như vậy, đi XKLĐ Nhật là lựa chọn tốt nhất để bạn thoải mái làm những điều mà mình mong muốn. Nhờ đó cũng giúp bạn ngày càng trưởng thành và tự lập.

Hướng dẫn trả lời phỏng vấn mục đích đi Nhật

Chắc hẳn câu hỏi: “mục đích đi Nhật của bạn là gì” thường xuyên bắt gặp trong các buổi phỏng vấn đơn hàng. Một câu hỏi tưởng chừng như đơn giản nhưng lại khiến nhiều bạn gặp khó khăn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Vậy nên, các bạn có thể tham khảo một vài cách trả lời để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng dưới đây:

– “Tôi mong muốn đi Nhật để trau dồi kinh nghiệm làm việc, nâng cao trình độ tiếng Nhật và kiếm tiền để phụ giúp gia đình”.

– “Nhật Bản nổi tiếng với nền văn hóa đặc trưng và môi trường làm việc chuyên nghiệp. Do vậy, tôi muốn được sang Nhật để học hỏi những kiến thức, kỹ năng mới để phát triển bản thân tốt hơn trong tương lai”. 

– “Bên cạnh mong muốn kiếm thu nhập để ổn định cuộc sống thì mục tiêu của tôi là cải thiện trình độ tiếng Nhật và nâng cao tay nghề khi làm việc trong môi trường chuyên nghiệp như Nhật Bản”.

Các bạn chú ý tránh trả lời trực tiếp rằng: “Mục đích đi Nhật của tôi là kiếm tiền”. Một điều chắc chắn rằng kiếm tiền là mục tiêu quan trọng mà bất kỳ bạn nào đi XKLĐ Nhật đều hướng đến. Tuy nhiên nếu bạn trả lời như vậy sẽ khiến nhà tuyển dụng không đánh giá cao. Vậy nên để có câu trả lời tốt nhất, tạo được thiện cảm với nhà tuyển dụng thì ngoài kiếm thu nhập bạn nên lồng ghép thêm những mục đích khác. Ví dụ như: 

– Được trau dồi kinh nghiệm, nâng cao tay nghề

– Làm việc trong môi trường hiện đại, chuyên nghiệp

– Khám phá nền văn hóa truyền thống đặc trưng của nước Nhật

– Cải thiện trình độ năng lực tiếng Nhật

– Tiếp thu nền tảng khoa học kỹ thuật tiên tiến 

– Trải nghiệm cuộc sống mới tiện nghi, phát triển

–  …..

đi Nhật 3 năm được bao nhiêu tiền Xem thêm: Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn đi Nhật – Bạn cần biết 

Vì sao bạn cần xác định mục đích đi Nhật?

Nhật Bản là một điểm đến lý tưởng thu hút một lượng lớn lao động Việt đăng ký tham gia. Và thực tế, mỗi bạn khi lựa chọn đi Nhật làm việc đều phải xác định cho mình mục tiêu cụ thể, rõ ràng. Điều này sẽ giúp các bạn tạo ra động lực mạnh mẽ thúc đẩy bản thân ngày càng cố gắng, nỗ lực làm việc. 

Ngoài ra, thời điểm ban đầu mới sang Nhật, hẳn nhiều bạn cảm thấy khó khăn trong việc thích nghi và hòa nhập với cuộc sống. Đặc biệt khi đứng trước những thử thách trong thời gian mới sang Nhật thì nhờ việc xác định mục đích rõ ràng giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp nhất. Khi đó bạn sẽ tránh bị mất phương hướng hay lạc lõng ở một đất nước xa lạ.

Hơn nữa, sau thời gian kết thúc hợp đồng về nước và nhìn lại những mục tiêu mà bạn đã đạt được. Chắc chắn, các bạn biết rằng lựa chọn đi XKLĐ Nhật là hoàn toàn đúng đắn và tự hào với những thành quả của bản thân.

Các bạn ơi, việc xác định mục đích đi Nhật, lý do đi Nhật là rất quan trọng và cần thiết. Vậy nên, ngay từ bây giờ nếu bạn đang có dự định đi XKLĐ Nhật hãy xác định mục đích rõ ràng. Đây là một bước quan trọng làm tiền đề cho sự thành công của bạn trên con đường tương lai tại xứ hoa anh đào.

Tổng kết

Như vậy qua bài viết này, các bạn đã có thể xác định được mục đích đi Nhật của bạn là gì rồi đúng không nào? JVNET mong rằng mỗi bạn hãy tự đặt ra cho mình một mục tiêu cụ thể, rõ ràng. Cho dù bất kể là mục đích nào hãy lấy nó làm động lực để phấn đấu trong thời gian làm việc tại Nhật. Hơn nữa, trong quá trình phỏng vấn đi Nhật, các bạn có thể đưa ra câu trả lời ấn tượng nhất để chinh phục nhà tuyển dụng. Điều này sẽ giúp bạn trúng tuyển phỏng vấn dễ dàng và sớm xuất cảnh sang Nhật. 


Bài viết liên quan