SỰ THẬT ít ai biết về đơn hàng xây dựng Nhật Bản

vuthuong

Đơn hàng xây dựng Nhật Bản vẫn luôn là một trong những lựa chọn ưu tiên cho nhiều lao động Nam tại Việt Nam. Bởi chi phí đi Nhật thấp, chỉ =2/3 đơn thông thường và mức lương cao lên tới 25 MAN/tháng (khoảng gần 50 triệu vnđ). Bên cạnh đó hầu hết đơn xây dựng có điều kiện tham gia cực dễ chỉ cần bạn tốt nghiệp cấp II trở lên, giúp người lao động dễ trúng tuyển và xuất cảnh nhanh hơn. Nếu bạn đang quan tâm đến ngành nghề này hãy đọc ngay nội dung bài viết dưới đây nhé!

Sự thật về xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng
XKLĐ Nhật Bản ngành xây dựng – Sự lựa chọn của nhiều lao động Việt khi đi Nhật làm việc 

Điều kiện đi xklđ Nhật Bản ngành xây dựng

So với các đơn trong nhà xưởng, điều kiện đi đơn hàng xây dựng Nhật Bản không quá khắt khe về các yêu cầu ngoại hình, trình độ, kinh nghiệm,… Tại JVNET, các ứng viên chỉ cần đáp ứng một số tiêu chí cơ bản sau:

– Giới tính Nam

– Tốt nghiệp trình độ từ cấp II trở lên

– Ngoại hình cân đối, chiều cao từ 1m60 trở lên, cân nặng trên 50kg

– Sức khỏe tốt, chăm chỉ

– Nhận cả ứng viên có hình xăm nhỏ, kín và không phản cảm

– Không mắc 1 trong 13 bệnh không đủ điều kiện đi Nhật

xklđ Nhật Bản ngành xây dựng Xem chi tiết: Tiêu chuẩn điều kiện sức khỏe đi Nhật mới nhất 2024: TẠI ĐÂY 

Công việc xklđ ngành xây dựng là gì? Có vất vả không?

Việc tìm hiểu chi tiết công việc ngành xây dựng Nhật Bản trước khi đăng ký là điều vô cùng quan trọng. Bởi trên thực tế đã có khá nhiều trường hợp thực tập sinh xin về nước trước hạn. Vì các lý do như không đáp ứng được yêu cầu công việc hay không thích công việc đó nữa. Điều này ảnh hưởng nhiều đến quyền lợi của thực tập sinh khi sang Nhật làm việc. Vậy nên, đừng vội vàng đặt bút đăng ký tham gia mà bạn hãy dành thời gian tìm hiểu công việc cụ thể đơn xây dựng tại Nhật là gì trước nhé! 

Đơn xây dựng tại Nhật
Đi Nhật làm việc ngành xây dựng có vất vả không?

Ngành xây dựng rất đa dạng đơn hàng làm việc ở nhiều tỉnh thành tại Nhật. Tùy vào từng vị trí công việc sẽ làm những công việc khác nhau như:

 • Sơn xây dựng: Sơn tường nhà, trần nhà cho các công trình, khu xưởng
 • Chống thấm: Chống thấm các cơ sở hạ tầng và chung cư, …
 • Mộc xây dựng: Cắt nguyên liệu gỗ bằng máy, dựng tấm ốp tường, đóng gói sản phẩm.
 • Hoàn thiện ngoại thất: Công việc lát đá, xây tường, làm móng, lắp đặt hàng rào, trồng cây
 • Điều khiển máy xây dựng: Điều khiển máy xúc, cần cẩu, đào xới đất, …
 • Lắp cốp pha: Lắp cốp pha panen tại công trường
 • Dựng giàn giáo: Đi công trình tháo lắp giàn giáo
 • Khoan giếng: Thi công nền móng, gia cố, cải tạo nền móng
 • ….

Chế độ khi trúng tuyển đơn xây dựng Nhật Bản 

Nhằm thu hút NLĐ đăng ký đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng, các nhà tuyển dụng ở Nhật đã đưa ra nhiều chính sách đãi ngộ tốt. Cụ thể:

Chế độ lương thưởng 

Mức lương cơ bản của đơn xây dựng tại Nhật dao động từ 18-25 man/tháng (khoảng 36-50tr/tháng). Chưa tính tăng ca, làm thêm. Sau khi trừ đi các khoản phí sinh hoạt hàng tháng, thuế, bảo hiểm, … bạn có thể tiết kiệm khoảng 26 – 38 tr/tháng.

Một số công ty/xí nghiệp ở Nhật còn có chế độ thưởng nếu đi làm đầy đủ hoặc hiệu quả công việc tốt. Điều này giúp nâng cao mức thu nhập và là động lực giúp các bạn TTS làm việc năng suất hơn. 

xklđ nhật bản ngành xây dựng
Chế độ đãi ngộ khi đi xklđ Nhật Bản ngành xây dựng rất hấp dẫn 

Chế độ bảo hiểm 

Được nộp bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, … và một số quyền lợi khác theo quy định ở Nhật. Đối với tiền bảo hiểm hưu trí thì sau 3 năm về nước, NLĐ có thể làm thủ tục hoàn thuế và nhận khoảng 60-70 triệu vnđ. Số tiền này phục thuộc vào mức đóng hàng tháng của NLĐ tại Nhật. 

Trợ cấp 

Một số khoản trợ cấp mà các công ty/xí nghiệp ở Nhật thường hay hỗ trợ cho NLĐ nước ngoài như:

 • Miễn tiền thuê nhà trong 3 năm
 • Trợ cấp tiền tăng ca, làm thêm
 • Hỗ trợ phí đi lại 

Cơ hội gia hạn và bảo lãnh người thân sang Nhật

Đối với những bạn đi xuất khẩu Nhật ngành xây dựng về nước sẽ có cơ hội gia hạn THÊM 2-5 năm làm việc tại Nhật. Đặc biệt là được bảo lãnh người thân sang Nhật sinh sống cùng. Đây cũng chính là ưu điểm nổi bật nhất của đơn xây dựng mà các đơn trong nhà xưởng không có. 

xklđ Nhật Bản Xem thêm: 1001 vấn đề về xuất khẩu lao động Nhật Bản  – Cần biết trước khi đăng ký

Năm 2024, có nên lựa chọn đơn hàng xây dựng tại Nhật?

Có rất nhiều lý do để người lao động nên chọn đi Nhật làm việc ngành xây dựng như dễ trúng tuyển, lương cao, chi phí đi Nhật thấp, mở rộng cơ hội việc làm sau về nước,… Cụ thể: 

 • Lương cao lên tới 25 man/tháng

Thông thường, các đơn hàng đi Nhật sẽ có mức lương khoảng 15-18 man/tháng. Nhưng riêng đơn xây dựng, mức lương cao hơn hẳn, từ 18-25 man/tháng (khoảng 36 – 50 tr/tháng). Một số đơn xây dựng có lương cơ bản 25 man/tháng mà JVNET thường xuyên tuyển dụng như: chống thấm, điều khiển máy xây dựng, dựng giàn giáo, ….

 • Phí cực thấp (chỉ = 2/3 phí các đơn nhà xưởng)

Đây chính là ưu điểm nổi bật của đơn xây dựng. Bởi khi tham gia đơn hàng này, bạn chỉ cần bỏ ra một khoản chi phí chỉ = 2/3 phí đi các đơn nhà xưởng mà thôi. Nếu bạn muốn biết chi tiết là bao nhiêu, liên hệ với JVNET qua Hotline: 0815 585 585 để được giải đáp chi tiết và nhanh nhất nhé! 

 • Chế độ đãi ngộ siêu tốt 

Khi đi đơn hàng xây dựng Nhật Bản, ngoài được hưởng mức lương cao, phí thấp, bạn còn được hưởng nhiều chế độ tốt như:

– Miễn tiền thuê nhà trong 3 năm (tùy từng đơn hàng)

– Trợ cấp công việc (tùy từng đơn hàng)

– Thưởng chuyên cần (tùy từng đơn hàng)

– Cơ hội gia hạn visa kỹ năng đặc định THÊM 2-5 năm làm việc tại Nhật

– Cơ hội BẢO LÃNH người thân sang Nhật sinh sống cùng 

Đặc biệt, bạn còn được hưởng nhiều ưu đãi siêu hấp dẫn như: NỢ PHÍ tới 100% khi đăng ký đi xklđ Nhật Bản ngành xây dựng tại JVNET. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn vui lòng xem chi tiết: TẠI ĐÂY

Đi Nhật nợ phí 100%
XKLĐ Nhật Bản ngành xây dựng được NỢ PHÍ tới 100%
 • Yêu cầu thấp – Dễ trúng tuyển

Xây dựng là một trong những ngành phát triển mạnh tại Nhật. Hàng năm các xí nghiệp nhà máy tại đây liên tục tuyển dụng số lượng lớn lao động nước ngoài. Do đó điều kiện tuyển dụng ngành nghề này đơn giản hơn các ngành còn lại. Chỉ cần bạn tốt nghiệp cấp 2, có sức khỏe tốt là đủ điều kiện đăng ký đơn hàng xây dựng tại Nhật. 

Bên cạnh đó, tỉ lệ cạnh tranh của đơn này thấp, lao động dễ trúng tuyển. Đồng nghĩa với việc giúp NLĐ rút ngắn được thời gian xuất cảnh. 

 • Nâng cao trình độ tay nghề nhanh

Ngoài ra, đối với ngành nghề này người lao động được tiếp xúc với nhiều máy móc, thiết bị hiện đại trong quá trình làm việc. Điều này giúp NLĐ được học hỏi những kỹ thuật và nâng cao tay nghề của mình cách nhanh chóng. 

 • Mở rộng cơ hội việc làm

Cuối cùng, NLĐ dễ dàng cải thiện được trình độ Nhật ngữ qua việc tiếp xúc với người bản địa. Họ được tiếp thu nhiều trải nghiệm trong công việc và đời sống. Điều này nâng cao kiến thức và khả năng giao tiếp để áp dụng vào công việc, cuộc sống trong tương lai. Qua đó giúp mở rộng được cơ hội việc làm sau khi về nước. Đồng thời lao động sẽ được tiếp thu những tinh hoa văn hóa, truyền thống đặc sắc của xứ sở mặt trời mọc đầy phát triển.

trung tâm đào tạo JVNET
Trung tâm đào tạo JVNET liên tục tuyển giáo viên tiếng Nhật với mức lương 15-20 tr

Top 6 đơn xây dựng Nhật Bản lương cao năm 2024

Đối với những bạn có sức khỏe tốt, không sợ độ cao, chịu được áp lực công việc thì đơn xây dựng cũng là một sự lựa chọn tốt khi đi xuất khẩu Nhật. Tại JVNET, các đơn xây dựng liên tục được cập nhật và đa dạng vị trí công việc trải dài 47 tỉnh thoải mái cho lao động lựa chọn. Đặc biệt là được NỢ PHÍ TỚI 100% khi trúng tuyển đơn xây dựng tại JVNET. 

top đơn hàng xklđ Nhật Bản lương cao
JVNET liên tục có các đơn xây dựng lương tới 25 man

Dưới đây là top 6 đơn hàng ngành xây dựng HOT nhất năm 2024 có mức lương khủng lên tới 25 MAN/tháng cùng nhiều chế độ siêu hấp dẫn.

Đơn hàng lái máy xây dựng Nhật Bản

Với những ưu điểm nổi bật như lương cao từ 21-25 man/tháng cùng điều kiện tham gia đơn giản: chỉ cần tốt nghiệp cấp 2 trở lên. Đơn hàng lái máy xây dựng Nhật Bản luôn được NLĐ quan tâm và ồ ạt đăng ký. 

Công việc cụ thể khi đi đơn hàng này là điều khiển các loại máy xây dựng ngoài công trình như máy xúc, cần cẩu, máy đào xới, … Đối với những bạn chưa có kinh nghiệm lái máy xây dựng thì sẽ được công ty/xí nghiệp tại Nhật đào tạo một cách bài bản. Vậy nên các bạn cứ yên tâm mà ứng tuyển nha! 

ngành xây dựng tại nhật Đừng bỏ lỡ: TOP 4 đơn hàng vận hành máy xây dựng Nhật Bản – Nợ phí, bay nhanh

Đơn hàng chống thấm Nhật Bản

Nếu mục đích đi Nhật của bạn là tích lũy tiền thì “chân ái” của bạn chính là đơn hàng chống thấm Nhật Bản. Bởi vì đơn hàng này có mức lương rất cao, khoảng 25 man/tháng (gần 50 tr/tháng). Sau khi trừ chi phí sinh hoạt, thuế và bảo hiểm, bạn có thể tích lũy được 35-40 triệu/tháng. 

Điều kiện tham gia đơn hàng này rất đơn giản: Nam từ 18-35, tốt nghiệp THCS trở lên và có sức khỏe tốt. Công việc chủ yếu là chống thấm các cơ sở hạ tầng, nhà chung cư…Tất cả công đoạn đều được hỗ trợ bởi máy móc hiện đại và đảm bảo an toàn trong quá trình làm việc. 

đơn hàng chống thấm nhật bản
Đơn hàng chống thấm Nhật Bản có mức lương cao lên tới 25 man/tháng

Đơn hàng giàn giáo Nhật Bản

Tích lũy gần 1 tỷ trong 3 năm – Liệu bạn có muốn? Nếu muốn thì đừng bỏ qua đơn hàng giàn giáo Nhật Bản, các bạn nhé! Trúng tuyển đơn hàng này, bạn sẽ sang Nhật làm việc với mức lương 20-22 man/tháng (khoảng 40-44 tr/tháng)

Đặc biệt, chế độ đãi ngộ của đơn giàn giáo Nhật Bản rất tốt: được đóng bảo hiểm đầy đủ, có thưởng chuyên cần, trợ cấp. Ngoài ra còn hỗ trợ tiền di chuyển hàng tháng cùng nhiều phúc lợi hấp dẫn. 

Đơn hàng lắp cốp pha Nhật Bản

Nhật Bản nổi tiếng với các công trình xây dựng quy mô lớn, tuyệt đẹp và tính thẩm mỹ cao. Chính vì vậy nhu cầu nguồn lao động đối với ngành xây dựng là rất lớn, đặc biệt là đơn hàng lắp cốp pha Nhật Bản.

Duy nhất cơ hội TUYỆT ĐỈNH dành riêng cho người lao động khi đăng ký đơn hàng tại JVNET bởi: Chi phí đi Nhật cực thấp chỉ bằng ⅔ so với đơn trong nhà xưởng, điều kiện tham gia đơn giản cứ THI là TRÚNG TUYỂN, NỢ PHÍ LÊN ĐẾN 100% cùng mức lương cao tới 35 triệu đồng/tháng. Hơn nữa độ tuổi làm việc kéo dài đến 35 tạo điều kiện cho lao động lớn tuổi. 

Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm, hoặc nhiều tuổi mong muốn được xuất cảnh nhanh, chi phí thấp thì đơn hàng này chính là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Siêu phẩm này đang chờ đón các bạn đấy! 

Đơn hàng mộc xây dựng Nhật Bản

Người Nhật rất ưu chuộng sử dụng gỗ trong đời sống thường ngày. Bởi đây là chất liệu không gây hại cho sức khỏe, thân thiện với môi trường. Vì vậy, tại Nhật có rất nhiều công trình kiến trúc, nhà ở đều được từ gỗ. Đây cũng chính là lý do mà hàng năm, nước Nhật tuyển số lượng lớn lao động nước ngoài đến làm mộc xây dựng.

Đơn hàng mộc xây dựng Nhật Bản có mức lương cơ bản khoảng 31-35 tr/tháng (chưa tính làm thêm). Công việc chủ yếu làm trong nhà xưởng gồm: cắt nguyên liệu gỗ bằng máy, dựng tấm ốp tường, đóng gói sản phẩm; lắp đặt khung nhà gỗ và các công việc khác liên quan đến nghề mộc.

Đơn hàng mộc xây dựng Nhật Bản Tổng hợp các đơn đi Nhật lương cao, phí thấp, bay nhanh mới nhất 2024: XEM NGAY

đi nhật ngành xây dựng
Đơn hàng mộc xây dựng Nhật Bản có mức lương cao cùng nhiều chế độ hấp dẫn

4 điểm khác biệt giữa làm xây dựng tại Nhật Bản và Việt Nam 

So với việc làm xây dựng tại Việt Nam thì đi xklđ Nhật Bản ngành xây dựng có nhiều điểm khác biệt. Dưới đây là 4 ưu điểm nổi bật khi làm xây dựng tại Nhật mà làm xây dựng tại Việt Nam không có. 

Mức lương đơn xây dựng Nhật Bản cao, ổn định

Theo thống kê, mức lương xây dựng tại Việt Nam khoảng 6-8 tr/tháng. Còn lương cơ bản của đơn hàng xây dựng Nhật Bản khoảng 18-25 man/tháng (khoảng 36-50 tr/tháng). Đối với trường hợp làm thêm ngày thường hoặc vào ngày lễ, tết thì tăng thêm 25% – 100% lương cơ bản.

Chế độ đãi ngộ hấp dẫn

Đây chính là yếu tố then chốt giúp cho đơn xây dựng tại Nhật thu hút nhiều lao động đăng ký khi đi làm việc ở nước ngoài. 

 • Được đóng BHXH, BHYT, …và các quyền lợi khác theo quy định của Nhật Bản
 • Được nhận 60-80 tr tiền nenkin sau khi về nước.
 • Phí thấp chỉ =2/3 đơn trong nhà xưởng mà còn được NỢ PHÍ tới 100% 
 • Được thưởng chuyên cần, trợ cấp công việc, miễn tiền thuê nhà trong 3 năm (tùy từng đơn hàng) 

Điều kiện sinh hoạt TỐT, có xe đưa đón 

Đối với những thực tập sinh đi đơn xây dựng Nhật Bản sẽ được công ty/xí nghiệp tiếp nhận bố trí chỗ ăn ở sạch sẽ và có đầy đủ các thiết bị cần thiết như: điều hòa, nóng lạnh, bếp từ, nồi cơm điện, ấm siêu tốc, … Những bạn đi làm xa, công ty sẽ sắp xếp xe đưa đón và hỗ trợ tiền phí di chuyển hàng tháng. 

Môi trường làm việc an toàn, hiện đại

Nhiều bạn lo lắng, đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng sẽ vất vả, nguy hiểm. Tuy nhiên, thực tế không hoàn toàn như vậy. Bởi trong quá trình làm việc, các bạn được trang bị đầy đủ thiết bị bảo hộ lao động và có máy móc hỗ trợ, hạn chế tối đa sử dụng sức người. 

Trên đây là thông tin cơ bản về đơn hàng xây dựng Nhật Bản mà người lao động cần biết trước khi đăng ký đi Nhật. Nếu bạn đang quan tâm đến chương trình và muốn tìm hiểu thêm các thông tin về hồ sơ, thủ tục, chi phí đi Nhật có thể liên hệ ngay đến Hotline: 0815-585-585 để được chuyên viên tư vấn và hướng dẫn chi tiết nhất.

Địa chỉ công ty xklđ Nhật Bản


Bài viết liên quan