Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng có vất vả không?

member1

Đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng là một trong những đơn hàng được rất nhiều người lao động Việt Nam quan tâm. Với mức lương cao, yêu cầu tuyển dụng không quá khắt khe nên các đơn hàng này càng trở lên HOT hơn. Tuy nhiên, chắc chắn nhiều lao động sẽ phân vân không biết tham gia các đơn hàng xây dựng có vất vả không. Hãy cùng tìm hiểu về nội dung này nhé.

XKLĐ Nhật Bản ngành xây dựng

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng có vất vả không?

Nhiều người nghĩ đi làm xây dựng tại Nhật Bản sẽ rất vất vả, công việc ở ngoài trời nặng nhọc, ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, trên thực tế công việc của các đơn hàng xây dựng tại Nhật Bản không quá vất vả như bạn nghĩ. Việc làm trong nhà hay ngoài trời cũng còn phụ thuộc vào từng đơn hàng khác nhau. Với các đơn hàng làm việc trong nhà, công việc của người lao động khá nhẹ nhàng. Các công việc của đơn hàng xây dựng làm trong nhà có thể kể đến như sơn xây dựng, sơn chống thấm, lát gạch, sản xuất gạch, làm nội thất…

Với các đơn hàng làm ngoài trời như giàn giáo, lắp cốp pha, cốt thép… thì đặc thù công việc là sẽ phải làm việc ngoài trời nên ít nhiều sẽ bị ảnh hưởng bởi yếu tố thời tiết. Tuy nhiên, công việc cũng sẽ không quá vất vả vì các công việc đều được sử dụng nhiều thiết bị hiện đại và đảm bảo về độ an toàn.

Đã xác định đi làm thì không có công việc nào là không gặp phải những khó khăn hay vất vả. Quan trọng là người lao động phải luôn cố gắng và nỗ lực để vượt qua những khó khăn đó.

sự thật XKLĐTìm hiểu: SỰ THẬT về xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng

Đơn hàng xây dựng Nhật Bản với mức lương cực kỳ hấp dẫn

Với đơn hàng xây dựng, người lao động sẽ được trả mức lương khá hấp dẫn. Thông thường mức lương cơ bản của người lao động 30-50 triệu/tháng. Tùy thuộc vào những đơn hàng khác nhau mà người lao động được trả những khoản thu nhập phù hợp. Hơn nữa, xây dựng là một trong những đơn hàng có nhiều việc làm thêm, vì vậy mức thu nhập của người lao động sẽ được tăng lên đáng kể.

xây dựng Nhật Bản

Điều kiện sinh hoạt của lao động ngành xây dựng như thế nào?

Trước hết, nếu chỉ nhìn vào những lao động xây dựng tại Việt Nam, rõ ràng không ai muốn theo ngành này bởi nó rất vất vả và có điều kiện sinh hoạt kém hơn nhiều so với những ngành nghề khác. Với mỗi công trình, các công nhân thường dựng lều, dựng lán cạnh đó để trông công trình và sinh hoạt tại chỗ. Do đó không thể tránh khỏi sự thiếu thốn về điều kiện sinh hoạt.

Trái lại, với công nhân công trường Nhật Bản, họ vẫn làm theo thời gian quy định (8 tiếng/ngày) và có nhà riêng để sinh hoạt. Khi xí nghiệp chọn nơi ở cho công nhân, họ luôn phải đảm bảo điều kiện sinh hoạt như điện, nước, gas, điều hòa, đi lại… Nếu thiếu một trong những yếu tố này và làm ảnh hưởng đến đời sống của người lao động tức là xí nghiệp đã phạm luật tiếp nhận lao động.

Hàng ngày, công nhân được đưa đón khi làm việc đối với các công trường ở cách xa khu sinh hoạt. Tóm lại, công nhân xây dựng Nhật Bản có cuộc sống sinh hoạt và làm việc tách biệt hoàn toàn với môi trường làm việc. Không thể có chuyện gộp chung như các công nhân xây dựng ở Việt Nam.

XKLĐ Nhật Bản ngành xây dựng

Đơn hàng xây dựng là đơn hàng có sự lựa chọn tốt cho người lao động Việt

Ngành xây dựng tại Nhật Bản là một trong những ngành phát triển tại quốc gia này. Nhu cầu tuyển dụng lao động của các xí nghiệp Nhật luôn ở mức cao. Làm việc trong ngành xây dựng là một trong những cơ hội giúp bạn học hỏi được những kỹ thuật và nâng cao tay nghề trong công việc. Trong quá trình làm việc, người lao động cũng sẽ được tiếp xúc với nhiều loại máy móc, thiết bị mới tại Nhật Bản. Đây chắc chắn sẽ là cơ hội rất tốt cho người lao động Việt khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng.

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu thêm về công việc của ngành xây dựng tại Nhật Bản. Bạn có thể tham khảo một số đơn hàng xây dựng tại JVNET tại đây. Có bất kỳ thắc mắc gì, bạn vui lòng liên hệ JVNET qua Hotline 0989 501 009.


Bài viết liên quan