Tiếp tục đẩy mạnh xuất khẩu lao động Nhật Bản tại tỉnh Bắc Giang

member1

Trong những năm qua, chính quyền và địa phương tỉnh Bắc Giang đã đưa ra rất nhiều phương án nhằm giải quyết vấn nạn thất nghiệp, xóa đói giảm nghèo và nâng cao chất lượng cuộc sống cho bà con trong toàn tỉnh. Trong đó biện pháp mang lại hiệu quả nhanh và tích cực nhất đó là hướng người dân tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Tình hình xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Bắc Giang

Nắm bắt được tình hình kinh tế đất nước đang trên đà phát triển và theo xu hướng toàn cầu hóa. Sở LĐ-TB&XH Bắc Giang tích cực tổ chức hội nghị, thông tin, tuyên truyền, đẩy mạnh tình hình xuất khẩu lao động tại tỉnh Bắc Giang.

day-manh-xkld-tai-bac-giang
Đẩy mạnh xuất khẩu lao động Nhật Bản tại tỉnh Bắc Giang

Tại sao lại chọn thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Nhật Bản là một đất nước văn minh với nền kinh tế đứng đầu thế giới. Có cơ hội được làm việc tại Nhật Bản, bạn không chỉ được tiếp xúc với nền khoa học công nghệ bậc nhất thế giới. Được làm việc trong môi trường nghiêm khắc, là cơ hội để bạn rèn luyện bản thân và kiếm được nhiều tiền giúp đỡ gia đình. Đồng thời, với vốn tiếng Nhật có được cũng như học hỏi được những kiến thức tại Nhật, bạn sẽ có cơ hội xin việc tại các công ty liên doanh Việt – Nhật với mức lương cao. Đó là lý do mà bất kỳ ai trong chúng ta cũng có mong muốn được học tập và làm việc tại Nhật Bản.

quy trình đi Nhật mới Xem thêm: Quy trình xuất khẩu lao động tại Nhật mới và chuẩn nhất 

Để mang lại cái nhìn cụ thể, thông tin chính xác và hướng đi đúng đắn cho người dân về chương trình đi làm việc tại Nhật. Lãnh đạo địa phương kết hợp với các doanh nghiệp xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín tổ chức những buổi gặp mặt, trao đổi và tư vấn trực tiếp tại các địa phương. Bên cạnh đó, tỉnh cũng sẽ tạo điều kiện thuận lợi và hỗ trợ hết sức đối với những gia đình thuộc hộ nghèo, gia đình chính sách có cơ hội cải thiện kinh tế gia đình, nâng cao chất lượng cuộc sống, góp phần vào công cuộc phát triển kinh tế của tỉnh.

Cảnh giác với những chiêu trò lừa đảo

Bên cạnh những thành công và lợi ích mà xuất khẩu lao động mang lại, cũng có không ít những khó khăn, vướng mắc cần tháo gỡ. Đặc biệt là hoạt động tuyên truyền cho người dân nắm rõ các thông tin về xuất khẩu lao động, để tránh bị những đối tượng xấu lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin, lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hiện nay, có rất nhiều cá nhân, tổ chức lợi dụng nhu cầu và lòng tin của người lao động để mở ra những văn phòng tuyển dụng xuất khẩu lao động với mức lương cao ngất ngưởng nhưng thực tế là lừa đảo để trục lợi cá nhân. Điều này khiến người lao động vô cùng hoang mang và lo lắng.

Công ty JVNET đồng hành cùng người lao động Bắc Giang

Với hơn 10 năm hình thành và phát triển, JVNET tự hào là công ty xuất khẩu lao động uy tín hàng đầu Việt Nam. Trong suốt những năm qua, JVNET đã đồng hành cùng người lao động Bắc Giang. Mang tới cho người lao động công việc ổn định, mức lương cao, giúp cải thiện đời sống của người dân.

Nhằm nâng cao hiểu biết của người dân về XKLĐ cũng như giải quyết nhu cầu đi làm việc tại Nhật Bản của người lao động. JVNET đã phối hợp với Sở LĐ TB&XH cũng như các cấp chính quyền địa phương mở các cuộc hội thảo giới thiệu, tư vấn về chương trình XKLĐ. Từ đó, giúp người dân nâng cao hiểu biết, tránh bị các đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Trong những năm tới đây, JVNET sẽ tiếp tục đồng hành cùng người lao động Bắc Giang. Giúp cho nhiều vùng quê được thay da đổi thịt, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Ngày 8/3/2017 vừa qua, JVNET vinh dự được Sở LĐ TB&XH tặng bằng khen “Doanh nghiệp xuất sắc trong hoạt động đưa Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng giai đoạn 2011-2016”. Đây là minh chứng cho những cống hiến của JVNET cho sự nghiệp xuất khẩu lao động của nước nhà.

 


Bài viết liên quan