Những địa điểm ngắm hoa anh đào đẹp xao xuyến tại Nhật Bản

member1

JVNET.vn – Tới Nhật Bản vào mùa xuân, bạn sẽ có cơ hội được ngắm hoa anh đào thỏa thích. Dưới đây là một số địa điểm ngắm hoa anh đào mà bạn không nên bỏ qua.

dia-diem-ngam-hoa-anh-dao
Những địa điểm ngắm hoa anh đào đẹp xao xuyến tại Nhật Bản

Nara

Nara là một trong những địa điểm lý tưởng nhất để chiêm ngưỡng hoa anh đào. Theo tôn giáo Shinto, hươu được coi là sứ giả của chúa trời và loài động vật này cũng là biểu tượng của thành phố Nara. Tới đây, bạn sẽ có cơ hội được ngắm những chú hươu lang thang dưới tán hoa anh đào trong công viên hươu.

Sông Meguro, Tokyo

Những hàng hoa anh đào nở rộ dọc hai bờ sông Meguro tạo nên vẻ đẹp tuyệt mỹ cho quận Nakameguro ở thành phố Tokyo. Vào mùa hoa đào nở, các cửa hàng bán đồ ăn, bia và rượu sâm panh được dựng dọc bờ sông để phục vụ khách ngắm hoa anh đào.

Hakodate

Điểm nhấn của thành phố Hakodate chính là tháp Goryokaku nhìn xuống pháo đài Goryokaku. Thành lũy hình ngôi sao 5 cánh khổng lồ này có hơn 1000 cây hoa anh đào.

Công viên Ueno, Tokyo

Một trong những địa điểm ngắm cảnh đẹp nhất ở Tokyo chính là công viên Ueno với hàng nghìn cây hoa anh đào. Vào mùa xuân hàng năm, một lượng lớn du khách đổ tới đây để thư giãn và thưởng ngoạn sắc hồng của hoa anh đào. Nếu muốn có địa điểm đẹp, bạn phải tới đây từ sáng sớm.

Núi Phú Sĩ

Núi Phú Sĩ được bao quanh bởi 5 hồ rộng lớn gồm Kawaguchi, Yamanaka, Sai, Motosu và Shoji. Tất cả các hồ nước này đều là địa điểm tuyệt đẹp để bạn có thể chiêm ngưỡng hoa anh đào nở vào mùa xuân.

Gion, Kyoto

Một trong những địa điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất tại thành phố Kyoto là quận Gion. Những cây hoa anh đào ở đây mọc ngả xuống dòng kênh Shirakawa, tạo nên khung cảnh rất nên thơ, đặc biệt khi hoa nở rộ vào mùa xuân.

Niseko, Hokkaido

Ngôi làng Niseko gây ấn tượng với các sân golf được bao quanh bởi hàng ngàn cây hoa anh đào. Bạn tới đây vào mùa xuân có thể vừa chơi golf giải trí vừa chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa anh đào nở rộ.

Kanazawa

Thành phố cổ này nổi tiếng với khu vườn Kenrokuen, một trong ba khu vườn đẹp nhất ở Nhật Bản. Tới đây, du khách có cơ hội tìm hiểu về cộng đồng geisha cũng như chiêm ngưỡng hoa anh đào ở khắp mọi nơi.

Xem thêm: Văn hóa trong cách sống và làm việc của người Nhật Bản


Bài viết liên quan