4 bước tra cứu công ty XKLĐ uy tín– Bộ LĐ cấp phép 

dinhjvnet

HỐT HOẢNG khi tại Việt Nam có hàng nghìn trung tâm/công ty XKLĐ. Vậy làm thế nào để tìm được Cty XKLĐ uy tín được Bộ LĐTBXH cấp phép? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để biết cách tra cứu Công ty xklđ. Từ đó chọn được Công ty xuất khẩu lao động uy tín và thuận lợi xuất cảnh sang Nhật làm việc. Đồng thời tránh gặp phải các công ty “ma”, công ty “đào lửa” người lao động.  

Cách tra cứu công ty xklđ
Hướng dẫn tra cứu công ty xklđ uy tín chi tiết từng bước

Tầm quan trọng khi tra cứu công ty xklđ uy tín

Có thể thấy rằng, công ty XKLĐ chính là cầu nối quan trọng giữa người lao động và xí nghiệp tại Nhật. Đứng trước xu hướng đi XKLĐ Nhật phát triển như hiện nay, có không ít đối tượng lợi dụng lòng tin của lao động để tuyển dụng bất hợp pháp. 

Các đối tượng đưa ra những lời mời chào hấp dẫn để dẫn dụ lao động đăng ký tham gia đơn hàng không có thật. Chúng sử dụng chiêu thức vô cùng tinh vi, làm giả mọi thông tin, giấy tờ giống y như thật. Do đó, nhiều bạn không cảnh giác rất dễ mắc bẫy của những đối tượng này. Để tránh gặp tình trạng trên thì việc tra cứu, tìm kiếm công ty XKLĐ uy tín là điều rất cần thiết. 

Ngoài ra, việc tìm hiểu công ty chi tiết và rõ ràng sẽ giúp các bạn bảo vệ quyền lợi của bản thân. Khi đó, các bạn không phải lo lắng nguy cơ bị mất tiền mà không được sang Nhật làm việc. Hơn nữa, thông qua việc tra cứu thông tin cũng giúp bạn cân nhắc lựa chọn công ty XKLĐ phù hợp về chi phí, điều kiện tham gia, chính sách hỗ trợ lao động,… 

Cách kiểm tra công xklđ uy tín được Bộ LĐTBXH cấp phép

Theo số liệu thống kê, nước ta có gần 500 doanh nghiệp được Bộ LĐTBXH cấp phép hoạt động. Hãy cùng JVNET điểm danh những công ty XKLĐ hợp pháp bằng cách tra cứu công ty xklđ từ trang web của Cục quản lý lao động ngoài nước. Các bước thực hiện như sau:

+ Bước 1: Đầu tiên các bạn hãy truy cập vào trang web: dolab.gov.vn của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.

+ Bước 2: Tiếp theo, tại thanh menu ngang. Bạn chọn vào mục “Doanh nghiệp XKLĐ“. Khi đó, tại góc trái màn hình, hệ thống sẽ hiển thị: Danh sách doanh nghiệp XKLĐ; Doanh nghiệp nộp lại, thu hồi; Doanh nghiệp bị đình chỉ và Công khai kết quả thanh tra. Bạn click vào mục “Danh sách doanh nghiệp XKLĐ”. Tùy vào từng vị trí vùng miền Bắc – Trung – Nam để chọn: Doanh nghiệp XKLĐ miền Bắc; Doanh nghiệp XKLĐ miền Nam; Doanh nghiệp XKLĐ miền Trung

+ Bước 3: Để tra cứu công ty xklđ uy tín, tại ô “Nội dung tìm kiếm” bạn hãy điền tên công ty xuất khẩu lao động bất kỳ. Lưu ý rằng: các bạn phải gõ tên Công ty có dấu đầy đủ. Trong trường hợp không tìm thấy thông tin bạn hãy thử nhập tên viết tắt của Công ty.

>> Ví dụ, bạn muốn kiểm tra Công ty JVNET có được Bộ LĐTBXH cấp phép không, bạn chỉ cần nhập “JVNET” vào ô tìm kiếm. 

+ Bước 4: Sau đó, bạn nhấn nút “Tìm kiếm”. Nếu hệ thống trả kết quả thông tin công ty mà bạn quan tâm bao gồm: tên công ty, địa chỉ, trạng thái hoạt động, số điện thoại, ngày cấp phép hoạt động,… Khi đó, bạn có thể yên tâm đây là công ty được Bộ lao động cấp phép. Ngược lại, bạn không nhận được kết quả tìm kiếm chứng tỏ công ty này không Bộ cấp phép và bạn nên tránh xa.

các bước tra cứu công ty xklđ
Cách kiểm tra công ty xklđ uy tín chi tiết và dễ hiểu

Ngoài ra, các bạn cũng có thể tra cứu thông tin công ty XKLĐ qua các kênh khác như:

– Thông qua Hiệp hội xuất khẩu lao động. Đa phần các công ty XKLĐ đều tham gia vào Hiệp hội này cho nên bạn sẽ dễ dàng thu thập các thông tin cần thiết. 

– Các trang web của công ty XKLĐ mà bạn quan tâm. Nếu là đơn vị được cấp phép hợp pháp thì website sẽ cập nhật đầy đủ thông tin như: năm thành lập, địa chỉ, thông tin đơn hàng, số điện thoại, chứng nhận cấp phép hoạt động của Bộ lao động,…

– Các bạn có thể đến trực tiếp công ty để nhận tư vấn chi tiết về chương trình XKLĐ. Qua đó giúp bạn hiểu rõ và nhận biết được công ty có uy tín hay không.

Như vậy, nếu tìm đúng công ty XKLĐ uy tín sẽ giúp bạn thuận lợi trong quá trình chuẩn bị thủ tục để thành công xuất cảnh nhanh chóng, an toàn. Chính vì thế, bước tra cứu công ty xklđ rất quan trọng mà các bạn không nên bỏ qua nếu đang có dự định sang Nhật làm việc.

công ty xuất khẩu lao động nhật bản uy tín hiện nay Click xem ngay: TOP 20++ Công ty xklđ Nhật Bản uy tín – Cập nhật mới nhất 2024 

6 dấu hiệu nhận biết Công ty xklđ Nhật Bản uy tín

Nhu cầu đi XKLĐ Nhật ngày càng tăng kéo theo sự xuất hiện của các công ty XKLĐ khác nhau. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng đủ tin cậy và hợp pháp để các bạn lựa chọn tham gia. Dưới đây là 6 dấu hiệu giúp bạn dễ dàng nhận biết công ty XKLĐ uy tín. Tham khảo ngay nhé!

Dấu hiệu nhận biết công ty xklđ uy tín

Được Bộ LĐTB&XH cấp giấy phép hoạt động

Trên thực tế, không phải tất cả công ty XKLĐ trên thị trường đều được cấp phép đưa lao động ra nước ngoài làm việc. Có rất nhiều đối tượng giả mạo, hoạt động trái phép trong việc tuyển dụng lao động đi XKLĐ Nhật.

Chính vì thế, các bạn hãy lựa chọn công ty XKLĐ có giấy phép hoạt động của Bộ lao động. Khi đó, bạn có thể yên tâm đăng ký tham gia các đơn hàng đi Nhật của những công ty này. Hơn nữa, mọi giấy tờ thủ tục, hợp đồng, chi phí nộp tiền đều minh bạch, rõ ràng.

Để kiểm tra công ty được cấp phép đi làm việc nước ngoài, các bạn hãy truy cập vào website chính thức của Bộ LĐTB&XH để tra cứu thông tin.

tra cứu công ty xklđ uy tín jvnet
Hình ảnh tra cứu công ty JVNET trên website: dolab.gov.vn

Thông tin liên hệ rõ ràng, cố định

Một công ty XKLĐ uy tín sẽ có địa chỉ cụ thể và đầy đủ thông tin liên hệ rõ ràng trên website. Hoặc các nền tảng xã hội khác như: facebook, zalo, youtube,… Sự phát triển đa dạng của trang mạng xã hội sẽ giúp các bạn dễ dàng tìm hiểu và nắm bắt thông tin về công ty XKLĐ nhanh chóng.

Đặc biệt với nền tảng facebook là nơi thường xuyên cập nhật thông tin về hoạt động công ty, tuyển dụng đơn hàng. Đồng thời, bạn có thể hỏi đáp trực tiếp với nhân viên tư vấn để hiểu rõ hơn về công ty XKLĐ Nhật. 

Chi phí minh bạch, rõ ràng

Chi phí là mối quan tâm hàng đầu của các bạn khi tham gia chương trình đi Nhật. Những công ty uy tín có bộ máy hoạt động hiệu quả, chuyên nghiệp cho nên mức phí đi Nhật rất hợp lý. Do đó, các công ty này sẽ công bố khoản chi phí rõ ràng, minh bạch để các bạn yên tâm đăng ký. 

Ngoài ra, các bạn phải cảnh giác với những bên đưa ra mức phí rẻ để thu hút lao động. Đây là những công ty làm ăn “chộp giật”, họ lợi dụng tâm lý của những bạn có kinh tế hạn chế nôn nóng muốn đi Nhật kiếm tiền. Đa phần các công ty quảng cáo mức phí rẻ đều thông qua bên trung gian. Khi đó, các bạn sẽ mất thêm khoản phí phát sinh khác cao hơn rất nhiều. Chính vì vậy, các bạn phải tìm công ty XKLĐ có mức phí đi Nhật hợp lý, rõ ràng ngay từ đầu.

tư vấn xklđ nhật bản mới nhất Giải đáp: Xuất khẩu lao đông Nhật Bản 2024 bao nhiêu tiền? Gồm khoản gì? 

Có trung tâm đào tạo tiếng Nhật 

Việc đào tạo tiếng trước khi xuất cảnh sang Nhật điều là bắt buộc. Vậy nên khi tìm hiểu công ty XKLĐ, bạn phải chọn đơn vị có trung tâm đào tạo tiếng Nhật. Qua đó, các bạn được học tiếng Nhật theo lộ trình rõ ràng với đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm. Điều này giúp bạn nâng cao trình độ ngôn ngữ Nhật tốt hơn để sớm thích nghi với cuộc sống mới tại xứ hoa anh đào. Thực tế, rất nhiều công ty đưa ra lời tuyển dụng rằng không cần học tiếng vẫn được sang Nhật làm việc. Đây là thông tin hoàn toàn không đúng. Do vậy, các bạn có thể dựa vào điều này để đánh giá mức độ uy tín của công ty XKLĐ.

Số lượng xuất cảnh lớn

Đây cũng là một dấu hiệu giúp bạn nhận diện đơn vị XKLĐ uy tín trên thị trường. Dựa vào số lượng người xuất cảnh sang Nhật thành công các bạn sẽ nắm được chất lượng và tỉ lệ đỗ đơn hàng cụ thể. Thực tế, số lượng lao động xuất cảnh đi Nhật càng nhiều thì chứng tỏ công ty có mức độ uy tín cao. Do đó, bạn hãy chú ý đến tiêu chí này nếu muốn tìm kiếm công ty XKLĐ tốt nhất cho mình.

Có chính sách hỗ trợ cho NLĐ

Các công ty XKLĐ uy tín không những đồng hành cùng các bạn trong khoảng thời gian làm việc ở Nhật mà còn hỗ trợ sau khi về nước. Chỉ khi đăng ký tham gia đơn hàng của công ty uy tín, hợp pháp bạn mới được nhận những quyền lợi tốt. Có thể kể tên như: hỗ trợ thanh lý hợp đồng, hướng dẫn làm thủ tục hoàn thuế Nenkin, giới thiệu việc làm cho lao động tại các công ty lớn ở Việt Nam. 

Cẩn thận “mắc bẫy” tuyển dụng đi XKLĐ

Đi XKLĐ Nhật ngày càng thu hút đông đảo lao động Việt lựa chọn. Đây là cơ hội để các đối tượng lợi dụng lòng tin và tâm lý nôn nóng muốn sớm sang Nhật để lừa tiền của lao động. Với thủ đoạn vô cùng tinh vi, khiến nhiều người nhẹ dạ cả tin mà bị mất tiền oan. Thông qua một vài chiêu thức phổ biến mà những đối tượng này áp dụng như sau:

– Lập fanpage, website giả mạo công ty XKLĐ uy tín

– Quảng cáo, tư vấn đơn hàng ảo, không có thật

– Đưa ra mức lương khủng, việc nhẹ – lương cao

– Tư vấn ở công ty này nhưng đưa sang công ty khác để ký giấy tờ, nộp tiền

– Cam kết chi phí đi Nhật siêu thấp, bắt đóng tiền cọc xong bỏ trốn

– Cắt ghép hình ảnh làm giả hợp đồng, giấy tờ, bản cam kết 

– Gạ gẫm lao động làm giả giấy tờ khi không đạt điều kiện về bằng cấp, sức khỏe,…

– ……

bẫy tuyển dụng xklđ Nhật Bản
Người lao động cần cảnh giác trước bẫy tuyển dụng XKLĐ qua mạng

Một thị trường XKLĐ đầy tiềm năng như Nhật Bản chính là miếng đất màu mỡ cho những đối tượng l.ừ.a đ.ả.o thực hiện hành vi tuyển dụng trái pháp luật. Vậy nên, các bạn cần cảnh giác trước những bẫy, thủ đoạn đầy mánh khóe của đối tượng này. Trước tiên các bạn hãy tránh xa những lời quảng cáo hấp dẫn trên nền tảng mạng xã hội. Và quan trọng là hãy tìm hiểu thật kỹ để lựa chọn công ty XKLĐ hợp pháp, uy tín. 

tư vấn xklđ nhật bản mới nhất Đọc ngay: Trọn bộ thông tin tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất 2024 

Lời khuyên cho các bạn đang tìm công ty đi XKLĐ

Nhu cầu đi XKLĐ Nhật ngày càng tăng cao dẫn đến số lượng công ty phái cử lao động đi nước ngoài cũng xuất hiện nhiều. Điều này khiến bạn loay hoay không biết làm thế nào để tìm kiếm công ty XKLĐ uy tín yên tâm sang Nhật làm việc. Thấu hiểu điều này, JVNET sẽ đưa ra một vài lời khuyên hữu ích dành cho bạn như sau:

– Tra cứu công ty xklđ trên website của Cục quản lý lao động ngoài nước để biết công ty nào được cấp phép hoạt động

– Thông qua giới thiệu của người thân, bạn bè đã từng đi XKLĐ Nhật sẽ cho bạn những gợi ý tốt nhất

– Trung tâm giới thiệu việc làm là nơi đáng tin cậy giúp bạn thu thập thông tin về các công ty XKLĐ uy tín

– Tìm kiếm trên các diễn đàn, hội nhóm facebook để xem đánh giá, nhận xét của mọi người về các công ty XKLĐ. Lưu ý phải chọn lọc thông tin và cập nhật thông tin mới nhất. 

Điều quan trọng là các bạn hãy tìm hiểu công ty XKLĐ và chương trình đi Nhật tại trang chính thống để nắm bắt thông tin chuẩn xác. Các bạn đừng nghe những lời mời chào hấp dẫn trên mạng mà vội vàng đăng ký ngay. Cuối cùng, lời khuyên tốt nhất cho bạn là nên đến trực tiếp công ty XKLĐ để được nhân viên tư vấn, hỗ trợ trực tiếp. Thông qua việc gặp gỡ, trao đổi phần nào bạn cũng hiểu thêm về công ty để có quyết định chính xác nhất.

Kết luận

Như vậy, các bạn đã biết cách tra cứu công ty xklđ Nhật uy tín một cách nhanh chóng và dễ dàng rồi đúng không nào. Trước khi lựa chọn công ty XKLĐ, bạn cần tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ để có quyết định tốt nhất. Và các bạn ơi! Nhắc đến đơn vị XKLĐ uy tín thì không thể bỏ qua Công ty JVNET. Đến với JVNET các bạn hoàn toàn yên tâm bởi công ty luôn khẳng định sự uy tín, chất lượng dịch vụ tốt nhất cho NLĐ. JVNET luôn đồng hành cùng các bạn trong suốt quá trình làm việc tại Nhật. Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên đầy nhiệt huyết sẵn sàng hỗ trợ tận tâm, nhanh chóng. Hãy để JVNET làm cầu nối giúp bạn chinh phục ước mơ phát triển tương lai tại đất nước Nhật. Các bạn mau gọi đến Hotline: 0815.585.585 để nhận tư vấn chi tiết về chương trình đi Nhật mới nhất nhé.

 


Bài viết liên quan