Gần 300 thực tập sinh tại JVNET đã xuất cảnh tháng 4/2022

vuthuong

Ngày 26/4 vừa qua JVNET đã có chuyến bay Charter đầu tiên chở 130 bạn TTS xuất cảnh sang Nhật làm việc. Đây là chuyến bay đặc biệt được JVNET thuê toàn bộ đội bay, đoàn tiếp viên phục vụ và hỗ trợ các bạn TTS từ A-Z mọi dịch vụ. Tính đến thời điểm hiện tại, trong tháng 4 gần 300 thực tập sinh tại JVNET đã xuất cảnh thành công sang Nhật làm việc. Dự kiến trong tháng 5 công ty có khoảng 400 thực tập sinh có lịch bay.

thực tập sinh tại JVNET đi nhật làm việc
Trong tháng 4 gần 300 thực tập sinh tại JVNET đã xuất cảnh thành công sang Nhật làm việc

Tình hình người lao động xuất cảnh sang Nhật tháng 4/2022 

Tháng 3/2022, theo thông tin từ Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH), Chính phủ Nhật Bản công bố chính thức nới lỏng hạn chế nhập cảnh, cho phép thực tập sinh nhập cảnh trong đó có thực tập sinh Việt Nam, nâng số lượng người nhập cảnh tối đa mỗi ngày lên đến 10000 người từ tháng 4.

thực tập sinh Nhật Bản tại JVNET
Nhật Bản nâng số lượng người nhập cảnh tối đa mỗi ngày lên đến 10000 người

Thời gian cách ly sau khi nhập cảnh vào Nhật Bản, bất kể là người Nhật hay người nước ngoài, sẽ là 7 ngày hoặc 3 ngày. Về nguyên tắc là 7 ngày, trường hợp tính đến ngày thứ 3 xét nghiệm có kết quả âm tính sẽ không cần cách ly tiếp.

>>> JVNET đang có nhiều đơn hàng lương cao đến 48 triệu/tháng, xem ngay tại: Tổng hợp đơn hàng xây dựng Nhật Bản

Gần 300 thực tập sinh tại JVNET đã xuất cảnh trong tháng 4

Trong tháng 4 tại JVNET đã xuất cảnh thành công gần 300 thực tập sinh với đa dạng các ngành nghề như chế biến thực phẩm, điện tử, cơ khí,… Các bạn được đảm bảo an toàn về quy trình trước khi ra sân bay và xuất cảnh. Cụ thể TTS được tập trung tại văn phòng 3 ngày trước khi bay sao đó đi khám sức khỏe trước 1 ngày và test PCR đảm bảo kết quả âm tính với Covid-19 (giấy xét nghiệm PCR có hiệu lực trong 48 tiếng).

thực tập sinh kỹ năng tại jvnet
Hơn 100 thực tập sinh của chuyến charter đầu tiên tại JVNET

Dự đoán trong tháng 5/2022 số lượng TTS tại JVNET có thể chạm mốc đến con số 400 lao động khi công ty đang khẩn trương xin visa cho các bạn đã trúng tuyển đơn hàng và hoàn thành chương trình đào tạo tiếng Nhật tại trung tâm.

>>> Bạn đang quan tâm chương trình làm việc đừng bỏ lỡ ưu đãi: Hỗ trợ NỢ tới 100% phí đi Nhật làm việc

Phỏng vấn một số TTS tại sân bay, bạn Lê Thị Hồng Nga lớp JP481 có chia sẻ hiện tại bạn đang rất vui và lo lắng, sau 2 năm cuối cùng đã được bay và thực hiện ước mơ đi Nhật làm việc. Bạn cũng đã gửi lời cảm ơn toàn thể anh chị nhân viên của  JVNET, các thầy cô trung tâm đào tạo và người thân gia đình vì đã luôn giúp đỡ và động viên bạn đến ngày hôm nay.

thực tập sinh của jvnet
Tất cả các bạn TTS đều đã nhập cảnh an toàn vào Nhật Bản

Với sự hỗ trợ tận tâm từ JVNET, các chuyến bay chở các bạn thực tập sinh tại JVNET cũng với những hoài bão đã hạ cánh thành công. Tất cả các bạn TTS đều nhập cảnh an toàn vào Nhật Bản. Hiện tại, phía công ty đã nhận được thông tin hoàn thành cách ly và trở về nghiệp đoàn của các bạn TTS.

TTS Nhật Bản
Hình ảnh rạng rỡ của các cô gái xinh đẹp tại JVNET

Thời gian tới, các bạn sẽ bắt đầu một hành trình mới với nhiều trải nghiệm thú vị. Khi mới sang Nhật, bạn có thể gặp những khó khăn về ngôn ngữ, sự khác biệt văn hóa, ẩm thực,… Nhưng JVNET tin rằng, với sự quyết tâm, nhiệt huyết của tuổi trẻ cùng với kiến thức kỹ năng được học tại Trung tâm đào tạo sẽ giúp các bạn nhanh chóng hòa nhập và tự tin bứt phá tiến tới thành công. 


Bài viết liên quan