Nhật Bản thu hút nguồn lao động Việt Nam dịp cuối năm

member1

JVNET.vn – Thời điểm cuối năm, hầu hết các thị trường xuất khẩu lao động như Đài Loan, Malaysia, Trung Đông…đều chững lại. Ngược lại, thị trường Nhật Bản lại đang đẩy mạnh tuyển dụng lao động với số lượng lớn.

xkld-nhat-ban-dip-cuoi-nam
Nhật Bản thu hút nguồn lao động Việt Nam dịp cuối năm

Bởi lẽ, đây là thời điểm xí nghiệp Nhật Bản bắt đầu một năm tài khóa mới, các xí nghiệp tích cực tuyển chọn lao động để giải quyết vấn đề nhân công. Đối với lao động thị trường Nhật Bản thì đi được không chỉ là cơ hội kiếm tiền, làm giàu lớn mà còn là bước tiếp thu công nghệ, học việc định hướng dài hạn.

Trong những năm qua, gần 20.000 lao động Việt Nam đã đi Nhật Bản làm việc và được phía Nhật Bản đánh giá rất tốt về chất lượng lao động. Tuy nhiên, các doanh nghiệp xuất khẩu lao động lo ngại thời điểm cuối năm người lao động không muốn xa gia đình để đi làm ăn. Vì vậy sẽ khó có đủ lao động theo đơn hàng mà đối tác Nhật Bản đã đặt. Doanh nghiệp cũng không thể vì thiếu lao động mà tuyển dụng ồ ạt những lao động kém chất lượng. Vì vậy, dù nhiều đơn hàng, dù khó khăn nhưng doanh nghiệp Việt Nam vẫn rất cẩn trọng để có thể tuyển dụng được những lao động chất lượng cao.

Cục quản lý lao động ngoài nước cho biết, đây chính là thời điểm phía Nhật Bản quan tâm đến lao động Việt Nam ở mức cao nhất. Thực tế, Nhật Bản đã mở rộng cửa hơn đối với lao động Việt Nam sau khi các thỏa thuận liên Chính phủ được ký kết. Cụ thể là bớt khắt khe hơn với các tiêu chí tuyển dụng đầu vào, từ chiều cao, trình độ học vấn, ngoại ngữ, tay nghề, thời gian đăng ký xuất cảnh cũng được rút ngắn…để người lao động Việt Nam dễ dàng vượt qua các đợt thi tuyển sang làm việc tại nước này.

Hy vọng những thông tin JVNET cung cấp sẽ giúp những lao động Việt Nam có ý định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có thể lựa chọn được thời điểm vàng để đăng ký. Hãy liên hệ với chúng tôi – Công ty JVNET để được tư vấn chi tiết về chương trình, số điện thoại tư vấn 0989 501 009


Bài viết liên quan