Tuyết rơi trong mùa Thu tại Nhật Bản – hiếm gặp trong 54 năm nay

member1

JVNET.vn – Người dân Tokyo ngỡ ngàng khi thấy các bông hoa tuyết, vì thông thường nhiệt độ tháng 11 chỉ khoảng từ 10 tới 17 độ C.

Theo Cơ quan khó tượng Nhật Bản, đây là lần đầu tiên trong 54 năm nay tuyết rơi giữa mùa Thu (giữa tháng 11). Và đây cũng là lần đầu tiên kể từ năm 1875, tuyết rơi nhiều và tích tụ thành từng đống lớn ngay từ đợt rơi đầu tiên tại khu vực Kanto. So với đợt tuyết rơi năm ngoái (2015) thì sớm hơn khoảng 40 ngày.

tuyet-roi-mua-thu-tai-nhat-ban-01
Tuyết rơi tại Nhật Bản đợt này là hiện tượng hiếm gặp trong 54 năm qua

Theo Cơ quan chức năng, đã có khoảng 10 người bị thương trong đợt tuyết rơi lần này. Dự kiến tuyết sẽ rơi từ 6h15 sáng đến khoảng 14h chiều (giờ Nhật Bản).

Tại các khu vực của Tokyo, tuyết rơi liên tục kèm theo mưa nên đã gây nguy hiểm cho người đi đường và các phương tiện giao thông.

Tại Tokyo, một số tuyến đường sắt như Odakyu, Keio, Inokashira…bị nghẽn, khiến các chuyến tàu muộn giờ, gây khó khăn trong việc điều khiển điện tử hệ thống chạy tàu trong ngày.

Tại các tuyến đường quốc lộ, hiện tượng trơn trượt, hạn chế tầm nhìn khiến các phương tiện di chuyển khó. Hiện tượng tắc đường đã xảy ra.

Trong khi đó, các chuyến bay cất cánh, hạ cánh từ sân bay Haneda, Narita không bị ảnh hưởng nhiều, vận hành bình thường.

Tại tỉnh Kanagawa, đã có 15 vụ va chạm giao thông, nhưng may mắn đã không có người bị thương.

Tại tỉnh Tochigi, một tuyến đường sắt đã bị ngừng trệ do tàu trượt khoảng 160 mét. Không có báo cáo về thiệt hại về người.

Công ty Điện lực Tokyo đã cung cấp tăng lượng diện tiêu thụ, nhưng vẫn kêu gọi tiết kiệm điện đến tới từng người dân thông quan twitter.


Bài viết liên quan