Lễ hội pháo hoa truyền thống của Nhật Bản

member1

Lễ hội pháo hoa được coi là một trong những lễ hội truyền thống có sức lôi cuốn nhất đối với du khách khi đến với Nhật Bản vào dịp đông xuân. Lễ hội bắn pháo hoa tại đất nước mặt trời mọc được tổ chức vào giai đoạn cuối tháng 7 đầu tháng 8 và cuối tháng 1 đầu tháng 2 hàng năm. Do vậy, khi sang làm việc tại Nhật Bản, thực tập sinh sẽ có cơ hội được tận hưởng trọn vẹn nền văn hóa Nhật Bản khi tham gia lễ hội này.

le-hoi-phao-hoa-truyen-thong-nhat-ban
Lễ hội pháo hoa tại Nhật Bản

Địa điểm tổ chức lễ hội bắn pháo hoa tại Nhật Bản

Lễ hội bắn pháo hoa đầu tiên tại Nhật Bản được tổ chức tại thành phố Edo vào năm 1733, nhằm cầu siêu cho những linh hồn đã mất trong nạn đói lớn, đồng thời cầu một mùa màng bội thu.

Sau đó lễ hội pháo hoa được Nhật Bản phát triển thành loại hình nghệ thuật và hoạt động văn hóa đặc sắc của đất nước này.

phong tục đón năm mới của người Nhật Tìm hiểu thêm: Phong tục đón năm mới của người Nhật 

Thời gian tổ chức lễ hội pháo hoa

Lễ hội pháo hoa tại Nhật Bản thường được tổ chức vào giai đoạn cuối tháng 7, đầu tháng 8 và cuối tháng 1 đầu tháng 2 hàng năm. Đây chính là thời gian nghỉ hè và Tết nguyên đán, các lễ hội cổ truyền được tổ chức nhiều nhất.

Tại lễ hội bắn pháo hoa, người Nhật thường diện các bộ trang phục truyền thống như kimono, yukata, đi dạo qua những gian hàng với các trò chơi dân gian, thưởng thức các món ăn đường phố đặc trưng như bánh bạch tuộc “takoyaki”, bánh xèo “okonomiyaki”…

Tuy nhiên, để có thể ngắm trọn vẹn toàn cảnh lễ hội pháo hoa, mọi người thường trải thảm ngồi trên các bãi cỏ hay đứng cạnh ven sông, ven hồ từ sớm. Khi tiếng pháo hoa nổi lên thì cũng là lúc người Nhật Bản dành cho nhau những lời chúc hay ước muốn cho một năm mới tốt đẹp.

Lễ hội bắn pháo hoa tại OkunikkoYumoto

Thời điểm tổ chức lễ hội pháo hoa đáng chú ý vào đầu tháng 2 có thể kể đến như lễ hội Tuyết ở tỉnh Okunikko Yumoto.

Trong suốt dịp lễ hội, du khách sẽ được cấp thẻ thông hành “Yumeguri Pass”, thưởng thức suối nước nóng và các hoạt động vui chơi hoàn hoàn miễn phí. Lễ hội Tuyết Ouchi-juku của làng Samurai, tỉnh Tohoku cũng rất đặc sắc với các tiết mục nghệ thuật truyền thống và nhảy múa “yosakoi” vui nhộn trước thời điểm bắn pháo hoa.

Vào ban đêm, những ngọn nến sẽ được thắp sáng trong những chiếc đèn lồng tuyết được đặt trước mỗi ngôi làng tại làng Samurai tạo nên một bức tranh lung linh, huyền ảo.

Phương tiện di chuyển đến lễ hội

Với lịch trình linh hoạt, thời gian di chuyển nhanh chóng, du lịch bằng tàu hỏa với Tobu Railway là một trong những lựa chọn hợp lý của mùa lễ hội pháo hoa năm nay.

Bên cạnh đó, Tobu còn cung cấp cho du khách nhiều tiện ích như wifi miễn phí, tư vấn địa điểm và mua vé online, các phiếu ưu đãi tham gia các trò chơi tại lễ hội khu giải trí.


Bài viết liên quan