JVNET từng bước hoàn thiện mô hình đào tạo TTS trước khi đi Nhật

member1

Hoạt động xuất khẩu lao động nói chung và hoạt động đưa Thực tập sinh Việt Nam đi thực tập kỹ năng tại Nhật Bản nói riêng, trong những năm gần đây đã có nhiều khởi sắc.

Có được những kết quả như vậy, bên cạnh sự định hướng, quản lý, hướng dẫn sát sao của các cơ quan quản lý Nhà nước từ Trung ương đến địa phương, sự tham gia tích cực của các doanh nghiệp XKLĐ và Người lao động, vai trò của Hiệp hội XKLĐ đã được thể hiện rõ nét, đặc biệt qua việc phổ biến, giám sát, đánh giá việc thực hiện Bộ Quy tắc ứng xử (COC-VN) dành cho các doanh nghiệp hoạt động dịch vụ đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài.

Là năm đầu tiên tham gia thực hiện COC-VN, bên cạnh việc được học hỏi, tiếp thu các kinh nghiệm quý báu từ các doanh nghiệp XKLĐ tham gia hiệp hội, Công ty Cổ phần Thương mại Phát triển Kỹ thuật và Nhân lực Quốc tế (JVNET.,JSC) nhận thấy trách nhiệm của mình trong việc tham gia hoạt động chung của Hiệp hội cũng như chia sẻ một vài kinh nghiệm trong thực hiện nhóm quy tắc số 5 liên quan đến hoạt động đào tạo thực tập sinh trước khi đi tu nghiệp và thực tập kỹ năng tại Nhật Bản như sau:

1. Hoàn thiện môi trường đào tạo và năng lực giáo viên dạy tiếng Nhật

Để đảm bảo chất lượng đào tạo thực tập sinh đáp ứng được yêu cầu của các Nghiệp đoàn và Công ty tiếp nhận Nhật Bản, JVNET không ngừng hoàn thiện môi trường đào tạo cũng như thường xuyên bồi dưỡng nâng cao năng lực cho đội ngũ giáo viên dạy tiếng Nhật.

xuat-lao-lao-dong-nhat-ban-jvnet2
Giáo viên tiếng Nhật giảng dậy cho các thực tập sinh

Một môi trường học tập và sinh hoạt nội trú thuận lợi sẽ giúp các bạn học viên cảm thấy thoải mái để tập trung vào học tập. Đội ngũ giáo viên có kinh nghiệm và tận tâm trong giảng dậy sẽ giúp học viên tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên nhất, hiệu quả nhất. Có thể nói đây chính là yếu tố quan trọng trong hoạt động của các doanh nghiệp đưa thực tập sinh đi Nhật nói chung cũng như của công ty JVNET nói riêng.

2. Tăng cường bồi dưỡng kiến thức cần thiết cho Thực tập sinh trước khi sang Nhật.

Bên cạnh việc học tập tiếng Nhật, các Thực tập sinh cũng cần được trang bị những kiến thức cần thiết về văn hóa, phong tục tập quán, cũng như các quy định về an toàn trong lao động, sinh hoạt và luật pháp của Nhật Bản nói chung cũng như các quy định, nội quy của từng xí nghiệp tiếp nhận nói riêng. Đây là yếu tố không thể thiếu trong hành trang kiến thức của các thực tập sinh trước khi sang Nhật.

3. Quản lý, chăm lo đến sức khỏe của Thực tập sinh

Việc quản lý, chăm lo sức khỏe của các bạn Thực tập sinh là việc làm thường xuyên và liên tục trong suốt quá trình từ khi thực tập sinh trúng tuyển đến khi thực tập sinh hoàn thành chương trình thực tập kỹ năng trở về nước. Bên cạnh việc đảm bảo các quyền lợi về Bảo hiểm sức khỏe trong thời gian ở Việt Nam cũng như khi sang Nhật, các Thực tập sinh thường xuyên được tư vấn, hướng dẫn các biện pháp tự quản lý và chăm sóc sức khỏe bản thân, phòng tránh các bệnh lây truyền. Việc chăm sóc sức khỏe của thực tập sinh chỉ có hiệu quả khi có sự tham gia một cách có ý thức, trách nhiệm của các thực tập sinh trong hoạt động làm việc và đời sống hàng ngày.

trung tâm đào tạo tiếng Nhật JVNET Xem ngay: Trung tâm đào tạo tiếng Nhật uy tín JVNET 

xuat-lao-lao-dong-nhat-ban-jvnet1
Sức khỏe của thực tập sinh luôn được đảm bảo và chăm lo

Vì vậy, cùng với chăm lo sức khỏe hàng ngày cho các Thực tập sinh từ các cán bộ y tế học đường, việc bồi dưỡng và trang bị cho các thực tập sinh những kiến thức cơ bản phòng tránh dịch bệnh cũng là nội dung được công ty JVNET đưa vào trong hoạt động đào tạo thực tập sinh trước khi sang Nhật.

4. Quan tâm, nâng cao đời sống tinh thần cho Thực tập sinh qua các tiết học bồi dưỡng tâm lý

Bên cạnh việc chăm lo sức khỏe thể chất cho các bạn Thực tập sinh trước khi đi Nhật, việc chăm lo sức khỏe tinh thần của các Thực tập sinh cũng được công ty JVNET đưa vào trong hoạt động đào tạo Thực tập sinh trước khi đi Nhật.

Các giảng viên Tâm lý học sẽ giúp các bạn Thực tập sinh trang bị thêm các kiến thức về kỹ năng nhận thức bản thân, kỹ năng xác định mục tiêu và giá trị, kỹ năng quản lý tài chính, kỹ năng quản lý cảm xúc, kỹ năng làm việc nhóm…

Qua các tiết học tâm lý, các Thực tập sinh được nói chuyện, trao đổi, chia sẻ về những suy tư nguyện vọng, mong muốn và cả những lo lắng, áp lực trong cuộc sống khi đi làm việc ở nước ngoài. Những tiết học tâm lý giúp các bạn Thực tập sinh tìm được câu trả lời cho những thắc mắc đó và giúp các bạn thực sự yên tâm, thoải mái và sẵn sàng về tâm lý trước khi đi Nhật.

Hình ảnh mỗi thực tập sinh Việt Nam tại Nhật Bản không chỉ là đại diện cho mỗi doanh nghiệp phái cử mà chính là đại diện cho Thực tập sinh Việt Nam nói chung trước mắt các bạn Nhật bản. Công ty JVNET không ngừng học hỏi, nâng cao chất lượng để đào tạo những thực tập sinh giỏi về ngoại ngữ, chuyên môn nghề nghiệp cũng như có ý thức kỷ luật thật tốt trước khi đi thực tập kỹ năng tại Nhật Bản.

Theo: Hiệp hội xuất khẩu lao động Việt Nam số 73


Bài viết liên quan