Cảnh báo thông tin bị đánh cắp, lừa đảo

member1

JVNET.VN – Hiện nay có rất nhiều cò mồi môi giới ẩn núp trên fanpage “Soccon.vn – Tuyển dụng lao động làm việc tại Nhật Bản” của Jvnet nhằm mục đích câu kéo các bạn chưa có kinh nghiệm và tiếp cận thông tin, họ thường theo dõi các bài viết của Jvnet và kết bạn/ gọi trực tiếp cho những bạn comment trên page của Jvnet.

Họ có thể giới thiệu đến từ Jvnet, đến từ công ty này nọ và có đơn tuyển tốt, tư vấn cho bạn đơn tuyển vì thấy bạn quan tâm, v.v.. tuy nhiên thực tế họ là những cò mồi môi giới trung gian nhằm lừa đảo các bạn có mong muốn xuất khẩu lao động mà không có nhiều thông tin, kinh nghiệm trong lựa chọn công ty xuất khẩu lao động uy tín.

canh-bao-lua-dao-thong-tin
Cảnh báo lừa đảo, đánh cắp thông tin

1. Đánh giá như thế nào về những hành vi trên?

– Trước hết cần phải khẳng định đây là một hành vi gian lận trong kinh doanh, qua đó phản ánh đạo đức của người kinh doanh (trực tiếp là các cá nhân thực hiện hành vi trên )

– Với các doanh nghiệp uy tín thì sẽ có nhiều người lao động quan tâm và đăng ký, không cần thực hiện những hành vi tương tự như trên, và đương nhiên sẽ không có những nhân viên thực hiện những hành vi tương tự như trên

– JVNET khuyến khích các bạn tìm hiểu, tiếp cận nhiều kênh thông tin để từ đó tìm ra cho mình một chương trình phù hợp. Nhưng chúng tôi cũng mong muốn nguồn thông tin mà các bạn tiếp cận phải là thông tin ĐÁNG TIN CẬY.

2. Tại sao lại có việc như này xảy ra?

JVNET là công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín tại Việt Nam và là đối tác tin tưởng của Nhật Bản, hoạt động đến nay đã 11 năm nên số lượng đăng ký đi xuất khẩu lao động tại JVNET rất đông và là quan tâm thực. Biết được điều nay nên cò mồi môi giới luôn ẩn nấp trên fanpage của Jvnet (với trang chính là soccon.vn – trang tuyển dụng xuất khẩu lao động nhật bản) nhằm lôi kéo khách hàng với mục đích lừa đảo/ hạ thấp uy tín của JVNET. Đây là hành động không thể chấp nhận được.

3. JVNET đã hành động như thế nào để bảo vệ “Người lao động”?

* Jvnet xin phép được ẩn toàn bộ comment, thông tin của tất cả các bạn trên fanpage của công ty

* Jvnet ra thông báo cảnh giác tới Người lao động và hướng dẫn cách xử lý như sau:

-/ Nếu quan tâm chương trình của Jvnet (Thực tập sinh, kỹ sư, du học, v.v..) các bạn vui lòng Inbox (gửi tin nhắn) fanpage soccon để chúng tôi hướng dẫn các bạn hoặc gọi trực tiếp cho chúng tôi theo số điện thoại trên bài viết

-/ Nếu các bạn tiếp tục nhận được các liên lạc tương tự như trên hoặc đã từng nhận được, vui lòng xác thực các thông tin như sau: có phải Công ty JVNET hay không? tên nhân viên tư vấn, địa chỉ công ty ở đâu?

JVNET CAM KẾT MẠNH MẼ với tất cả lao động, toàn bộ nhân viên JVNET đều tư vấn chương trình một cách trung thực, minh bạch. TUYỆT ĐỐI không có bất cứ biểu hiện gì liên quan đến việc phát sinh phí tư vấn, môi giới đối với lao động (các anh chị môi giới công ty khác cũng thường gọi là phí bao đỗ, phí cảm ơn, phí chọn đơn hàng,.. abc…)

Để trao đổi thêm các thông tin liên quan đến nội dung trên, vui lòng liên hệ A. Hữu SĐT: 0989-501-009


Bài viết liên quan