10 điều thú vị về đất nước Nhật Bản

member1

JVNET.VN – Nhật Bản tuy không phải là đất nước rộng lớn nhưng lại nổi tiếng khắp thế giới với truyền thống văn hóa và lối sống độc đáo của người dân.

dat-nuoc-nhat-ban

Hãy cùng tìm hiểu 10 điều thú vị về Nhật Bản – đất nước mặt trời mọc

1.Tên tiếng Nhật của Nhật Bản có nghĩa là “Xuất xứ của mặt trời”, hay chúng ta thường gọi là “Đất nước mặt trời mọc”.

2. Đất nước Nhật Bản được tạo thành từ 7.000 hòn đảo và được bao quanh bởi biển Nhật Bản ở phía Đông và Thái Bình Dương ở phía Tây.

3. Theo thống kê vào tháng 7 năm 2012 thì đất nước Nhật Bản có 127 triệu dân, vì thế quốc gia này được xem là nước có dân số lớn thứ 10 trên thế giới.

Nhật Bản là nước có dân số đông thứ 10 thế giới
Nhật Bản là nước có dân số đông thứ 10 thế giới

4. Nhật Bản là quốc gia có nền công nghiệp phát triển vào bậc nhất thế giới và sở hữu nhiều công ty nổi tiếng trên toàn cầu như : Toyota, Honda, Sony, Canon…

5. Nhật Bản cũng được xem là một trong những nước sở hữu nhiều môn võ thuật nhất trên thế giới như Karate, Judo, Kendo, Sumo…

6. Có thể nhiều người không biết rằng ở Nhật Bản có loại dưa hấu đen tên Densuke nổi tiếng và giá có thể lên đến 400 USD một quả. Loại dưa hấu này chỉ được trồng tại phía Bắc đảo Hokkaido. Tuy nhiên chỉ có bên ngoài nó có màu đen, còn bên trong vẫn là màu đỏ quen thuộc. Nó có vị ngọt thanh ăn rất ngon miệng.

7. Hằng năm, nước Nhật nhập khẩu khoảng 85% sản lượng cà phê của Jamaica. Cà phê được đóng lon và bán phổ biến với hai loại nóng và lạnh tại các máy bán hàng tự động trong các thành phố.

8. Chợ Tsukiji tại Tokyo được xem là chợ cá lớn nhất tại Nhật Bản, ước tính có khoảng 2.000 tấn cá được buôn bán tại khu chợ này mỗi ngày. Chợ Tsukiji cũng được coi là địa điểm hấp dẫn khách du lịch với sự phong phú và đa dạng của các mặt hàng được bán tại đây.

9. Sàn nhà ở Nhật Bản thường được nâng cao lên so với mặt đất, điều này có ý nhắc nhở khách đến nhà phải bỏ giày dép bên ngoài và thay bằng đôi dép đi trong nhà đã được chuẩn bị sẵn.

10. Máy bán hàng tự động được đặt ở khắp nơi tại Nhật Bản, vì vậy các du khách có thể dễ dàng mua báo, nước uống hay thậm chí cả thuốc lá tại các máy bán hàng tự động này.


Bài viết liên quan