Giải đáp những câu hỏi về việc học tiếng Nhật khi đi XKLĐ Nhật Bản

member1

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có cần phải học tiếng Nhật không? Nếu phải học thì phải học trong thời gian là bao lâu? Có cần phải thi chứng chỉ tiếng Nhật không? Đó là những câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của lao động Việt khi tìm hiểu về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021. Nhằm giúp người lao động giải đáp những thắc mắc liên quan đến việc học tiếng Nhật trước khi xuất cảnh sang Nhật làm việc, Công ty xuất khẩu lao động uy tín JVNET xin chia sẻ bài viết dưới đây. Hi vọng qua nội dung bài viết này sẽ cung cấp những thông tin hữu ích cho người lao động.

Học tiếng Nhật đi XKLĐ
Học tiếng Nhật mang lại nhiều lợi ích cho NLĐ

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021 có cần phải học tiếng Nhật không?

Nếu bạn muốn thi đỗ đơn hàng thì việc trước tiên phải học tiếng Nhật. Bởi khi phỏng vấn, bạn sẽ phải giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật và có thể sẽ có một số câu liên quan đến tiếng Nhật. Việc bạn có phần giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật lưu loát, ngắn gọn, xúc tích sẽ để lại nhiều ấn tượng cho nhà tuyển dụng Nhật Bản và khả năng đỗ đơn hàng cao hơn. Đặc biệt, việc học tiếng Nhật sẽ giúp cho người lao động Việt sớm hòa nhập với công việc và môi trường sống tại Nhật Bản. Vì vậy, hầu hết các Công ty xuất khẩu lao động uy tín tại Việt Nam đều yêu cầu người lao động phải học tiếng trước khi xuất cảnh sang Nhật làm việc.

xkld Xem thêm: Tầm quan trọng của việc học tiếng Nhật đi xuất khẩu lao động 

Thời gian học tiếng Nhật đi XKLĐ Nhật Bản là bao lâu?

Theo quy trình tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản, sau khi đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, các ứng viên sẽ được học tiếng Nhật cơ bản trong khoảng thời gian là 5 ngày. Mục đích để phỏng vấn đơn hàng đã đăng ký trước đó. Nếu ứng viên thi đỗ đơn hàng thì tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật từ 4-6 tháng (tùy vào thời gian xuất cảnh của từng đơn hàng).

Học tiếng Nhật đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ở đâu?

Thông thường, các ứng viên sau khi thi đỗ đơn hàng sẽ được đào tạo tiếng Nhật tại công ty phái cử mà người lao động đã đăng ký. Nếu bạn đăng ký tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Công ty XKLĐ uy tín JVNET thì sẽ được học tiếng Nhật tại Trung tâm đào tạo tiếng Nhật JVNET. Trụ sở đặt tại Trung Hậu – Tiền Phong – Mê Linh – Vĩnh Phúc. Tại đây, ngoài việc được đào tạo tiếng Nhật một cách bài bản, người lao động còn được bồi dưỡng, rèn luyện những kỹ năng cần thiết trước khi nhập cảnh làm việc tại Nhật Bản.

Trung tam dao tao tieng nhat
Hình ảnh trung tâm đào tạo tiếng Nhật JVNET

Kết thúc khóa học tiếng Nhật, có phải thi lấy chứng chỉ tiếng Nhật không?

Đối với những lao động sau khi hoàn thành khóa đào tạo tiếng Nhật sẽ xuất cảnh và làm việc tại Nhật theo thời hạn hợp đồng đã ký kết. Không cần phải tham gia kỳ thi chứng chỉ tiếng Nhật. Mặc dù không phải thi lấy chứng chỉ nhưng người lao động vẫn phải nỗ lực cố gắng học tiếng Nhật thật tốt nhé. Bởi nếu có năng lực tiếng Nhật tốt sẽ giúp người lao động thích nghi nhanh với môi trường sống và làm việc mới tại Nhật Bản, nâng cao hiệu quả công việc hơn.

Nếu bạn còn băn khoăn hay thắc mắc gì liên quan đến chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021. Xin vui lòng liên hệ với đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm của Công ty XKLĐ uy tín JVNET qua Hotline: 0989-501-009/0916-387-598 hoặc truy cập vào website chính thức của JVNET: https://jvnet.vn/ để cập nhật thông tin mới nhất.


Bài viết liên quan