Cử nhân thoát thất nghiệp nhờ xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

member1

Theo thống kê của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội và Tổng cục thống kê, trong quý II năm 2017, cả nước có khoảng 1,12 triệu người thất nghiệp. Điều đáng chú ý là đa số người thất nghiệp là những thanh niên và người có trình độ cao. Cụ thể là có  575.100 thanh niên thất nghiệp, trong đó có đến 183.000 cử nhân và 82.600 người có trình độ cao đẳng thất nghiệp. Vậy lối thoát nào cho kỹ sư, cử nhân thất nghiệp? Xuất khẩu lao động tại Nhật Bản hiện đang là xu hướng của kỹ sư, cử nhân thất nghiệp tại Việt Nam.

Cử nhân đi XKLĐ Nhật Bản
Ngày càng nhiều cử nhân lựa chọn đi XKLĐ

Trên thực tế, mỗi năm Việt Nam có khoảng 400.000 sinh viên đại học và trên đại học tốt nghiệp ra trường. Hiện thị trường lao động Việt Nam đang phải chịu áp lực lớn trong vấn đề giải quyết việc làm cho người lao động. Xuất khẩu lao động có trình độ là một trong những giải pháp giải quyết việc làm cho kỹ sư, cử nhân thất nghiệp. Không những vậy, xuất khẩu lao động còn góp phần cải thiện đời sống cho người lao động, tăng nguồn ngoại tệ cho quốc gia và nhiều lợi ích kinh tế khác.

Xuất khẩu lao động tại Nhật Bản: Thu nhập “khủng”  cho lao động Việt  

Trong những năm gần đây, xuất khẩu lao động tại Nhật Bản thu hút nhiều lao động đăng ký tham gia. Bởi thu nhập cao, ổn định, môi trường làm việc lý tưởng và nhiều chế độ đãi ngộ tốt. Đặc biệt sang năm 2018, ngoài những ngành cơ khí, công nghệ thông tin, điện – điện tử chính phủ Nhật Bản còn mở rộng thêm ngành điều dưỡng – hộ lý. Tại Nhật, mức lương của người lao động tuân theo quy định của pháp luật tại Nhật Bản. Tùy từng vị trí công việc và khu vực làm việc sẽ có mức lương khác nhau.

+ Đối với kỹ sư cơ khí, công nghệ thông tin, điện – điện tử,…thì có mức lương cơ bản dao động từ 200.000 yên – 250.000 yên/tháng (chưa tính tăng ca). Tương đương khoảng 40 – 50 triệu vnđ/tháng. Ngoài ra, người lao động còn được thưởng tùy theo năng lực. Một số đơn hàng còn hỗ trợ người lao động chi phí sinh hoạt, ăn ở và đi lại. Thông thường, thời gian xuất cảnh các đơn hàng kỹ sư sẽ sớm hơn các đơn hàng lao động phổ thông.

Kỹ sư Nhật Bản
Kỹ sư Nhật Bản có mức thu nhập cao và ổn định

+ Đối với điều dưỡng viên, hộ lý thì có mức thu nhập từ 150.000 yên – 170.000 yên/tháng. Tương đương khoảng 30-34 triệu vnđ/tháng. Riêng đối với những lao động được cấp chứng chỉ điều dưỡng quốc gia Nhật Bản thì sẽ có cơ hội được làm việc dài hạn tại Nhật Bản với mức lương hấp dẫn từ 50-60 triệu vnđ/tháng.

xkld Xem thêm: Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất 

Xuất khẩu lao động tại Nhật Bản: Nên chọn công ty nào đảm bảo quyền lợi cho lao động?

Theo danh sách công bố trên website chính thức của Cục quản lý lao động ngoài nước – Bộ LĐTB&XH, hiện Việt Nam có 214 công ty xuất khẩu lao động được Bộ LĐTB&XH cấp giấy phép hoạt động trong lĩnh vực đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài. Trong đó có 152 công ty có trụ sở tại Hà Nội. Trước số lượng lớn công ty phái cử như vậy, nhiều lao động băn khoăn không biết nên chọn công ty nào uy tín, đảm bảo quyền lợi cho người lao động. Đây cũng là vấn đề nhận được sự quan tâm đặc biệt của lao động Việt khi có dự định đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản.

Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản JVNET là một trong 8 công ty xuất khẩu lao động uy tín tại Việt Nam. Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, JVNET luôn nỗ lực cố gắng vươn lên tầm cao mới, khẳng định thương hiệu uy tín trong lĩnh vực cung ứng nguồn nhân lực đi làm việc ở nước ngoài. Luôn tiếp nhận những đơn hàng chất lượng, đảm bảo mức lương, quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động. Chính vì vậy, JVNET luôn là địa chỉ tin cậy của lao động Việt.

Đến với JVNET, người lao động được đào tạo trong môi trường thân thiện, trang bị đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại. Đồng thời rèn luyện và bồi dưỡng những kỹ năng cần thiết nhằm giúp lao động sớm thích nghi với cuộc sống mới tại đất nước mặt trời mọc. Hiện tại đã có hàng nghìn lao động Việt lựa chọn JVNET là cầu nối thực hiện ước mơ đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản. Bạn còn chờ đợi gì nữa? Hãy liên hệ trực tiếp với JVNET qua Hotline: 0989-501-009/0916-387-598 để được tư vấn chi tiết và chính xác nhất!


Bài viết liên quan