Chứng chỉ điều dưỡng Nhật Bản - Cơ hội làm việc lâu dài tại Nhật

JVNET.vn - Chương trình điều dưỡng tại Nhật Bản là một trong những chương trình thu hút nhiều lao động Việt Nam đăng ký tham gia. Đây cũng là chương trình được hưởng nhiều chính sách ưu đãi từ Chính phủ Nhật Bản khi đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật. Đặc biệt, đối với những lao động có Chứng chỉ điều dưỡng Nhật Bản sẽ có cơ hội được định cư và làm việc dài hạn tại quốc gia Nhật Bản.

chung chi dieu duong nhat ban

Chứng chỉ điều dưỡng Nhật Bản đã tạo cơ hội cho điều dưỡng viên làm việc dài hạn ở Nhật 

Hiện tại, nhu cầu nguồn nhân lực ngành điều dưỡng ở Nhật Bản rất cao trong khi nguồn tuyển dụng tại Nhật chỉ đáp ứng được một phần nhỏ. Chính vì vậy, để thu hút nguồn lao động điều dưỡng nước ngoài, Chính phủ Nhật Bản đã tiến hành thực hiện nhiều chính sách phúc lợi tốt dành cho NLĐ. Cụ thể: mức lương cao hơn các ngành nghề lao động phổ thông, môi trường làm việc chuyên nghiệp. Đặc biệt là được phép định cư và làm việc dài hạn tại Nhật Bản nếu đỗ kỳ thi Chứng chỉ quốc gia Nhật Bản.

Chứng chỉ điều dưỡng quốc gia Nhật Bản là gì ?

Chứng chỉ điều dưỡng quốc gia Nhật Bản là chứng chỉ dành cho hộ lý, điều dưỡng viên khi thi đỗ kỳ thi điều dưỡng quốc gia tại Nhật Bản. Đây cũng là cơ hội lớn dành cho điều dưỡng viên, hộ lý có nguyện vọng trở thành chuyên viên điều dưỡng. Có chứng chỉ này, điều dưỡng viên, hộ lý sẽ được thực hiện những nghiệp vụ chuyên môn trong lĩnh vực y tế tại các viện dưỡng lão, bệnh viện tại Nhật Bản.

Kỳ thi Chứng chỉ quốc gia điều dưỡng Nhật Bản được tổ chức hàng năm. Đối với các bạn điều dưỡng viên thì sẽ được dự thi mỗi năm một lần. Còn các bạn hộ lý được dự thi một lần vào năm thứ 4. Như vậy, cơ hội tham gia kỳ thi này không nhiều, các ứng viên tham gia phải cố gắng làm thật tốt để đạt kết quả cao.

chứng chỉ điều dưỡng quốc gia Nhật Bản Xem ngay: Điều kiện đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật Bản MỚI NHẤT năm 2019 

Chứng chỉ điều dưỡng quốc gia Nhật Bản là gì ?

Điều dưỡng viên, hộ lý VN cần nâng cao trình độ chuyên môn, năng lực tiếng Nhật

Điều kiện đăng ký dự thi Chứng chỉ điều dưỡng quốc gia tại Nhật Bản

Để đăng ký tham gia kỳ thi Chứng chỉ điều dưỡng quốc gia ở Nhật Bản, các ứng viên điều dưỡng viên, hộ lý  Việt Nam cần đáp ứng những yêu cầu dưới đây:

Chứng chỉ điều dưỡng quốc gia tại Nhật Bản  Những điều dưỡng viên, hộ lý tham gia phải do Cục quản lý LĐ ngoài nước tại Việt Nam phối hợp với các đối tác Nhật Bản.

Chứng chỉ điều dưỡng quốc gia tại Nhật Bản  Yêu cầu về kinh nghiệm: có ít nhất 3 năm làm việc trong lĩnh vực điều dưỡng tại Nhật Bản

Chứng chỉ điều dưỡng quốc gia tại Nhật Bản  Và một số điều kiện khác tùy vào từng trường hợp cụ thể.

4  lợi ích to lớn khi được cấp Chứng chỉ quốc gia điều dưỡng tại Nhật Bản

Đối với những điều dưỡng viên, hộ lý được cấp Chứng chỉ quốc gia điều dưỡng tại Nhật Bản sẽ được nhận nhiều lợi ích to lớn. Cụ thể như:

Chứng chỉ điều dưỡng quốc gia tại Nhật Bản  Được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp và hiện đại

Chứng chỉ điều dưỡng quốc gia tại Nhật Bản  Có mức thu nhập cao, ổn định khoảng 50-60 triệu đồng/tháng

Chứng chỉ điều dưỡng quốc gia tại Nhật Bản Được hưởng các chính sách phúc lợi xã hội như người Nhật Bản

Chứng chỉ điều dưỡng quốc gia tại Nhật Bản  Có cơ hội được làm việc và định cư dài hạn tại Nhật Bản

chứng chỉ điều dưỡng quốc gia Nhật Bản Xem ngay: Giải đáp: Điều dưỡng Nhật Bản lương bao nhiêu

lương điều dưỡng tại Nhật Bản

Thu nhập của điều dưỡng viên có chứng chỉ điều dưỡng tại Nhật Bản khoảng 50-60 triệu/tháng 

Theo thông tin từ các cơ sở tiếp nhận điều dưỡng viên, hộ lý  Việt Nam ở Nhật Bản đánh giá điều dưỡng viên, hộ lý Việt Nam có trình độ chuyên môn cao, kỹ năng và thái độ làm việc tốt. Đặc biệt là có trách nhiệm với công việc và trình độ tiếng Nhật tốt.

Năm 2018, tỷ lệ hộ lý người Việt Nam thi đỗ kỳ thi Chứng chỉ điều dưỡng hộ lý Nhật Bản đạt 93,7%, vượt qua tỷ lệ đỗ của toàn ngành nước Nhật. Còn điều dưỡng đạt 45%, vượt qua tỷ lệ đỗ của điều dưỡng viên các nước Indonesia, Philippine.

Như vậy, những điều dưỡng viên, hộ lý được cấp Chứng chỉ điều dưỡng quốc gia tại Nhật Bản có rất nhiều lợi ích. Do vậy, nếu bạn có nguyện vọng định cư và làm việc lâu dài tại Nhật Bản với mức lương cao thì bạn phải nỗ lực cố gắng vượt qua kỳ thi Chứng chỉ điều dưỡng quốc gia ở Nhật Bản. Chúc bạn thành công !

Liên hệ