Điều cần biết khi đi XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN tại Đà Nẵng

member1

Xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Đà Nẵng đang ngày càng phổ biến và được nhiều người lựa chọn. Bởi khi sang Nhật làm việc sẽ đem tới cho họ những cơ hội mới và những lợi ích thiết thực. Thế nhưng, những quy định và điều kiện xuất khẩu sang Nhật là gì, cũng như có nên đi xuất khẩu sang Nhật vào những tháng cuối năm hay không? Đây lại đang là thắc mắc của nhiều người hiện nay. Vậy hãy cùng tìm hiểu về những điều cần biết khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản dưới đây để tìm ra câu trả lời chính xác dành cho bạn.

XKLĐ Nhật Bản tại Đà Nẵng
Đà Nẵng là 1 trong 3 trung tâm kinh tế lớn tại Việt Nam

Điều kiện để đăng ký xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Đà Nẵng

Để đăng ký đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Đà Nẵng, bạn cũng cần tuân theo những quy định chung của chương trình này. Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản gồm:

Điều kiện về độ tuổi

Để đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, trước hết bạn cần đáp ứng điều kiện về độ tuổi. Thông thường độ tuổi đủ điều kiện sẽ là từ 18 – 35 tuổi. Tùy vào từng đơn hàng mà bên phía Nhật Bản sẽ có các điều kiện về độ tuổi khác nhau. Thậm chí có nhiều đơn hàng 1 năm còn lấy đến tuổi 40.

Điều kiện về trình độ học vấn

Bên cạnh điều kiện về độ tuổi, người lao động cần đáp ứng yêu cầu về trình độ học vấn. Theo quy định, nếu muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nghề lao động phổ thông, bạn cần đáp ứng điều kiện tối thiểu đó là đã có bằng tốt nghiệp cấp II trở lên.

Điều kiện về ngoại hình và sức khỏe

Theo quy định, khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Đà Nẵng nói riêng và ở những địa phương khác nói chung, nam cần cao 1m60 và nặng 50kg trở lên. Còn đối với nữ là cao 1m50 và nặng 40kg trở lên. Đồng thời người lao động cần có ngoại hình cân đối, không quá gầy hay quá mập.

Đặc biệt, trước khi sang Nhật Bản, người lao động (NLĐ) cần đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe. Đây là một yếu tố vô cùng quan trọng. NLĐ cần có đủ giấy tờ hợp pháp chứng nhận đủ điều kiện sức khỏe để làm việc ở nước ngoài được cấp bởi cơ quan y tế có thẩm quyền của Việt Nam. Đồng thời NLĐ cũng không được mắc các bệnh mà chính phủ Nhật Bản không cho phép nhập cảnh như tim, lao phổi, mù màu… Bạn có thể tham khảo thêm Điều kiện sức khỏe đi Nhật.

Khám sức khỏe đi Nhật Bản
Khám sức khỏe đi Nhật Bản là yêu cầu bắt buộc với mọi lao động

Điều kiện xin Visa đi Nhật

Để có thể xin được Visa, người lao động cần đáp ứng đủ hai điều kiện. Thứ nhất là người này phải chưa từng mắc tiền án tiền sự hay đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự ở Việt Nam. Thứ hai đó là NLĐ đó phải chưa từng đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản hay xin visa vào Nhật dù là dưới bất kỳ hình thức nào.

Một số điều kiện khác khi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Bên cạnh đó, NLĐ cũng cần đáp ứng các yêu cầu như phải tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật để có thể tiếp thu nhanh kiến thức tại nơi làm việc. Đồng thời, NLĐ phải nộp đủ hồ sơ, giấy tờ thủ tục và đỗ đơn hàng đã đăng ký.

Tùy vào từng đơn hàng sẽ có những yêu cầu về kinh nghiệm công việc và chi phí khác nhau. Thông thường, những đơn hàng về may mặc, hàn, tiện… sẽ yêu cầu kinh nghiệm. Còn những đơn hàng như đúc nhựa, lắp ráp linh kiện điện tử… thì lại không yêu cầu NLĐ có kinh nghiệm.

Tình hình xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Đà Nẵng năm 2018

Những ngành nghề được nhiều người lựa chọn

Trong những năm gần đây, nhu cầu đi xuất khẩu lao động của người dân Đà Nẵng đang gia tăng. Đặc biệt là khi xuất khẩu lao động sang xứ sở mặt trời mọc được đánh giá là mang lại nhiều lợi ích cho NLĐ. Chẳng hạn như việc họ sẽ được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp và học hỏi được kinh nghiệm và tác phong làm việc của người Nhật. Đây là yếu tố được đánh giá rất cao.

Các ngành nghề được nhiều lao động lựa chọn được kể đến như chế biến thực phẩm, cơ khí, xây dựng, lắp ráp linh kiện điện tử. Qua đó, có thể thấy tình hình xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Đà Nẵng đang diễn ra ngày càng sôi động và đa dạng ngành nghề hơn.

Đơn hàng 0 Đồng
Đơn hàng XKLĐ phí xuất cảnh 0 đồng thu hút nhiều lao động đăng ký

Có nên xuất khẩu lao động Nhật Bản những tháng cuối năm?

Hiện nay, có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản vào những tháng cuối năm hay không đang là câu hỏi của nhiều người. Có thể nói, cuối năm được đánh giá là thời điểm tương đối thuận lợi để đi xuất khẩu lao động sang các nước, không chỉ riêng Nhật Bản. Càng về cuối năm, nhu cầu thị trường sẽ càng gia tăng, vì thế các đơn hàng sẽ về nhiều hơn. Đồng thời, đây cũng là thời điểm các đơn hàng mở rộng hơn về độ tuổi tuyển chọn.

Tuy nhiên, càng đến cuối năm thì thời gian làm hồ sơ sẽ càng gấp rút và ngắn hơn. Vì thế, để đưa ra quyết định chính xác nhất, NLĐ cần cân nhắc kỹ lưỡng và đưa ra quyết định dựa trên nhu cầu và hoàn cảnh của bản thân.

Lựa chọn công ty xuất khẩu lao động uy tín tại Đà Nẵng

Trong những năm qua, JVNET luôn phối hợp với Sở lao động Thương binh và Xã hội các địa phương tại Đà Nẵng. Nhằm tuyên truyền, tư vấn cho người lao động biết và hiểu rõ về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Trải qua hơn 10 năm hoạt động dịch vụ đưa người lao động Việt Nam đi làm việc tại nước ngoài. JVNET luôn khẳng định uy tín, thương hiệu và chất lượng dịch vụ tốt nhất, hiệu quả nhất cho Người lao động.
– Tài chính rõ ràng, minh bạch: Tất cả các khoản chi phí tham gia chương trình đều được nhân viên công ty thông báo rõ ràng cho người lao động trước khi đăng ký tham gia chương trình.
– Tuyển dụng lao động trực tiếp: Công ty JVNET không tuyển dụng lao động qua môi giới, trung gian.
– Luôn bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động
– Đơn hàng nhiều, thi tuyển hàng tuần: Với bề dày kinh nghiệm và uy tín trên thị trường xuất khẩu lao động nói chung và uy tín với người lao động nói riêng, JVNET luôn đặt lợi ích của người lao động lên hàng đầu. Các doanh nghiệp nước ngoài yên tâm hợp tác và cung cấp nhiều đơn hàng cho công ty JVNET để tuyển dụng lao động, đảm bảo số lượng cũng như chất lượng.

xkld Xem thêm: Công ty JVNET vinh dự nhận bằng khen từ Bộ LĐTB&XH

Người lao động tại Đà Nẵng muốn tìm hiểu và tham gia chương trình có thể liên hệ trực tiếp với JVNET qua thông tin dưới đây
– Văn phòng JVNET tại Đà Nẵng
– Địa chỉ: 418 Tôn Đức Thắng, Liên Chiểu, Đà Nẵng
– Hotline: 0985 104 486


Bài viết liên quan