Năm 2021 có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không?

member1

Trong những năm gần đây, xuất khẩu lao động Nhật Bản đã trở thành hướng đi mới cho người lao động Việt Nam. Giúp người lao động nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống. Đồng thời sau khi về nước NLĐ được nâng cao trình độ tay nghề, phát triển tương lai. Tuy nhiên, chi phí đi làm việc tại Nhật những năm về trước rất cao. Vậy trong năm 2021 chi phí có giảm hơn không? Và có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản trong năm 2021 không?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm hay 3 năm?

Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021?

Dưới đây là những lý do chứng minh cho việc tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021 là lựa chọn đúng đắn của bạn.

– Mức thu nhập cao
Không thể phủ nhận là mức lương khi sang Nhật làm việc rất tốt. Mức lương cơ bản mà người lao động nhận được là từ 28-35 triệu đồng. Sau khi trừ đi các khoản chi phí tại Nhật thì người lao động có thể gửi về gia đình được 18-23 triệu đồng. Đó là chưa kể nếu có tăng ca, làm thêm thì thu nhập của người lao động còn tốt hơn nữa.

So với mức thu nhập 5-7 triệu khi làm việc tại Việt Nam thì thu nhập của người lao động tại Nhật cao hơn gấp nhiều lần.

– Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021 giảm mạnh
So với những năm trước đây thì chi phí đi XKLĐ Nhật Bản đã giảm hơn rất nhiều. Nếu trước đây, để có thể sang Nhật Bản làm việc, người lao động phải bỏ ra khoản tiền từ 200-250 triệu đồng. Thì trong năm 2021, chỉ với khoảng hơn 100 triệu đồng là người lao động hoàn toàn có thể sang Nhật Bản làm việc trong 3 năm. Chi phí giảm mở rộng cơ hội cho người lao động Việt Nam đi làm việc tại Nhật Bản.

xkld Người lao động có thể tham khảo chi tiết các khoản chi phí đi XKLĐ Nhật Bản tại đây

– Cơ hội gia hạn hợp đồng lên 5 năm – không mất phí
Năm 2018 sẽ là năm có nhiều tin mừng cho lao động Việt Nam. Khi mà chính phủ Nhật Bản đã chính thức thông qua Bộ luật gia hạn hợp đồng cho lao động tại Nhật lên tới 5 năm cho tất cả các ngành nghề. Thay vì hợp đồng 3 năm như trước đây.

Đặc biệt, chế độ lương thưởng của các năm 4,5 cũng sẽ được thay đổi và không áp dụng theo mức lương tối thiểu của vùng. Bước sang năm thứ 4 thì mức lương nhận được sẽ phản ánh năng lực làm việc của người lao động.

– Quan hệ giữa hai nước đang ở giai đoạn tốt đẹp
Quan hệ giữa Nhật Bản và Việt Nam đang ở giai đoạn tốt đẹp nhất trong lịch sử. Những chương trình hợp tác nguồn nhân lực giữa hai nước thường xuyên được diễn ra. Có thể kể đến như mở rộng nhiều chỉ tiêu và ngành nghề sang làm việc tại Nhật Bản, chương trình đào tạo và tuyển dụng những ngành nghề điều dưỡng, kỹ sư, kỹ thuật viên… với  mức thu nhập tốt.

– Đa dạng ngành nghề đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
Tính đến thời điểm hiện tại, có tới 77 ngành nghề mà xí nghiệp Nhật Bản được phép tuyển dụng lao động Việt Nam. Đồng nghĩa với việc cơ hội tìm kiếm việc làm lương cao của người lao động ngày càng lớn.

– Nhật Bản – đất nước hàng đầu trong hoạt động bảo vệ chế độ của người lao động
Nhật Bản có những chính sách rõ ràng dành cho các thực tập sinh, du học sinh làm việc và học tập tại đây. Trước khi bước vào làm việc, người lao động sẽ được ký kết hợp đồng rõ ràng. Trên hợp đồng ghi rõ các điều khoản được ký kết giữa hai bên và có trách nhiệm thực hiện một cách nghiêm túc. Bên cạnh đó, người lao động còn được tham gia đầy đủ bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội và các quyền lợi khác theo quy định của pháp luật Nhật Bản.

– Cơ hội nghề nghiệp sau khi về nước được mở rộng
Sau 3 năm làm việc tại Nhật Bản trở về nước, ngoài việc tiết kiệm được một khoản tiền lớn khoảng hơn 600 triệu đồng. Người lao động còn được nâng cao tay nghề do được tiếp cận với các thiết bị sản xuất hiện đại hàng đầu thế giới, được rèn luyện về tác phong làm việc, ý thức kỷ luật của người Nhật. Đồng thời người lao động còn được đào tạo về kỹ năng quản lý, được tích lũy vốn tiếng Nhật. Mở rộng ra nhiều cơ hội việc làm sau khi về nước.

Lợi ích học tiếng Nhật đi XKLĐ Nhật
Học tiếng Nhật mở rộng cơ hội việc làm sau về nước

Hiện nay, có rất nhiều các doanh nghiệp Việt Nam có vốn đầu tư với Nhật Bản. Ưu tiên tuyển chọn những người đã từng làm việc tại Nhật Bản với mức lương hấp dẫn. Những công việc phổ biến người lao động có thể lựa chọn sau khi về nước:
– Làm việc tại các công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản
– Làm việc cho các công ty Nhật Bản tại Việt Nam
– Làm việc tại các công ty có vốn đầu tư tại Nhật Bản
– Làm giáo viên dạy tiếng Nhật
– Làm phiên dịch viên
– Làm việc tại những công ty hợp tác với phía Nhật Bản

Lựa chọn công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín

Khi bạn đã lựa chọn được hướng đi mới cho tương lai thì việc lựa chọn công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản là vô cùng quan trọng. Hãy cùng tìm hiểu 5 gợi ý lựa chọn công ty xuất khẩu lao động uy tín

– Lựa chọn công ty được Bộ lao động Thương binh và Xã hội cấp phép
Đây là yếu tố quan trọng hàng đầu mà người lao động cần quan tâm. Tránh trường hợp gặp phải những công ty ma chuyên lừa đảo người lao động. Để kiểm tra, bạn có thể tìm kiếm thông tin từ website của Bộ lao động Thương binh và Xã hội – dolab.gov.vn

– Công ty có đầy đủ trang thiết bị hoạt động trong lĩnh vực XKLĐ
Là công ty uy tín hoạt động trong lĩnh vực đưa người lao động đi làm việc tại Nhật Bản thì công ty đó cần phải có văn phòng làm việc rõ ràng, đầy đủ trang thiết bị, có trung tâm đào tạo tiếng Nhật. Bạn nên đến trực tiếp văn phòng công ty XKLĐ để kiểm tra những nội dung này.

– Công ty có nhiều đối tác tại Nhật Bản
Công ty có nhiều đối tác tại Nhật đồng nghĩa với việc đa dạng và nhiều đơn hàng. Việc đa dạng các ngành nghề, nhiều đơn hàng giúp người lao động có thể tham gia thi tuyển nhiều đơn hàng. Cơ hội trúng sẽ nâng cao.

– Chi phí dịch vụ hợp lý
Thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản rất phức tạp với số lượng công ty rất lớn. Mà mỗi công ty lại có mức chi phí khác nhau. Chính vì vậy, người lao động cần tìm kiểu kỹ tất cả các khoản tiền mà bạn phải trả để có thể sang Nhật Bản làm việc.

Bởi lẽ, tư vấn chi phí không chính xác là cách phổ biến hiện nay, đặc biệt là những tay “cò” tư vấn nhằm lôi kéo người đăng ký. Sau khi đã đăng ký và nộp một số tiền đặt cọc khá lớn thì sẽ phải đóng thêm rất nhiều các chi phí phát sinh khác. Vì thế bạn hãy cẩn thận với những trung tâm xuất khẩu lao động quảng cáo là chi phí rẻ nhất hay thấp nhất.

JVNET- Công ty xuất khẩu lao động uy tín hàng đầu Việt Nam

Là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Việt Nam. JVNET khẳng định uy tín và chất lượng của mình bằng chất lượng dịch vụ tốt nhất.

xkld Xem thêm: Công ty JVNET nhận bằng khen từ Bộ lao động Thương binh và Xã hội

– Tài chính rõ ràng, minh bạch
Tất cả các khoản chi phí tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản tại JVNET đều rõ ràng. Chúng tôi luôn thông báo chi tiết tất cả các khoản chi phí cho người lao động hiểu rõ trước khi quyết định đăng ký tham gia.

canh-giac-xkld
Người lao động cần cảnh giác khi tìm hiểu về XKLĐ Nhật

– Tuyển dụng không qua trung gian
Hình ảnh những môi giới hay “cò” về tận nơi và đưa lao động đến các công ty xuất khẩu lao động đã không còn xa lạ. Vì thế mà rất nhiều cá nhân đã lợi dụng danh tiếng của công ty để hưởng lợi cho bản thân.

Để khắc phục tình trạng này, tại JVNET chúng tôi tuyển dụng lao động trực tiếp và không làm việc với người lao động qua môi giới. Người lao động quan tâm đến chương trình XKLĐ Nhật Bản của công ty, có thể liên hệ trực tiếp qua số Hotline 0989 501 009.

– Đơn hàng nhiều, thi tuyển hàng tuần
Với bề dày kinh nghiệm và uy tín. JVNET luôn đặt quyền và lợi ích của người lao động lên hàng đầu. Các doanh nghiệp Nhật yên tâm hợp tác và cung cấp nhiều đơn hàng cho công ty JVNET để tuyển dụng lao động đảm bảo số lượng cũng như chất lượng.

Trong tương lai, chúng tôi sẽ không ngừng phấn đấu để xứng đáng là địa chỉ tin cậy cho tất cả mọi người có ước mơ làm việc tại Nhật Bản.


Bài viết liên quan