Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có khổ và vất vả không?

member1

Với nhiều nét tương đồng về văn hóa, cùng với nhu cầu tuyển dụng lao động tăng cao trong thời gian gần đây. Nhật Bản đang là thị trường xuất khẩu lao động thu hút nhiều lao động Việt Nam. Với mức thu nhập cao, công việc ổn định, chế độ đãi ngộ cho người lao động tốt. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người đặt ra hoài nghi, liệu với áp lực công việc cao, tính kỷ luật của người Nhật thì làm việc tại đây có khổ và vất vả không? Trong bài viết, JVNET sẽ phân tích một số khía cạnh liên quan đến thắc mắc này để giúp các bạn có cái nhìn tổng thể hơn về thị trường lao động đầy tiềm năng này.

XKLĐ Nhật Bản có vất vả hay không

Thời gian làm việc và những chính sách cho người lao động

Pháp luật Nhật Bản quy định rõ thời gian làm việc của người lao động là 8h/ngày. Thứ 7, chủ nhật hay các ngày lễ ở nước Nhật thì người lao động sẽ được nghỉ theo quy định của chính phủ.

Bên cạnh đó, người lao động cũng được hưởng đầy đủ các chế độ đãi ngộ như: đóng bảo hiểm, được nghiệp đoàn, xí nghiệp tiếp nhận hỗ trợ trong vấn đề ăn ở, sinh hoạt và các điều kiện sống…

Công việc tại Nhật Bản ra sao?

Sang làm việc tại Nhật Bản, người lao động có thể lựa chọn một số ngành nghề như chế biến thực phẩm, xây dựng, cơ khí, lắp ráp điện tử, nông nghiệp… Mỗi công việc lại có những đặc thù khác nhau.

– Chế biến thực phẩm: Người lao động sẽ làm trong nhà xưởng, thường là làm theo dây chuyền sản xuất. Đặc thù công việc là làm trong nhà xưởng, không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố thời tiết. Hơn nữa, các đơn hàng trong nhà xưởng cũng có nhiều việc làm thêm, giúp cho người lao động tăng đáng kể nguồn thu nhập.

điều kiện sang Nhật làm việc ĐỪNG BỎ QUA: TOP 25 đơn hàng đi Nhật cho NAM lương cao, phí thấp

Đơn thực phẩm Nhật Bản

– Xây dựng: Khi nhìn vào ngành xây dựng ở Việt Nam, rất nhiều người nghĩ rằng, làm việc trong ngành xây dựng Nhật Bản sẽ rất vất vả. Tuy nhiên, ngành xây dựng Nhật Bản được áp dụng nhiều kỹ thuật hiện đại, không phải dùng quá nhiều sức lực như ở Việt Nam.

– Cơ khí: Với ngành cơ khí, đây là một trong những ngành mà hầu như các đơn hàng đều đòi hỏi về kinh nghiệm. Với những bạn đam mê ngành cơ khí thì công việc ngành này sẽ tạo điều kiện tốt cho bạn nâng cao tay nghề, được tiếp thu và học hỏi nhiều kỹ thuật tiên tiến.

– Lắp ráp điện tử: Đây là một trong những ngành được tuyển dụng nhiều và cũng là ngành được nhiều bạn nữ lựa chọn. Bởi lẽ công việc khá tương đồng với ngành điện tử tại Việt Nam nhưng mức lương thì khá hơn rất nhiều. Đặc thù của ngành là làm trong nhà xưởng, công việc làm theo dây chuyền và có khá nhiều việc làm thêm.

– Nông nghiệp: Đặc thù ngành nông nghiệp ở Nhật Bản không như cách làm nông nghiệp ở Việt Nam. Các công việc về nông nghiệp ở Nhật thường sử dụng máy móc trong quá trình sản xuất. Hơn nữa, công việc người lao động thường làm trong nhà kính, nên công việc cũng không quá vất vả.

Điều kiện sinh hoạt tại Nhật Bản?

Khi sang Nhật Bản làm việc, người lao động sẽ được xí nghiệp sắp xếp chỗ ăn, ở và sinh hoạt. Thông thường, các xí nghiệp Nhật sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động ăn, ở và sinh hoạt gần với nơi làm việc để thuận tiện cho việc di chuyển.

Thu nhập của người lao động là bao nhiêu?

Mức lương cơ bản của người lao động sẽ dao động từ 30-35 triệu đồng/tháng. Mức lương cụ thể sẽ dựa vào địa điểm làm việc, ngành nghề công việc, mức lương của xí nghiệp… Nếu có làm thêm nhiều, mức lương của người lao động sẽ tốt hơn rất nhiều.

XKLĐ Nhật Bản

Nhìn chung, khi đi làm việc thì ở đâu cũng có những khó khăn và vất vả riêng. Ngay cả khi ở Việt Nam, bạn cũng phải đối mặt với những khó khăn và thử thách trong công việc. Vì vậy, để vượt qua những khó khăn đó, bạn phải luôn luôn cố gắng và nỗ lực.

Hi vọng qua bài viết này, bạn đọc sẽ hiểu thêm về cuộc sống, công việc khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản. Còn bất cứ thắc mắc gì, người lao động có thể liên hệ trực tiếp với JVNET để được giải đáp, Hotline 0989 501 009.


Bài viết liên quan