Cuộc đời sang trang mới nhờ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

member1

Tìm kiếm cơ hội việc làm có mức thu nhập cao là mục đích của hầu hết thực tập sinh Việt Nam khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Cuộc sống nơi xứ người tuy còn nhiều khó khăn nhưng sẽ mang lại cho các bạn nhiều trải nghiệm quý báu.

Cuộc đời sang trang mới nhờ đi Nhật
Cuộc đời sang trang mới nhờ đi xuất khẩu Nhật Bản

Giấc mơ đổi đời nhờ xuất khẩu lao động Nhật Bản

Kinh tế thế giới vẫn chưa bước ra khỏi giai đoạn khó khăn, rất nhiều người phải vất vả khi đi xin việc. Nhiều người đã quyết định lựa chọn đi xuất khẩu lao động như một chiếc “phao cứu sinh” để tự cứu lấy bản thân và gia đình trong thời bão giá.

Nhật Bản là một trong những đất nước có nền kinh tế phát triển vào bậc nhất thế giới, trình độ dân trí cao và ý thức công dân thì hết sức tuyệt vời. Chính vì thế, nhiều người đã chọn đây là điểm đến cho hành trình chinh phục giấc mộng đổi đời của mình.

“Mình chọn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bởi so với những thị trường khác thì thu nhập lại nước này vẫn cao hơn cả. Điều kiện sinh hoạt cũng như các chế độ hỗ trợ lao động cũng tốt hơn. Bên cạnh đó mình cũng vô cùng thích thú với phong cảnh tuyệt đẹp và truyền thống của con người nơi đây” – Nguyễn Thị Thu, một thực tập sinh làm việc tại Aichi (Nhật Bản) chia sẻ.

Sang Nhật làm việc Đừng bỏ lỡ: Thông tin HOT nhất về chương trình XKLĐ Nhật Bản 

Cuộc sống ở Nhật Bản

Để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì bạn cần phải đầu tư một khoản phí trước khi xuất cảnh không hề nhỏ. Do vậy, mục đích của hầu hết các bạn thực tập sinh đặt ra là làm việc kiếm thu nhập để hỗ trợ gia đình.

Công việc của thực tập sinh Việt Nam tại Nhật Bản phổ biến với các ngành nghề như chế biến thủy sản, nông nghiệp, lắp ráp linh kiện điện tử, làm cơm hộp, xây dựng…

Chế biến thực phẩm được nhiều nữ giới lựa chọn khi đi XKLĐ Nhật Bản
Chế biến thực phẩm được nhiều nữ giới lựa chọn khi đi XKLĐ Nhật Bản

Theo bạn Thu chia sẻ, mức lương bình quân một tháng của thực tập sinh tại Nhật khoảng 140000 yên (chưa kể làm thêm), tương đương khoảng hơn 27 triệu đồng. Sau khi trừ các khoản chi phí sinh hoạt, bảo hiểm thì cũng tiết kiệm được từ 17-20 triệu đồng.

Cuộc sống nơi xứ lạ mặc dù vất vả nhưng các bạn thực tập sinh cũng đều tìm được những niềm vui và ý nghĩa cho mình. Thu cho biết, bạn đã học hỏi được rất nhiều từ nơi đây, từ việc sống tự lập, biết trân trọng đồng tiền đến việc được tiếp cận môi trường làm việc hiện đại. Để thực hiện những dự định của mình, mỗi bạn đều mong muốn tìm kiếm những cơ hội học tập và làm việc phù hợp với mình, dẫu biết rằng không có con đường nào dẫn đến thành công là bằng phẳng cả.

Để thành công khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì các bạn cần có quyết tâm cao trong việc học tập như học tiếng Nhật, nâng cao tay nghề, cần có nghị lực để vượt qua khó khăn.

Câu chuyện đổi đời

Bà Phan Ngọc Trầm ở ấp Phú Khương, Phú Lễ chia sẻ về câu chuyện cả nhà bà cùng sang nước ngoài làm việc theo hình thức đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

“Hơn 5 năm trước, gia đình tôi sống trong ngôi nhà khoảng 30m2, nền đất, vách lá, mái tôn thì xập xệ, nay thay vào đó là căn nhà được xây dựng gần 1 tỷ đồng, phương tiện đi lại hiện đại. Mọi sự thay đổi này đều do các con tôi đi xuất khẩu lao động mà có được”.

XKLĐ Nhật Bản đã giúp hàng nghìn hộ gia đình thoát nghèo
XKLĐ Nhật Bản đã giúp hàng nghìn hộ gia đình thoát nghèo

Vợ chồng bà Trầm có 4 người con (2 gái, 2 trai) nhưng có đến 3 người con tham gia xuất khẩu lao động tại thị trường Nhật Bản, 2 người con rể cũng vậy, còn người con út thì đang học lớp 12. Cầm những bức ảnh chụp lại ngôi nhà ngày xưa, bà Trầm chia sẻ: “Tôi lưu lại những kỷ niệm để sau này kể cho con cháu nghe về hoàn cảnh khó khăn của gia đình. Mong rằng con cháu sẽ biết quý trọng những gì mình có và phấn đấu học tập và làm việc tốt hơn”.

Chắp cánh ước mơ

Bạn muốn thay đổi cuộc sống, muốn tìm hướng đi mới cho cuộc đời mình. Hãy liên hệ với chúng tôi – Công ty JVNET để được tư vấn chi tiết về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản, Hotline (zalo): 0989.501.009


Bài viết liên quan