Đất nước Nhật Bản có bao nhiêu tỉnh thành phố?

member1

Nhật Bản là thị trường xuất khẩu lao động chủ lực của nước ta bởi thị trường này có mức thu nhập cao, chế độ đãi ngộ tốt và đặc biệt là đang thiếu nguồn lao động trầm trọng. Trong bài viết này, JVNET sẽ giới thiệu đến các bạn những thông tin cơ bản giúp lựa chọn được những tỉnh, thành phố phù hợp với điều kiện của bản thân khi đi Nhật làm việc.

Nhật Bản có bao nhiêu tỉnh thành phố?
Nhật Bản có bao nhiêu tỉnh thành phố?

Vị trí địa lý, dân số của Nhật Bản

Nhật Bản là đất nước có bình minh sớm nhất hành tinh, cũng chính vì thế mà Nhật Bản được gọi là đất nước mặt trời mọc. Với diện tích gần 400.000 km2, trải dài từ bờ biển Okhotsk ở phía Bắc đến phía Nam biển Đông Hải của Trung Quốc. Nhật Bản có dân số 127 triệu người (số liệu năm 2016).

Nơi đây có phía Tây giáp với đất nước Hàn Quốc và Trung Quốc. Phía Bắc giáp Liên Bang Nga, biên giới tiếp giáp này đã tạo cho Nhật Bản một địa thế giao thương vô cùng thuận lợi. Đặc biệt, Nhật còn là đất nước có nhiều đảo nhất thế giới với gần 7.000 hòn đảo. Trong đó có 5 đảo lớn và có nhiều dân cư sinh sống nhất là Honshu, Hokkaido, Kyushu, Shikoku và Okinawa.

bí quyết đi XKLĐ Xem thêm: 5 Bí quyết giúp thực tập sinh thành công khi làm việc tại Nhật Bản

Nhật Bản có bao nhiêu tỉnh thành?

Như vậy, Nhật Bản có 47 tỉnh thành phố trải dài từ Bắc tới Nam của đất nước. Mỗi tỉnh lại có những thế mạnh cũng như điều kiện kinh tế phát triển khác nhau nên đi khắp 47 tỉnh thành phố của đất nước mặt trời mọc, đâu đâu ta cũng sẽ gặp người Việt Nam chúng ta đang làm việc và học tập.

Tỉnh nào có mức lương cao nhất?

Mục đích lớn nhất của người lao động là kiếm được nhiều tiền. Chính vì thế, rất nhiều người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đều thắc mắc rằng nên chọn đơn hàng ở tỉnh nào là phù hợp và có mức lương cao nhất.

Chính phủ Nhật Bản có quy định về mức lương tối thiểu của các tình thành tại Nhật Bản. Theo đó, mức lương tại thủ đô Tokyo đang nhận được mức lương cao nhất. Tuy nhiên, Tokyo cũng được coi là nơi có chi phí đắt đỏ nhất của đất nước Nhật Bản. Do đó, lựa chọn tỉnh thành nào không quá quan trọng, điều cốt yếu nhất là thực tập sinh cần biết cách chi tiêu hợp lý, chăm chỉ làm việc và tăng ca.

mức lương đi xuất khẩu Nhật Bản
Mức lương đi xuất khẩu Nhật Bản cao hay thấp phụ thuộc vào nơi làm việc của TTS

Các khu vực có người lao động Việt Nam học và làm việc nhiều nhất

Những năm gần đây, quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản vô cùng tốt đẹp nên số lượng người Việt sinh sống, học tập và làm việc ở Nhật Bản ngày một tăng cao. Việc tìm khu vực có nhiều người Việt sinh sống là điều cần thiết với mỗi thực tập sinh bởi đây sẽ là yếu tố giúp bạn thích nghi với môi trường mới nhanh nhất.

Các khu vực có người Việt sinh sống và làm việc nhiều nhất phải kể đến thủ đô Tokyo. Đây chính là nơi tập trung đông đảo người Việt học tập và sinh sống nhất. Ở đây có rất nhiều trường đại học nổi tiếng, có điều kiện sinh sống tốt và đơn hàng tuyển dụng nhiều nhất nên đã thu hút được nhiều người Việt đi du học hay đi xuất khẩu lao động. Hiện có khoảng 10.000 người Việt đang học tập và sinh sống tại Tokyo.

Tokyo

Tỉnh nào hay tuyển dụng các đơn hàng nông nghiệp?

Do địa hình đồng bằng chiếm khoảng 14% diện tích nên nông nghiệp của Nhật Bản chỉ chiếm 1% GDP của toàn bộ nền kinh tế. Mặc dù chỉ chiếm 1% nhưng ngành nông nghiệp tại Nhật Bản lại cực kỳ phát triển với phương thức canh tác tiên tiến hiện đại hàng đầu thế giới.

Nông nghiệp cũng là ngành mà các công ty xí nghiệp thường xuyên tuyển dụng lao động. Bởi tính chất một số công việc máy móc không thể thay thế con người, đây là cơ hội tốt dành cho người lao động Việt Nam. Có thể liệt kê một số tỉnh thành hay có đơn hàng nông nghiệp là Chiba, Kumamoto, Toyoma, Nagasaki…

Tỉnh nào hay tuyển công nghiệp?

Sức mạnh kinh tế của đất nước Nhật Bản chính là dựa vào ngành công nghiệp. Công nghiệp chế tạo máy, công nghiệp điện tử là ngành đóng góp rất lớn vào tăng trưởng kinh tế. Nói đến công nghiệp Nhật Bản người ta sẽ phải nhắc tới công nghiệp sản xuất xe hơi. Mỗi năm Nhật Bản sản xuất trên dưới 10 triệu chiếc xe hơi các loại, trong đó xuất khẩu khoảng một nửa. Ngoài số xe được sản xuất trong nước, ô tô của các công ty Nhật còn được lắp ráp và chế tạo tại các nhà máy ở nước ngoài với mức độ nội địa hóa tùy thuộc vào trình độ công nghiệp và chính sách của nước sở tại.

Công nghiệp điện tử Nhật Bản phải kể đến như Sony, Panasonic, LG… Đây là những tập đoàn mang lại nguồn thu khổng lồ cho nền kinh tế đứng thứ 3 thế giới. Với những đặc thù của ngành nên nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông đến từ các quốc gia trong đó có Việt Nam rất lớn. Các đơn hàng hay gặp nhất đó chính là lắp ráp linh kiện, ô tô. Tỉnh hay tuyển các đơn thuộc ngành công nghiệp bao gồm Toyama, Shizuka, Nara, Tokyo…

đi nhật nên chọn tỉnh nàoXem ngay: Xuất khẩu lao động Nhật Bản: Nên chọn tỉnh nào tốt lương cao?

Tỉnh nào hay tuyển dụng các đơn hàng cơ khí, xây dựng?

Nhật Bản mới phải gánh chịu thảm họa kép vào tháng 3/2011. Vì vậy, đến thời điểm này, công cuộc tái thiết của họ vẫn đang diễn ra. Song song với đó, vào năm 2020, Nhật Bản sẽ đăng cai thế vận hội Olympic, các trung tâm, khách sạn… đang được xây dựng với quy mô lớn.

Chính vì vậy, thời điểm này lựa chọn các đơn hàng xây dựng sẽ giúp bạn có mức thu nhập tốt bởi ngoài được hưởng lương cứng thì thời gian tăng ca cũng khá dồi dào. Một số tỉnh có nhiều đơn hàng về cơ khí, xây dựng như Shizuoka, Tokyo, Nagano, Yamagata…

Trên đây là một số thông tin cơ bản về các tỉnh thành phố của Nhật Bản, từ đó sẽ giúp bạn lựa chọn nếu có ý định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Mọi vấn đề thắc mắc cần giải đáp bạn hãy liên hệ theo số Hotline: 0989 501 009. Chúc bạn thành công!


Bài viết liên quan