Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2024: Nên chọn tỉnh nào tốt lương cao?

member1

Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2024 nên chọn tỉnh nào tốt, lương cao? Hay có nên đi xuất khẩu lao động sang Nhật tại tỉnh Tokyo, Aichi, Osaka, Fukuoka, Kyoto, Kanagawa, Gifu, Nara, Hyogo, Chiba,…? Luôn là những câu hỏi nhận được sự quan tâm đặc biệt của người lao động khi tìm hiểu về chương trình xuất khẩu lao động tại Nhật Bản.

Xuất khẩu lao động nên chọn tỉnh nào
JVNET có nhiều đơn hàng trải khắp các tỉnh tại Nhật Bản

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2024 nên chọn tỉnh nào tốt lương cao?

Chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản (hay còn gọi là chương trình xuất khẩu lao động tại Nhật) ngày càng thu hút số lượng lớn lao động Việt Nam từ lao động phổ thông đến lao động có trình độ tay nghề, trình độ chuyên môn kỹ thuật. Điều đó có thể thấy qua số liệu thống kê của Cục quản lý lao động ngoài nước – Bộ LĐTBXH. Những năm gần đây số lượng lao động đi Nhật làm việc vượt qua Đài Loan (Trung Quốc) trở thành thị trường việc làm số 1 tại Việt Nam.

Dự trong những năm tiếp theo, số lượng NLĐ đăng ký đi Nhật lao động sẽ còn tiếp tục gia tăng cao. Bởi sang năm 2024, Chính phủ Nhật Bản dự kiến sẽ thực hiện thêm nhiều chính sách có lợi cho NLĐ nước ngoài làm việc tại Nhật Bản thúc đẩy NLĐ đăng ký đi Nhật làm việc ngày càng nhiều hơn.

Nhật Bản số 1 vượt Đài Loan
Nhật Bản vượt Đài Loan trở thành thị trường việc làm số 1 tại Việt Nam

Tại Nhật Bản, mức lương cơ bản được chia theo từng vùng, từng tỉnh, từng thành phố và được tính theo giờ. Ngoài ra, mức lương cao hay thấp còn phụ thuộc vào vị trí công việc đảm nhận. Vậy đi Nhật nên chọn tỉnh nào tốt, lương cao?

Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Tokyo ?

Chắc hẳn, nhiều bạn cũng biết Tokyo chính là thủ đô của quốc gia Nhật Bản. Là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội tại Nhật Bản. Tokyo nằm ở vùng Kanto, tiếp giáp với các tỉnh Saitama, Kanagawa, Chiba và Yamanashi.

Do nằm ở bờ biển Thái Bình Dương nên khí hậu của tỉnh Tokyo có tính chất khí ôn đới gió mùa, cận nhiệt đới ẩm với 4 mùa rõ rệt: Xuân – Hạ – Thu – Đông. Mùa đông khá rét, thậm chí là có tuyết rơi và mùa hè nóng ẩm.

đi nhật nên chọn đơn nào Xem ngay: Đi Nhật nên chọn đơn hàng nào tốt lương cao? 

Tokyo
TOKYO – Nơi được nhiều TTS Việt Nam lựa chọn khi đi Nhật làm việc

Hiện tại, Tokyo là thành phố có mức lương tối thiểu cao nhất tại Nhật Bản với 932 yên/giờ. Như vậy, nếu bạn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Tokyo, một tháng làm việc 21 ngày (nghỉ T7, CN), mỗi ngày là 8 tiếng thì mức lương cơ bản có thể nhận được: 932 x 21 x 8= 156.576 ( khoảng trên 33 triệu vnđ/tháng – chưa tính tăng ca, làm thêm). Lưu ý, mức lương trên được tính theo tỷ giá yên ngày 11/07/2021.

Hệ thống giao thông tại Tokyo rất phát triển với hệ thống đường không, đường sắt, đường bộ phát triển hiện đại, thuận lợi cho việc di chuyển đến các nước, thành phố lân cận. Phương tiện giao thông công cộng được sử dụng rộng rãi tại đây chủ yếu là xe buýt, xe điện, tàu điện ngầm,… Riêng đối với các bạn thực tập sinh Nhật Bản làm việc gần thường đi bộ hoặc đi xe đạp.

Sinh sống và làm việc tại Tokyo – Nhật Bản, các bạn thực tập sinh Nhật Bản có cơ hội được khám phá những danh lam thắng cảnh nổi tiếng tại thủ đô Nhật Bản như Cung điện Hoàng gia Tokyo, công viên Kitanomaru, tháp Tokyo, đền thờ Meji, đền Senso Jii, quảng trường Shibuya, Ginza, công viên Yoyogi,…

Ngoài ra, bạn còn có dịp được thưởng thức những món ăn mang đậm hương vị Nhật Bản như Sushi, mì Soba, bánh Monja Yaki, Tantanmen, Ramen, lẩu Chankonabe,…

Xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Kanagawa

Kanagawa là một tỉnh thuộc quốc gia Nhật Bản vùng Kanto. Đây là tỉnh có dân số lớn thứ 2 tại Nhật, sau thủ đô Tokyo. Tỉnh Kanagawa tiếp giáp với các tỉnh Shizuoka, Yamanashi và Tokyo. Do nằm ở miền Trung quốc gia Nhật Bản nên Kanagawa có thời tiết khá dễ chịu thích hợp cho việc học tập và làm việc ở nơi đây.

Mức lương tại Kanagawa
Kanagawa – Tỉnh có mức lương cơ bản cao

So với Tokyo thì Kanagawa có mức lương tối thiểu thấp hơn, với 929 yên/giờ. Như vậy, mức lương cơ bản khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Kanagawa khoảng trên 31 triệu vnđ/tháng (chưa tính tăng ca, làm thêm). Phần lớn các đơn hàng làm việc tại tỉnh Kanagawa thuộc các ngành cơ khí, điện tử, may mặc, chế biến thực phẩm,…

Đến Kanagawa, bạn không thể không đến thăm quan những địa danh nổi tiếng nơi đây như thành phố cảng Yokohama, chùa Kotokuin, đền Hokokuji, chùa Hase-dera, đảo Enoshima, đền Tsurugaoka Hachimangu,…

Ngoài ra, trong quá trình khám phá tỉnh Kanagawa, bạn có dịp được thưởng thức ẩm thực nơi đây với nhiều món ngon và độc đáo. Trong suốt thời gian sinh sống và làm việc tại tỉnh Kanagawa mà bạn không thưởng thức món cơm tô Shirasu-don, bánh Hato Sable hay những món hải sản tươi ngon,…thì thật là đáng tiếc.

Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Osaka?

Osaka là thành phố lớn thứ 3 tại quốc gia Nhật Bản thuộc vùng Kinki. Tiếp giáp với tỉnh Kyoto, Hyogo, Ikoma, Wakayama, Nara. Là trung tâm kinh tế lớn tại Nhật Bản, sánh ngang cùng với thủ đô Tokyo. Osaka là một trong những thành phố được nhiều người lựa chọn khi đi làm việc ở nước ngoài.

Tính tới thời điểm hiện tại, mức lương giờ tối thiểu tại Osaka thuộc trong top 3 tỉnh có lương giờ cao nhất nước Nhật với 892 yên/giờ. Như vậy, mỗi tháng, mức lương cơ bản đi xuất khẩu lao đông Nhật Bản tại Osaka khoảng 30 triệu vnđ/tháng (chưa tính tăng ca, làm thêm). Những đơn hàng tại tỉnh Osaka thường thuộc trong các ngành nghề: cơ khí, xây dựng (điều khiển máy xây dựng, trát tường,…), điện tử, đúc nhựa,…

xkld Xem ngay: Giải đáp TẤT CẢ vấn đề về xuất khẩu lao động Nhật Bản MỚI NHẤT 

Osaka Nhật Bản
Osaka Nhật Bản – Thành phố đáng sống dành cho lao động Việt

Osaka có hệ thống giao thông hiện đại và có đến 3 sân bay lớn kết nối chặt chẽ với các nước và các thành phố, vùng lân cận. Đặc biệt, hiện tại, các hãng máy bay lớn của Việt Nam đã có đường bay thẳng từ Hà Nội – Osaka với mức giá rẻ, giúp cho người lao động nước ngoài thuận lợi hơn khi di chuyển.

Tại Osaka cũng tập trung nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng như lâu đài Osaka, tòa nhà Umeda Sky, khu vui chơi Universal Studios, thủy cung Kaiyukan, đền Taiheji, khu Shinsekai,… Bên cạnh đó, hàng năm, tại Osaka cũng tổ chức nhiều lễ hội mang đậm đà bản sắc dân tộc như lễ hội trồng lúa Otaue, lễ hội Tenjin, lễ hội hoa anh đào Osaka,…

Dân gian Nhật Bản có câu: “Muốn thấy Kimono thì đến Tokyo còn muốn ăn thì hãy đến Osaka”. Thực tế đã chứng minh câu nói đó hoàn toàn đúng khi bạn tự mình thưởng thức những món ăn truyền thống tại Osaka. Những món ăn mà bạn không thể bỏ qua có thể kể đến như mì Udon, Sushi Osaka, Takoyaki, Okonomiyaki,…

Xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Aichi – địa điểm lý tưởng để đi XKLĐ

Aichi là tỉnh thuộc vùng Chubu – Nhật Bản, có thủ phủ là thành phố Nagoya tươi đẹp. Tỉnh Aichi có dân số đông thứ 4 tại quốc gia Nhật Bản, xếp sau thủ đô Tokyo, Kanagawa và Osaka. Đây cũng là tỉnh có số lượng lớn lao động Việt sinh sống và làm việc tại đây.

Khí hậu tại tỉnh Aichi có nhiều nét tương đồng với miền Bắc Việt Nam, được chia thành 4 mùa rõ rệt: Xuân – Hạ – Thu – Đông. Thời tiết tại Aichi không lạnh buốt hay gay gắt như ở Việt Nam. Đây là một điểm thuận lợi đối với những lao động làm việc ngoài trời.

Aichi Nhật Bản
AICHI – Địa điểm lý tưởng để làm việc

Nền kinh tế tại tỉnh Aichi rất phát triển, tập trung vào các lĩnh vực: chế biến thực phẩm, xây dựng, nông nghiệp, điện tử,… Vì vậy, các nhà tuyển dụng Nhật Bản tại tỉnh Aichi thường xuyên tuyển dụng lao động đến làm việc nơi đây với nhiều chế độ đãi ngộ hấp dẫn.

Hiện tại, lương trả cho lao động người nước ngoài được tính theo giờ, tối thiểu khoảng 845 yên/giờ. Nếu làm việc ngày 8 tiếng, nghỉ T7, CN thì mức lương cơ bản vào khoảng trên 28 triệu đồng/tháng (chưa tính làm thêm, tăng ca).

Tỉnh Aichi được mệnh danh là “trái tim của Nhật Bản”. Vì vậy, trong quá trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Aichi, bạn có rất nhiều lựa chọn về địa điểm du lịch và món ăn mang đậm hương vị của tỉnh Aichi.

Nếu bạn muốn đi du lịch quanh tỉnh Aichi thì có thể lựa chọn những địa điểm nổi tiếng như Lâu đài Nagoya, Inuyama, đền Mitsuta, bảo tàng Meiji Mura, công viên khỉ ở Inuyama, vườn Tokugawa-en,…Bên cạnh đó, bạn có cơ hội được thưởng thức những món ăn truyền thống đậm đà bản sắc người dân Nhật như mì miso, các món hải sản Aichi, cánh gà rán,…

Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Hyogo?

Tỉnh Hyogo – Nhật Bản thuộc vùng Kinki, tiếp giáp với biển Nhật Bản và các tỉnh Tottori, Okayama, Osaka, Kyoto. Là trung tâm hành chính của thành phố Kobe. Tại tỉnh Hyogo tập trung nhiều cơ sở công nghiệp nặng và phát triển nhiều lĩnh vực như luyện kim, công nghiệp nặng và dược phẩm. Chính vì vậy, hàng năm, tỉnh có nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn lao động làm việc tại các đơn hàng như: gia công kim loại, sơn kim loại, lắp ráp thiết bị và máy điện, gia công cơ khí, hàn xì,…

Đối với những lao động đi những đơn hàng nêu trên, thường được nhận mức lương giờ khoảng 819 yên/giờ. Tính theo tháng, người lao động nhận được mức lương cơ bản khoảng gần 28 triệu đồng/tháng (chưa tính tăng ca, làm thêm). 

Hyogo Nhật Bản
HYOGO có thời tiết ôn hòa phù hợp với lao động Việt

Nhờ có vị trí địa lý thuận lợi nên tỉnh Hyogo có khí hậu khá ôn hòa, phù hợp với sức khỏe của lao động Việt. Mùa hè ở Hyogo nóng ẩm, mùa đông lạnh nhưng không lạnh buốt như ở Việt Nam, các tỉnh phía Nam ấm áp. 

Trong thời gian sinh sống và làm việc tại tỉnh Hyogo, vào ngày nghỉ bạn có thể dành thời gian khám phá những địa điểm du lịch nổi tiếng tại nơi đây. Lâu đài Himeji là một trong những nơi mà bạn không thể không tới. Bởi đây là di tích lịch sử của quốc gia Nhật Bản, được công nhận là di sản văn hóa thế giới. Do vậy, bạn hãy dành thời gian để chiêm ngưỡng tòa thành cổ nhất tại Nhật Bản nhé! 

Bên cạnh đó, bạn có thể đến các địa điểm du lịch nổi tiếng khác như hầm rượu Nada, thành phố Toyooka, công viên Meriken Kobe, suối nước nóng Arima,… Đặc biệt, sống tại Hyogo mà không thưởng thức bánh Mille-feuille, caramel, Kuromame Kitsuba,… Đặc biệt, Hyogo còn siêu nổi tiếng với món thịt bò Kobe siêu ngon và đầy chất dinh dưỡng nhưng giá thành của món ăn này cũng siêu đắt.

Nara – Cố đô nổi tiếng tại Nhật Bản 

Nara là một tỉnh nằm ở vùng Kinki – Nhật Bản. Từng là thủ đô của quốc gia Nhật Bản trước năm 784. Nara hiện còn được mệnh danh là thành phố của những di sản văn hóa . Bởi nơi đây có rất nhiều di tích cung điện, đền chùa, rừng nguyên sinh,… được xây dựng cách đây 1300 năm. 

Những di tích nổi tiếng tại Nara thu hút nhiều khách du lịch như chùa Kofuku, chùa Todai, đền Kasuga, chùa Toshodai, di tích cung điện Heijo, rừng Kasugayama,… Trong đó, chùa Horyuji tại Nara là một trong những di sản văn hóa nổi tiếng trên thế giới. 

Nara Nhật Bản
Nara – Cố đô nổi tiếng tại Nhật Bản

Nền kinh tế tại tỉnh Nara tập trung vào các ngành nghề như điện – điện tử, chế tạo kim loại, dệt may, nông nghiệp, cơ khí, dược phẩm,… So với các tỉnh nêu trên, mức lương cơ bản tối thiểu khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Nara thấp hơn, khoảng trên 26 triệu/tháng (chưa tính tăng ca, làm thêm). Tuy nhiên, chi phí sinh hoạt hàng tháng tại tỉnh Nara thấp hơn rất nhiều so với các tỉnh Tokyo, Osaka, Kanagawa,…

Nếu bạn muốn tham quan tỉnh Nara, ngoài những di tích nổi tiếng, bạn có thể tham quan: công viên Nara, viện bảo tàng Shosoin, núi Wakakusa,… Còn về ẩm thực ở Nara, bạn có thể thưởng thức: bánh mochi, bánh Senbei, sushi cuộn lá hồng, …

Xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Fukuoka- thành phố được nhiều lao động lựa chọn

Fukuoka là một tỉnh thuộc vùng Kyushu nằm ở phía Nam của quốc gia Nhật Bản. Là một trong những trung tâm kinh tế phát triển tại Nhật. Fukuoka được các bạn thực tập sinh đánh giá là thành phố thân thiện, giao thông thuận tiện, an ninh tốt, chi phí sinh hoạt rẻ. Là địa điểm thích hợp để học tập và làm việc khi ra nước ngoài.

Khí hậu tại Fukuoka ôn hòa: mùa hè nóng ẩm và mùa đông lạnh, mùa thu mưa nhiều. Cũng nhờ có khí hậu như vậy mà ngành nông nghiệp của tỉnh Fukuoka rất phát triển. Ngoài ra, tỉnh còn phát triển một số các ngành nghề khác như: chế biến thực phẩm,… Hiện, mức lương tối thiểu theo vùng Fukuoka là trên 26 triệu/tháng (chưa tính tăng ca, làm thêm). 

Fukuoka
Fukuoka có mức chi phí sinh hoạt thấp

Hệ thống giao thông tại tỉnh Fukuoka rất thuận tiện với 2 sân bay chính và 3 tuyến tàu điện ngầm hiện đại. Đi tham quan quanh tỉnh Fukuoka, bạn có thể lựa chọn đi xe buýt di chuyển giữa các ga với giá ¥100. Tàu điện ngầm có giá vé từ ¥620 hoặc đi taxi nhưng giá sẽ đắt hơn đó. 

Hàng năm, tỉnh Fukuoka tổ chức nhiều lễ hội độc đáo như lễ hội Hakata Dontaku, Hakata Gion Yamakasa,… Bên cạnh đó, bạn có cơ hội được thưởng thức nhiều món ăn nổi tiếng như Tonkotsu ramen, hakata gyoza, karashi mentaiko,…

Shiga – thu hút hàng ngàn thực tập sinh đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mỗi năm

Shiga là tỉnh nằm ở vùng Kinki trên đảo Honshu, tiếp giáp với các tỉnh Gifu, Kyoto, Mie và Fukui. Là tỉnh có sản lượng công nghiệp lớn nhất tại đất nước Nhật. Đồng thời cũng là tỉnh thu hút hàng ngàn lao động nước ngoài đến làm việc tại Shiga mỗi năm.

Khí hậu tại tỉnh Shiga khá ôn hòa không ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt và công việc của người lao động nước ngoài. Mùa đông nơi đây không lạnh buốt và sự nóng bức của mùa hè Shiga cũng dễ chịu hơn so với thời tiết tại Việt Nam. 

Nền kinh tế của tỉnh Shiga rất phát triển, tập trung vào các ngành như xây dựng, chế biến thực phẩm, nông nghiệp, cơ khí, công nghiệp chế tạo,… Những đơn hàng về xây dựng, cơ khí có mức lương cơ bản rất cao, thường trên 30 triệu vnđ/tháng (chưa bao gồm làm thêm và tăng ca).

Tại Shiga, hàng năm tổ chức nhiều lễ hội lớn như: Nagahama Hikiyama, Otsu hikiyama, maibara, lễ hội gốm Shigaraki, lễ hội nhạc Jazz Otsu,… Những địa danh nổi tiếng tại Shiga: lâu đài Hikone, đền Taga-taisha, chùa Hyakusai-Ji,…

Ẩm thực tại tỉnh Shiga rất đa dạng và phong phú. Sinh sống và làm việc tại đây, bạn có cơ hội được thưởng thức những món ăn độc đáo mang đậm hương vị truyền thống như: thịt bò Omi, món cá hồi, mì xào Ý, kanpyo, taga-machi, red konjac,…

Xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Gifu 

Gifu là một tỉnh nằm hoàn toàn trong đất liền, thuộc  vùng Chubu – Nhật Bản. Tiếp giáp với các tỉnh: Shiga, Aichi, Mie, Fukui, Nagano, Toyama và Ishikawa. Với vị trí địa lý này, bạn có thể dễ dàng di chuyển sang các thành phố lân cận mà không mất quá nhiều thời gian. 

Khí hậu tại tỉnh Gifu ôn hòa thích hợp cho lao động nước ngoài đến sinh sống và làm việc. Do có thế lợi về khí hậu, tỉnh Gifu phát triển mạnh về ngành nông nghiệp. Ngoài ra, tỉnh còn phát triển một số ngành nghề khác như làm mộc, công nghiệp ô tô, công nghiệp vũ trụ, dệt may, nông nghiệp chăn nuôi,…

Hiện tại, ở tỉnh Gifu tập trung nhiều lao động Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại đây với mức lương ổn định cùng nhiều chế độ phúc lợi hấp dẫn. Một số đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Gifu được nhiều lao động lựa chọn có thể kể đến như: kiểm tra & đóng gói sản phẩm, điều khiển máy & kiểm tra sản phẩm,… với mức lương cơ bản trên 30 triệu vnđ/tháng (chưa gồm làm thêm, tăng ca). 

Ngoài thời gian làm việc, vào thời gian rảnh, bạn có thể khám phá những địa điểm du lịch nổi tiếng sau: núi Takayama, lâu đài Gifu, làng cổ Shirakawo, thành phố Seki, núi Kinka, hồ Namonaki,… Và dĩ nhiên, khi đến các địa điểm này, bạn không thể bỏ qua những món ăn ngon tuyệt hảo: thịt bò Hida, cá Ayu nướng, Keichan,…

Tổng hợp tất cả đơn hàng đi Nhật “Hot” và “chất lượng” năm 2024

Hiện tại, Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín JVNET tiếp nhận rất nhiều đơn hàng. Đa dạng ngành nghề và địa điểm làm việc cho người lao động lựa chọn với mức lương cơ bản lên tới 40 triệu vnđ/tháng (chưa bao gồm làm thêm, tăng ca). 

Dưới đây là một số đơn hàng đi Nhật “Hot” và “Chất lượng” thi tuyển trong tháng này, bạn có thể tham khảo:

  1. Đơn chế biến thực phẩm 3 năm cho Nam tại MIYAZAKI – Nhật Bản: Lương 42 triệu, số lượng cần tuyển 12 Nam.
  2. Đơn chế biến thực phẩm 3 năm cho Nữ tại MIYAZAKI- Nhật Bản: Lương 40 triệu, số lượng tuyển 36 nữ. 
  3. Đơn chế biến thực phẩm 1 năm cho Nam tại KAGOSHIMA: Lương 32 triệu, số lượng tuyển 30 nam. 

 …..Xem tất cả các đơn hàng đi Nhật lương cao, click tại đây

Nếu bạn chưa tìm được đơn hàng nào phù hợp với nguyện vọng và sức khỏe của bản thân. Hãy nhấc máy lên và liên hệ trực tiếp với Công ty XKLĐ uy tín JVNET để được hỗ trợ tư vấn chính xác và miễn phí. 


Bài viết liên quan