Kỹ sư làm việc tại Nhật – nấc thang thăng tiến rộng mở

member1

Bên cạnh tuyển dụng lao động phổ thông với chương trình thực tập sinh kỹ năng, Nhật Bản cũng có nhu cầu lớn về nguồn nhân lực có trình độ cao, đảm nhận vai trò kỹ sư trong nhiều ngành nghề khác nhau. Đây là cơ hội vô cùng tốt cho các bạn trẻ được đào tạo bài bản trong môi trường chuyên nghiệp, được nâng cao trình độ và hiện thực hóa ước mơ nghề nghiệp. Bài viết sau đây, JVNET xin được phân tích tiềm năng phát triển của các kỹ sư Việt trên đất nước mặt trời mọc.

Kỹ sư tại Nhật Bản
Kỹ sư tại Nhật Bản có mức thu nhập ca và nhiều cơ hội thăng tiến

Những quyền lợi sát sườn

Vấn đề đầu tiên mà bất cứ ai cũng quan tâm đó chính là thu nhập hàng tháng. Tùy theo tính chất công việc, quy mô của doanh nghiệp mà mức lương sẽ có sự khác nhau, không có sự cố định. Tuy nhiên, thông thường mức lương khởi điểm tối thiểu cho kỹ sư Nhật Bản là 180.000 yên/tháng tương đương với 36 triệu đồng/tháng.

Như vậy, dù cho bạn sống tại thành phố đắt đỏ như Tokyo thì vẫn đảm bảo được mức sống và thu nhập. Ngoài ra, các chế độ đãi ngộ như nghỉ lễ, tết, tiền thưởng, đóng bảo hiểm được đảm bảo.

Bên cạnh đó, Nhật Bản là một trong những quốc gia lớn mạnh về công nghệ. Do đó, trong thời gian làm việc tại đây sẽ giúp bạn học hỏi được những kinh nghiệm quý báu. Có thể coi đây là một hình thức chuyển giao công nghệ. Những kinh nghiệm học hỏi được sẽ là “vốn dắt tay” giúp bạn nhanh chóng tìm được công việc tốt với mức lương cao sau khi về nước.

chương trình kỹ sư Nhật BảnXem thêm: Chương trình kỹ sư Nhật Bản tại Công ty JVNET 

Những lĩnh vực tuyển dụng kỹ sư hot nhất

Đứng đầu bảng xếp hạng chính là kỹ sư ngành xây dựng. Yêu cầu đặt ra cho các kỹ sư là thực hiện giám sát, đọc bản vẽ để công việc xây dựng được tiến hành theo đúng chuẩn quốc tế. Ngoài ra họ cần biết điều hướng, phân công các đầu mục công việc rõ ràng và phù hợp.

Kỹ sư CNTT
Kỹ sư CNTT được nhiều lao động Việt lựa chọn

Ở vị trí thứ 2 chính là ngành cơ khí. Đất nước Nhật Bản nổi tiếng với sự phát triển của ngành cơ khí, với nhiều công việc như gia công hàn, tiện, đúc, lắp ráp linh kiện… với nhu cầu tuyển dụng vô cùng lớn. Đây là cơ hội vô cùng lớn giúp các kỹ sư Việt Nam được làm việc là tiếp xúc với kỹ thuật tiên tiến, hiện đại của nước bạn đồng thời phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

Vị trí thứ 3 là lĩnh vực công nghệ thông tin – động lực phát triển trong thời đại toàn cầu hóa. Có rất nhiều lựa chọn cho kỹ sư Việt Nam như gia công phần mềm, phát triển hệ thống ICT…

Bên cạnh đó, các ngành như công nghệ thực phẩm, nông nghiệp của Nhật Bản cũng thường xuyên tuyển dụng kỹ sư nước ngoài.

Nhiều lợi ích khác

Với diện kỹ sư, bạn có thể làm việc tại Nhật Bản bao nhiêu năm tùy theo mong muốn của bạn. Hoặc bạn có thể thay đổi công việc khi hợp đồng giữa bạn và công ty tuyển dụng kết thúc. Trong thời gian làm việc tại Nhật Bản, bạn có thể thay đổi công ty làm việc sau khi hợp đồng giữa bạn và công ty tuyển dụng kết thúc. Ngoài ra bạn có thể tự do về Việt Nam thăm gia đình và có thể bảo lãnh vợ con sang sinh sống lâu dài tại Nhật Bản.

Hi vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu thêm về những lợi ích của chương trình kỹ sư làm việc tại Nhật Bản. Còn thắc mắc nội dung gì, bạn có thể liên hệ trực tiếp với JVNET để được tư vấn chi tiết, Hotline 0989 501 009. Chúc bạn thành công!


Bài viết liên quan