Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2018

member1

Xuất khẩu lao động Nhật Bản trong những năm gần đây đã góp phần giải quyết công ăn việc làm, nâng cao mức thu nhập cho người lao động. Bên cạnh đó còn giúp người lao động có kinh nghiệm tay nghề, được giao lưu văn hóa và có vốn tiếng Nhật tốt sau khi về nước. Cũng chính vì thế mà chương trình này đang được các bạn trẻ rất quan tâm.

co-nen-di-xkld-2018 (1)
Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?

“Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?” Đây có lẽ là câu hỏi của khá nhiều người lao động. Bởi lẽ không phải ai cũng biết rõ những lợi ích mà chương trình này đem lại.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản được coi là giải pháp không những giúp giải quyết việc làm, giảm tỷ lệ thất nghiệp, tăng thu nhập cho người lao động. Bên cạnh đó còn giúp tăng nguồn ngoại tệ cho đất nước, giúp đẩy mạnh hợp tác kinh tế, văn hóa giữa Việt Nam và các nước trên thế giới.

tổng hợp đơn hàng đi Nhật Xem thêm: Tổng hợp đơn hàng đi Nhật TỐT nhất: tại đây 

Những lợi ích khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Có mức thu nhập cao

Đi sang Nhật làm việc, không những người lao động có công việc ổn định mà mức lương tại thị trường này cũng khá cao. Trung bình, sau khi trừ các chi phí ăn, ở thì người lao động cũng tiết kiệm được số tiền từ 18-20 triệu đồng/tháng. Như vậy, sau 3 năm làm việc tại nước này, bạn có thể tiết kiệm được khoản tiền từ 600 đến 800 triệu đồng. Bạn nên tận dụng thời cơ và cố gắng làm việc để có thể kiếm được khoản tiền lớn nhất có thể. Số tiền này, có khi bạn làm việc cả đời tại Việt Nam cũng không kiếm được.

Sau khi về nước, với số vốn lớn trong tay, bạn có thể làm ăn và xây dựng cuộc sống.

tiet-kiem-tai-nhat-ban

Có vốn tiếng Nhật tốt sau khi về nước

Trước khi sang Nhật Bản làm việc, bạn sẽ được các công ty phái cử đào tạo tiếng Nhật từ 4-6 tháng. Trong thời gian này, nếu bạn chăm chỉ học tập thì bạn có thể đạt đến trình độ tiếng Nhật N4. Sau đó, với 3 năm làm việc tại Nhật Bản, được tiếp xúc trực tiếp với người Nhật là cơ hội lớn để bạn học tập thêm tiếng Nhật. Thông thường các bạn thực tập sinh tại JVNET sẽ có vốn tiếng Nhật N3 sau khi về nước.

Với vốn tiếng Nhật này, bạn có thể dễ dàng xin vào các công ty liên doanh với Nhật Bản. Hoặc bạn có thể trau dồi thêm để trở thành phiên dịch, hay giáo viên dạy tiếng Nhật. Đây sẽ là cơ hội rất tốt cho các bạn phát triển tương lai.

lương XKLĐ Xem thêm: Mức lương thực tế đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là bao nhiêu?

Được rèn luyện tay nghề và kinh nghiệm trong công việc

Sang Nhật Bản làm việc cũng là cơ hội để bạn được rèn luyện và nâng cao tay nghề. Nhiều chủ sử dụng lao động Nhật Bản tại Việt Nam nhận xét, chất lượng và năng suất làm việc của nhiều lao động Việt Nam sang Nhật trở về còn tốt hơn cả những người có bằng cấp Đại học, nên họ thích sử dụng những người từ Nhật trở về. Đây là cơ hội để bạn xin việc tại các công ty liên doanh Việt – Nhật.

Cơ hội đi du lịch miễn phí

Sang Nhật làm việc cũng là cơ hội để bạn khám phá xứ sở hoa anh đào. Cùng bạn bè du ngoạn và khám phá vùng đất tươi đẹp này vào những ngày nghỉ, dịp lễ tết. Đây cũng là cơ hội để bạn có thể thưởng thức những món ăn đặc trưng của xứ sở hoa anh đào.

Do vậy, nếu bạn chưa có việc làm hoặc công việc hiện tại chưa ổn định thì bạn có thể lựa chọn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Đặc biệt, bạn cần lựa chọn công ty xuất khẩu lao động uy tín, nơi có thể giúp bạn lựa chọn công việc ổn định, mức lương cao. Tránh tình trạng bị trung gian, môi giới lừa đảo.

Hy vọng, những thông tin trên đã giúp bạn trả lời được câu hỏi “Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?”. Từ đó giúp bạn có những định hướng cho con đường tương lai của bạn. Bạn có nhu cầu có thể liên hệ với JVNET theo số điện thoại hotline 0989 501 009. Chúc bạn thành công!


Bài viết liên quan