THỰC TẾ mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản là bao nhiêu?

member1

Trong những năm gần đây, Nhật Bản là một trong những thị trường HOT, được nhiều người lao động lựa chọn khi có mong muốn đi xuất khẩu lao động nước ngoài. Nhật Bản nổi tiếng là một đất nước an toàn với nền chính trị ổn định, môi trường sạch sẽ, trình độ khoa học kỹ thuật tiên tiến hàng đầu thế giới. Quan trọng nhất là mức lương mà lao động nhận được khá cao kèm theo chế độ đãi ngộ vô cùng hấp dẫn. Vậy cụ thể thì mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản là bao nhiêu? Hay lương thực lĩnh ở Nhật là bao nhiêu? 

Mức lương tại Nhật Bản
Mức lương tại Nhật Bản cao hơn so với các thị trường XKLĐ Nhật khác

Mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản phụ thuộc vào các yếu tố nào?

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến mức lương xuất khẩu Nhật Bản. Cụ thể như:
– Địa điểm làm việc: Có lẽ đây là yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến mức lương của thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản. Bởi lương ở Nhật được phân chia tùy theo khu vực tỉnh, thành phố. Ví dụ như khu vực Tokyo, Osaka, Kyoto,… sẽ có mức lương cơ bản dành cho lao động nước ngoài cao hơn các khu vực ở nông thôn: Fukuoka, Aichi,….
– Ngành nghề mà lao động tham gia: Những đơn hàng xuất khẩu Nhật Bản mang tính đặc thù như xây dựng, giàn giáo, cốt thép,… yêu cầu NLĐ làm việc ngoài trời sẽ có mức lương cơ bản nhỉnh hơn những đơn hàng khác. Hay như những đơn hàng yêu cầu lao động trình độ cao như điều dưỡng, hộ lý, kỹ sư,… mức lương cũng cao hơn nhiều đơn hàng không yêu cầu trình độ. Ngoài ra, những đơn hàng có lương tầm trung nhưng lại nhiều việc làm thêm, tăng ca nhiều cũng mang lại thu nhập khá cao cho lao động có thể kể đến như: may mặc, thực phẩm, điện tử,…

XKLĐ Nhật Bản ngành xây dựng
XKLĐ Nhật Bản ngành xây dựng có mức lương lên tới 50 tr/tháng 

Vậy đi xuất khẩu lao động Nhật lương bao nhiêu? Thực tế thì mức lương cơ bản mà thực tập sinh nhận được sẽ dao động trong khoảng từ 30-35 triệu đồng, chưa tính tiền tăng ca, làm thêm. Tùy vào từng địa điểm và ngành nghề làm việc sẽ có mức lương khác nhau. Riêng một số đơn hàng xây dựng còn có mức lương lên tới 50 triệu/tháng.

danh sách đơn hàng đi Nhật Không nên bỏ qua : Danh sách đơn hàng đi Nhật năm 2022 tốt lương cao

Các khoản chi phí sinh hoạt hàng tháng khi làm việc tại Nhật Bản

Sau khi nhận được lương từ xí nghiệp Nhật Bản thì NLĐ cần phải chi trả một khoản tiền dưới đây:
– Tiền ký túc xá, gas, điện, nước: Nghiệp đoàn hay công ty tiếp nhận sẽ lo chỗ ở, chỗ sinh hoạt cho lao động khi sang Nhật làm việc. Đây là khoản phí được nêu rõ trong hợp đồng lao động. Do đó lao động cần đọc kỹ để xác định được các khoản phí cần phải chi trả. Trung bình thì chi phí này trong khoảng từ 2,5 man đến 3 man (khoảng 5-6 triệu đồng/tháng) là hợp lý.
– Tiền ăn: Chi phí này tùy thuộc vào cách chi tiêu sinh hoạt của từng lao động và phụ thuộc vào nơi lao động làm việc. Những khu vực ở thành thị gần Tokyo thì mức phí lao động sẽ phải chi trả sẽ cao hơn là khu vực xa trung tâm. Các bạn có thể tiết kiệm chi phí này bằng cách đi siêu thị mua đồ giảm giá vào cuối ngày, tự nấu ăn mang đi làm,…

nấu ăn tại Nhật Bản
Tự nấu ăn sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí sinh hoạt hàng tháng 

– Chi phí đi lại: Thông thường ký túc xá cho lao động sẽ được xí nghiệp sắp xếp gần nơi làm việc nên việc đi lại thuận tiện và không mất nhiều chi phí. Các bạn TTS thường tiết kiệm chi phí này bằng cách đi bộ hoặc đạp xe đến nơi làm việc, có thể rèn luyện thêm về sức khỏe. Tuy nhiên, những đơn hàng XKLĐ Nhật Bản ngành xây dựng thì thường phải di chuyển đến các địa điểm làm việc. Nhưng các bạn đừng lo lắng, bởi phía công ty/xí nghiệp tiếp nhận sẽ có xe đưa đón chu đáo và hỗ trợ phí đi lại cho các bạn.

Giải đáp: Đi Nhật 3 năm về được bao nhiêu tiền?

Ngoài mức lương cơ bản là khoản tiền cố định được ghi trong hợp đồng thì số tiền mà NLĐ thật sự nhận được cao hay thấp lại phụ thuộc nhiều vào tiền lương tăng ca. Nếu bạn tham gia các đơn hàng có nhiều việc làm thêm hoặc làm ca đêm như nông nghiệp, cơ khí, xây dựng, may mặc,… thì số tiền mà bạn nhận được mỗi tháng sẽ tăng đáng kể. Đặc biệt là các công việc làm ca đêm sẽ có thêm phụ cấp.

Và khoản tiền mà lao động để dành được còn phụ thuộc vào mức chi tiêu hàng tháng. Nếu bạn chi tiêu nhiều thì số tiền bạn gửi về sẽ ít hơn. Do đó cần có một kế hoạch chi tiêu hết sức hợp lý.

Như vậy, sau khi trừ các khoản phí sinh hoạt hàng tháng và chi phí đi XKLĐ Nhật Bản đầu tư ban đầu, NLĐ tiết kiệm được khoảng 600-800 triệu đồng. Với số tiền này, lao động có thể đầu tư kinh doanh, xây dựng nhà cửa hoặc giúp đỡ gia đình sau khi về nước.

trọn gói chi phí đi Nhật Click xem ngay: Chi phí đi xuất khẩu Nhật Bản là bao nhiêu, gồm những khoản tiền gì?

Đồng yên Nhật Bản
Sau 3 năm, NLĐ tích lũy được khoảng 600-800 tr

Visa kỹ năng đặc định Nhật Bản ra đời mang đến cho lao động mức lương như thế nào?

Đây là chương trình visa mới, được xác lập chính thức vào 1/7/2019 giữa chính phủ 2 nước Việt Nam và Nhật Bản. Loại hình visa này mang lại cơ hội không chỉ cho lao động Việt mà còn để giải quyết vấn đề thiếu hụt trầm trọng nhân lực ở Nhật Bản.

Vậy NLĐ nhận được mức lương đi xuất khẩu Nhật Bản là bao nhiêu nếu tham gia chương trình visa này? Điểm hấp dẫn lao động của visa kỹ năng đặc định đó là nâng mức lương cơ bản của người lao động cao hơn với chương trình TTS, ngang bằng với lao động phổ thông người Nhật. Đồng thời, thời gian làm việc tại Nhật Bản cũng tăng lên tới 5 năm, là cơ hội việc làm cực kỳ tốt với bất cứ lao động nào. 

visa đặc định Cập nhật ngay: Thông tin mới từ A-Z về chương trình Visa kỹ năng đặc định năm 2022

Visa kỹ năng đặc định Nhật Bản
Visa kỹ năng đặc định Nhật Bản có cơ hội làm việc dài hạn tại Nhật

Ngành nghề tiếp nhận visa Tokutei Ginou cũng rất đa dạng. Những ngành nghề “Hot” thu hút số lượng lớn các bạn thực sinh Việt Nam có thể kể đến như: chế biến thực phẩm, cơ khí, dịch vụ ăn uống nhà hàng, đơn khách sạn,… Đăng ký tham gia chương trình visa kỹ năng đặc định, thực tập sinh không chỉ có mức thu nhập cao ổn định, được tiếp tục làm công việc yêu thích tại Nhật. Mà họ còn có cơ hội phát triển bản thân, tích lũy nhiều kinh nghiệm hơn. 

Kết luận

Thông qua những chia sẻ ở trên, chắc hẳn NLĐ đã có câu trả lời về vấn đề  “Mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản là bao nhiêu?”. Đồng thời hiểu rõ hơn những vấn đề liên quan đến chương trình xuất khẩu Nhật Bản. Để từ đó lựa chọn cho mình con đường đi phù hợp. Cơ hội sẽ luôn đến với những người sẵn sàng và có sự đầu tư, chuẩn bị kỹ lưỡng. Mọi sự cố gắng đều được đền đáp xứng đáng. Chúc các bạn thành công trên con đường đi XKLĐ Nhật Bản!


Bài viết liên quan