Nhiều thách thức khi làm việc tại Nhật Bản

member1

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2017 là lựa chọn hấp dẫn và đang thu hút được đông đảo sự quan tâm của người lao động. Chính vì thế, việc đánh giá và có cái nhìn tổng quan về công việc tại Nhật Bản sẽ giúp người lao động có sự chuẩn bị và là hành trang tốt khi bước vào môi trường làm việc hoàn toàn mới.

thach-thuc-khi-lam-viec-tai-nhat
Có nhiều thách thức khi làm việc tại Nhật Bản

Cánh cửa mở ra nhiều cơ hội

Nhật Bản là một trong những nước có nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới. Công nghiệp là một trong những ngành mũi nhọn góp phần to lớn vào sự phát triển của Nhật Bản. Trong đó các ngành sản xuất công nghệ cao như cơ khí, chế tạo, chế biến… đòi hỏi lượng lớn lao động, trong khi đó dân số tại nước này đang bị già hóa, số lượng lao động nội địa ngày càng suy giảm trầm trọng.

Việc thiếu nguồn cung lao động trong nước nên các xí nghiệp Nhật Bản có xu hướng tìm kiếm các nguồn lao động ngoại nhập từ các nước láng giềng, trong đó có Việt Nam. Đây được coi là cơ hội hấp dẫn cho những ai muốn sang làm việc tại “đất nước mặt trời mọc”. Đồng thời, đây cũng là cơ hội cho các bạn trẻ muốn được rèn luyện và làm việc trong môi trường chuyện nghiệp vào bậc nhất thế giới. Là môi trường lý tưởng, điều kiện sinh hoạt được chăm chút chu đáo, cũng như mức lương cao là những điểm cộng sáng giá, nâng cao tính cạnh tranh của thị trường Nhật Bản.

quy trình đi Nhật Bản tại JVNETXem thêm: Quy trình tham gia chương trình thực tập sinh Nhật Bản tại JVNET

Sau 3 năm làm việc tại Nhật Bản, bạn có thể tiết kiệm được khoản tiền từ 600-700 triệu đồng. Đây là con số đáng mơ ước của rất nhiều lao động tại Việt Nam. Với số tiền này, sẽ giúp bạn làm ăn và xây dựng cuộc sống. Hoặc với vốn tiếng Nhật tích lũy được bạn có thể trau dồi thêm để trở thành giáo viên tiếng Nhật hay phiên dịch viên. Đồng thời, bạn cũng sẽ có nhiều cơ hội xin vào làm việc tại các công ty liên kết Việt – Nhật với mức lương tương đối tốt.

Thách thức lớn ở năng lực

Nhật Bản là đất nước có môi trường làm việc hoàn hảo với những chế độ đãi ngộ tốt. Đây cũng là thị trường có mức lương cao nên yêu cầu của các doanh nghiệp, xí nghiệp Nhật Bản khi tuyển dụng lao động cũng khắt khe và đòi hỏi cao hơn các nhà tuyển dụng khác.

Họ là những người rất nguyên tắc về mặt thời gian, yêu cầu cao sự tập trung, tác phong chuyên nghiệp. Người Nhật có thể chấp nhận tuyển dụng những người chưa có chuyên môn, song bạn phải là một người cần cù, ham học hỏi, cầu tiến và nhất định phải trung thực.

Bạn cần một vốn tiếng Nhật không cao nhưng phải đủ để giao tiếp trong cuộc sống để có thể tiếp thu những kiến thức được đào tạo.  

“Trên con đường thành công sẽ không có dấu chân của kẻ lười biếng” do vậy bạn cần phải có quyết tâm, chăm chỉ để có thể làm việc tốt tại đất nước Nhật Bản. Chúc bạn thành công!


Bài viết liên quan