Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiền?

member1

JVNET – Nhật Bản đang được đánh giá là thị trường tiềm năng nhất cho lao động Việt Nam với chế độ làm việc và mức lương cao. Để có thể đi Nhật làm việc thì người lao động phải trải qua khâu tuyển chọn khá khắt khe, có trình độ tiếng Nhật cơ bản để có thể giao tiếp và phục vụ công việc. Ngoài ra, bạn sẽ mất một số khoản chi phí để có thể đi lao động tại Nhật. Vậy đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiền? Luôn là câu hỏi mà nhiều lao động quan tâm khi đăng ký tham gia chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản.

Chi phí đi Nhật là bao nhiêu
Chi phí đi Nhật 2021 có xu hướng giảm mạnh

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiền? Chi phí đi Nhật là bao nhiêu?

Theo thông tư liên tịch số 16 của Bộ lao động Thương binh & xã hội và Bộ tài chính, quy định những công ty dịch vụ xuất khẩu lao động được phép thu không quá 1 tháng lương cơ bản cho phí dịch vụ mỗi năm làm việc. Tiền lương để tính phí không bao gồm: tiền làm thêm giờ, tiền thưởng và các khoản tiền trợ cấp khác. Dưới đây là một số khoản phí bạn phải trả khi đăng ký tham gia chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản – bạn có thể tham khảo:

Tiền dịch vụ

Đây là khoản chi phí đi Nhật mà người lao động phải trả cho doanh nghiệp để thực hiện hợp đồng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài. Đặc biệt, tiền dịch vụ không áp dụng đối với những trường hợp người lao động đã hoàn thành hợp đồng ký với doanh nghiệp (kể cả thời gian gia hạn theo hợp đồng) và được chủ sử dụng lao động gia hạn hoặc ký hợp đồng lao động mới.

Tiền dịch vụ sẽ phụ thuộc vào việc bạn lựa chọn đơn hàng 1 năm hay 3 năm, làm việc trong nhà xưởng hay ngoài nhà xưởng và do lựa chọn công ty phái cử. Bởi chi phí đơn hàng 1 năm chỉ bằng 1/3 đơn hàng 3 năm, đơn hàng làm việc trong nhà xưởng phí sẽ cao hơn ngoài nhà xưởng. Đặc biệt giữa các công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản cũng có sự chênh lệch về mức chi phí. 

Phí khám sức khỏe

Các nhà tuyển dụng Nhật Bản yêu cầu thực tập sinh phải đáp ứng được điều kiện sức khỏe đi xklđ Nhật Bản. Mức phí khám sức khỏe phụ thuộc vào danh mục yêu cầu khám bệnh. Mức phí khám sức khỏe ở Hà Nội khoảng 700.000 VNĐ.

Khi khám sức khỏe đi lao động Nhật, bạn cần phải chọn bệnh viện đủ tiêu chuẩn khám và cấp giấy chứng nhận sức khỏe cho lao động đi làm việc ở nước ngoài. Một số bệnh viện đạt chuẩn như Tràng An, Hồng Ngọc, bệnh viện E, Giao thông vận tải,…

xkld Xem chi tiết: Điều kiện sức khỏe đi Nhật cập nhật mới nhất 

Tiêu chuẩn điều kiện sức khỏe đi Nhật
Tiêu chuẩn điều kiện sức khỏe đi Nhật 2021 bớt khắt khe hơn năm trước

Chi phí học tiếng Nhật

Nhật Bản yêu cầu lao động nước ngoài phải có tối thiểu 150 giờ học tiếng Nhật hoặc đã có chứng chỉ tiếng Nhật từ N5 trở lên. Tuy nhiên, thời gian học tiếng Nhật càng lâu thì bạn sẽ có vốn tiếng Nhật càng tốt, giúp bạn có thể giao tiếp và làm việc tốt tại Nhật Bản.

Chi phí học tiếng Nhật chia làm 2 đợt: 
+ Chi phí học tiếng Nhật trước khi đăng ký đơn hàng: Thời gian học tiếng Nhật cơ bản khoảng 5 ngày. Ngoài học chào hỏi, giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật, bạn còn được hướng dẫn tác phong và cách trả lời phỏng vấn sao cho gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng.  
+ Chi phí đào tạo tiếng Nhật sau khi trúng tuyển đơn hàng: Thời gian đào tạo tiếng Nhật khoảng 4-6 tháng. Chi phí gồm: tiền ký xá, tiền ăn ở và sinh hoạt, học phí, tiền mua sách vở tài liệu.

xkld Xem ngay: Tầm quan trọng của việc học tiếng Nhật khi đi xuất khẩu lao động 

Đào tạo tay nghề (nếu có)

Đối với những đơn hàng yêu cầu tay nghề như hàn xì, may mặc,… thì công ty sẽ tổ chức đào tạo để người lao động có thể đáp ứng được các yêu cầu của các nhà tuyển dụng Nhật Bản. Thông thường chi phí đào tạo của các đơn hàng sẽ không cố định.

Một số lưu ý quan trọng khi đăng ký đi lao động Nhật
+ Để không phải chịu chi phí đi xklđ Nhật Bản vượt quá mức quy định. Người lao động cần tìm hiểu kỹ thông tin để có thể lựa chọn cho mình một đơn vị uy tín, có mức chi phí hợp lý nhất. 
+ Người lao động nên trực tiếp tìm hiểu chương trình. Tuyệt đối không qua cò mồi môi giới

Chi phí đi Nhật
Chi phí đi Nhật tại JVNET thấp hơn rất nhiều so với công ty khác

Tại sao bạn nên lựa chọn công ty JVNET khi đi xuất khẩu lao động Nhật?

Trải qua gần 10 năm hoạt động dịch vụ đưa Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài, công ty JVNET luôn khẳng định uy tín, thương hiệu bằng chất lượng dịch vụ tốt nhất, thuận lợi nhất, hiệu quả nhất cho Người lao động. JVNET đã từng bước khẳng định vị thế và vai trò của mình với sứ mệnh đưa người lao động Việt Nam ra nước ngoài làm việc.

Dưới đây là những lý do người lao động nên chọn Công ty JVNET khi đi XKLĐ Nhật Bản

Tài chính rõ ràng, minh bạch

Tất cả các khoản chi phí đi Nhật khi tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản tại JVNET đều được nhân viên công ty thông báo một cách rõ ràng cho người lao động để người lao động hiểu rõ trước khi quyết định đăng ký đi Nhật. Đồng thời, tại JVNET lao động không bị mất thêm bất kỳ khoản chi phí môi giới trung gian nào.

Tuyển dụng lao động trực tiếp không qua trung gian

Hình ảnh những người môi giới hay còn gọi là “cò” về tận nơi và đưa lao động đến các công ty xuất khẩu lao động đã không còn xa lạ. Vì thế nên rất nhiều cá nhân đã lợi dụng danh tiếng của công ty để hưởng lợi cho bản thân.

Để khắc phục tình trạng này, tại JVNET chúng tôi tuyển lao động trực tiếp và không làm việc với người lao động qua môi giới. Nếu bạn quan tâm đến xuất khẩu lao động Nhật Bản hãy liên hệ trực tiếp với văn phòng tuyển dụng của JVNET hoặc qua số điện thoại trên website và fanpage để được tư vấn cụ thể và chính xác nhất. 

Đơn hàng đi Nhật nhiều, thi tuyển hàng tuần

Với bề dày kinh nghiệm và uy tín trên thị trường xuất khẩu lao động nói chung và uy tín với người lao động nói riêng, JVNET luôn đặt lợi ích của người lao động lên hàng đầu, các doanh nghiệp nước ngoài yên tâm hợp tác và cung cấp nhiều đơn hàng cho công ty JVNET để tuyển dụng lao động đảm bảo số lượng cũng như chất lượng.

xkld Xem ngay: Đơn hàng đi Nhật lương cao, chi phí thấp cập nhật mới nhất  

JVNET luôn đặt quyền lợi người lao động lên hàng đầu

Đối với những lao động đã đỗ đơn hàng và xuất cảnh, Công ty xuất khẩu lao động uy tín JVNET luôn có chính sách hỗ trợ và đồng hành cùng người lao động khi đi Nhật làm việc. Đặc biệt, JVNET cam kết giới thiệu việc làm cho thực tập sinh đi xuất khẩu lao động Nhật Bản sau khi về nước. 

Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, Công ty JVNET không ngừng hoàn thiện để xứng đáng là địa chỉ tin cậy cho tất cả mọi người có ước mơ đi làm việc tại Nhật Bản. Hãy liên hệ ngay với JVNET để được tư vấn chi tiết về quy trình, thủ tục, điều kiện đi xuất khẩu Nhật Bản, chi phí đi xklđ Nhật Bản, lựa chọn đơn hàng đi Nhật,… 

Đồng thời giải đáp tất cả các câu hỏi liên quan về chương trình như đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiền? Chi phí đi Nhật là bao nhiêu? Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là gì? Hồ sơ thủ tục xuất khẩu lao động Nhật Bản? Có nên đi Nhật đơn hàng 1 năm?


Bài viết liên quan