Hỏi đáp XKLĐ: Có nên đi Nhật đơn hàng 1 năm không?

member1

Xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm đang là lựa chọn của nhiều lao động Việt khi có dự định đi Nhật làm việc trong thời gian ngắn hoặc gặp khó khăn về tài chính. Vậy năm 2024, có nên đi Nhật đơn hàng 1 năm không? Hay nên đi Nhật 1 năm hay 3 năm? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời chi tiết và chính xác nhất nhé!

Có nên đi đơn hàng 1 năm JVNET
Năm 2024, có nên đi đơn hàng 1 năm?

Năm 2024, nên đi Nhật 1 năm hay 3 năm?

Trên thực tế, đơn hàng XKLĐ Nhật 1 năm và 3 năm đều có những ưu điểm nhất định. Tuy nhiên, việc lựa chọn nên đi Nhật 1 năm hay 3 năm phụ thuộc chủ yếu vào nguyện vọng và điều kiện của người lao động:

nên đi Nhật 1 năm hay 3 năm thì tốt Đơn hàng 1 năm đi Nhật phù hợp với lao động:

+ Có nguyện vọng làm việc tại Nhật trong thời gian ngắn

+ Điều kiện về tài chính hạn hẹp

+ Những sinh viên các trường ngoại ngữ vừa mới tốt nghiệp có nguyện vọng sang Nhật vừa học tiếng Nhật vừa làm thêm tích lũy tiền

+ ….

nên đi nhật 1 năm hay 3 năm Các đơn hàng xuất khẩu Nhật Bản 3 năm phù hợp với những lao động:

+ Có nguyện vọng làm việc tại Nhật lâu dài

+ Ngoài mục đích kiếm tiền, NLĐ còn muốn học hỏi kinh nghiệm làm việc và học thêm tiếng Nhật

+ …

đơn hàng đi nhật 1 năm Xem ngay: Top 15 đơn hàng đi Nhật 1 năm mới nhất lương cao xuất cảnh sớm 2024

Nhằm giúp NLĐ có cái nhìn tổng quan về đơn hàng đi Nhật 1 năm và 3 năm. Dưới đây, JVNET đã phân tích một số ưu và nhược điểm về 2 loại đơn hàng này. Từ đó, NLĐ có thể tự đưa ra quyết định, nên đi Nhật 1 năm hay 3 năm: 

  Đơn hàng 1 năm  Đơn hàng 3 năm 
Ưu điểm

 – Chi phí thấp (chỉ =1/3 phí đi 3 năm)

– Công việc nhiều việc làm thêm, tăng ca

– Điều kiện tham gia dễ: chỉ cần tốt nghiệp cấp 2

– Tích lũy khoảng 200-250 tr/1 năm

– Đơn hàng đa dạng gồm 76 ngành nghề

– Gia hạn thêm 2-5 năm làm việc tại Nhật

– Tích lũy 600-800 tr/3 năm 

– Độ tuổi tuyển đến 40

Nhược điểm

– Không đa dạng ngành nghề, chủ yếu là giặt là, nông nghiệp, thực phẩm, …

– Không quay lại Nhật lần 2 

– Chi phí cao gấp 3 lần đơn 1 năm

 

 
nên đi Nhật 1 năm hay 3 năm
Nên đi Nhật 1 năm hay 3 năm?

Năm 2024, có nên đi đơn hàng 1 năm hay không?

Theo kết quả khảo sát thực tế có 4 lý do chính khiến nhiều bạn quyết định chọn đơn 1 năm khi đi xklđ Nhật. Gồm: 

chi phí đi Nhật 1 năm Chi phí đi Nhật 1 năm THẤP

Đối với những lao động gặp khó khăn về tài chính sẽ phù hợp đi đơn 1 năm hơn. Bởi phí đi Nhật 1 năm chỉ bằng 1/3 chi phí đi xuất khẩu Nhật Bản 3 năm. Điều này giúp cho những lao động hạn hẹp về tài chính hoặc những sinh viên mới ra trường vẫn đăng ký đi Nhật làm việc được. 

chi phí đi Nhật 1 năm là bao nhiêu THỰC TẾ: Xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao tiền, gồm những khoản gì? 

mức lương đơn đi Nhật 1 năm Mức thu nhập cao, ổn định

Thông thường, mức lương cơ bản của đơn hàng 1 năm đi Nhật cao và ổn định, khoảng 30-35 triệu đồng/tháng. Lưu ý, đây là mức lương chưa tính tăng ca, làm thêm. Thực tế, đã có đơn 1 năm thu nhập dự kiến tính cả tăng ca và làm thêm lên đến 48 triệu đồng/tháng. 

Ưu điểm đơn hàng đi Nhật 1 năm
So với đơn 3 năm thì đơn 1 năm có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn

có nên đi xkld nhật 1 năm Nhiều làm thêm, tăng ca nhiều

Do tính chất mùa vụ nên đơn đi Nhật 1 năm có nhiều việc làm thêm, tăng ca đều. Điều này giúp cho thu nhập của NLĐ tăng lên rất nhiều, đảm bảo cuộc sống của lao động tại Nhật. 

có nên đi nhật 1 năm Điều kiện đi Nhật 1 năm đơn giản

So với đơn 3 năm, điều kiện đi Nhật đơn hàng 1 năm có phần bớt khắt khe hơn. Các ứng viên đăng ký đi Nhật 1 năm chỉ cần:

– Nam/nữ từ 18-35 tuổi, một số đơn lấy tới tuổi 40

– Trình độ học vấn: Tốt nghiệp cấp II trở lên

– Có sức khỏe tốt, NHẬN cả ứng viên có hình xăm

– Không yêu cầu kinh nghiệm, tiếng Nhật đầu vào 

Xăm hình có đi Nhật được không
Năm 2024, hình xăm NHỎ vẫn ứng tuyển đi Nhật thoải mái nha các bạn

Tổng hợp đơn hàng đi Nhật 1 năm mới nhất 2024 tại JVNET

Khi đi xklđ Nhật Bản hợp đồng 1 năm, người lao động có thể lựa chọn những ngành nghề phổ biến như: chế biến thực phẩm, điện tử, may mặc, xây dựng, nông nghiệp, giặt là,… Tùy vào nguyện vọng và trình độ của NLĐ để lựa chọn được ngành nghề phù hợp. Trong năm 2024, bạn có thể tham khảo 3 đơn hàng 1 năm mới nhất tại JVNET: Lắp ráp linh kiện ô tô, giặt là và đóng gói công nghiệp dưới đây.

XKLĐ icon Đơn lắp ráp linh kiện ô tô cho Nữ

Ngay trong tháng này, JVNET đang cần tuyển gấp 32 Nữ đi đơn 1 năm –  Lắp ráp linh kiện ô tô tại Yamaguchi – Hiroshima. Với mức lương cơ bản gần 17 man/tháng cùng nhiều chế độ đãi ngộ siêu tốt. Đặc biệt, sau khi kết thúc hợp đồng trở về nước, bạn còn được thưởng 16 man.

Về điều kiện tham gia đơn hàng này thì siêu đơn giản, chỉ cần các ứng viên là Nữ, tuổi từ 18-39 tuổi, đã tốt nghiệp cấp 2 và có sức khỏe tốt. Nếu bạn đang có nguyện vọng đi Nhật làm việc trong thời gian ngắn thì đơn hàng 1 năm đi Nhật lắp ráp linh kiện ô tô chính là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Chần chừ chi, ứng tuyển ngay thôi nào các chị em ơi! 

XKLĐ icon Đơn hàng giặt là cho nữ

Đây được xem là đơn hàng truyền thống tại JVNET. Không chỉ là đối tác lâu năm của công ty, doanh nghiệp tiếp nhận lao động tuyển dụng đều đặn hàng năm và nhận được nhiều phản hồi tốt từ phía thực tập sinh về chế độ.

Đơn hàng giặt là tại Nhật có mức lương cơ bản khoảng 17 man/tháng (khoảng 34 tr/tháng) chưa tính tăng ca, làm thêm. Lao động được sống và trải nghiệm môi trường làm việc tại Shizuoka – Vùng đất của màu xanh. Nơi đây nổi tiếng với khí hậu, thời tiết dễ thích nghi cho lao động Việt. Thêm vào đó điều kiện thi tuyển của đơn hàng này cũng bớt khắt khe hơn nhiều. Cụ thể không yêu cầu các ứng viên có kinh nghiệm, chỉ cần tốt nghiệp cấp II là đã có cơ hội đăng ký đi Nhật đơn giặt là. 

đơn hàng đi nhật lương cao  Xem tất cả đơn hàng đi Nhật lương tới 25 MAN, bay NHANH: TẠI ĐÂY 

Đơn hàng giặt là Nhật Bản
Đơn hàng giặt là tại Nhật Bản luôn thu hút số lượng lớn các bạn Nữ tham gia

XKLĐ icon Đơn đóng gói công nghiệp cho nam

Bên cạnh đơn hàng 1 năm cho nữ, tại JVNET cũng đang có đơn hàng xklđ 1 năm cho nam ngành đóng gói công nghiệp. Đây là một trong số các đơn hàng chất lượng đã được JVNET chọn lọc kỹ lưỡng về các tiêu chí: mức lương, chế độ đãi ngộ, đối tác uy tín,…

Mức lương của đơn hàng đóng gói công nghiệp khoảng 34 triệu đồng/tháng. Đặc biệt, khi thi đỗ đơn này, bạn còn có cơ hội làm việc trong môi trường chuyên nghiệp với hệ thống máy móc hiện đại. Ngoài ra bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với người bản địa giúp cải thiện nhanh chóng trình độ tiếng Nhật.

Hi vọng, bài viết sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc: “Có nên đi Nhật đơn hàng 1 năm?”. Nếu bạn còn băn khoăn hay thắc mắc gì liên quan đến chương trình đi làm việc tại Nhật có thể liên hệ trực tiếp đến Hotline 0815.585.585. JVNET luôn sẵn sàng đồng hành cùng người lao động thực hiện ước mơ sang Nhật làm việc thay đổi tương lai. 

Địa chỉ công ty xklđ Nhật Bản

 


Bài viết liên quan