6 BÍ QUYẾT VÀNG để trúng tuyển đơn hàng đi Nhật ngay lần đầu

member1

Hai quốc gia cùng thuộc khu vực Châu Á, mặc dù có những nét tương đồng nhưng văn hóa Nhật Bản cũng có đôi chút khác biệt với Việt Nam. Đất nước Nhật Bản được thế giới biết tới là một trong những quốc gia khắt khe trong tuyển chọn lao động cũng như coi trọng lễ nghi phép tắc. Tuy nhiên, nếu bỏ túi cho mình các bí kíp sau đây, các bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi tham gia phỏng vấn đơn hàng đi XKLĐ Nhật.

Phỏng vấn đi XKLĐ Nhật Bản
JVNET liên tục tổ chức thi tuyển phỏng vấn đơn hàng cho NLĐ

Nắm rõ được trình tự thi tham gia phỏng vấn đơn hàng đi Nhật

Trước khi diễn ra buổi phỏng vấn, nhân viên nghiệp vụ cũng như phiên dịch viên của công ty sẽ nhắc nhở hướng dẫn các bạn về trình tự buổi phỏng vấn. Việc nắm vững được trình tự này sẽ giúp bạn chuẩn bị tâm lý cũng như sự bình tĩnh cho các bước tiếp theo. Tùy thuộc vào từng đơn hàng mà nhà tuyển dụng sẽ có yêu cầu cho ứng viên thi tuyển. Tuy nhiên trình tự cơ bản như sau:
– Chào hỏi trước khi phỏng vấn
– Vào phòng phỏng vấn, chào hỏi và giới thiệu bản thân
– Nhà tuyển dụng hỏi – thực tập sinh trả lời hoặc thực hiện làm bài kiểm tra (nếu có)
– Thực tập sinh có thể đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng với những vấn đề mình cần tìm hiểu thêm
– Thông báo kết quả phỏng vấn đơn hàng.

phỏng vấn đi Nhật Xem ngay: Bí quyết 90% lao động thi đỗ phỏng vấn đơn hàng đi Nhật lần đầu

Giới thiệu được bản thân bằng tiếng Nhật

Người Nhật cũng hiểu rằng các bạn mới học tiếng Nhật, sẽ chưa thể giao tiếp lưu loát và phát âm chuẩn xác được. Vì vậy khi giới thiệu bản thân các bạn hãy cố gắng nói to, rõ ràng, phát âm chuẩn nhất có thể. Việc đó thể hiện được rằng bạn là một người khỏe mạnh và nhanh nhẹn, phù hợp với tác phong công nghiệp. Từ đó cơ hội nhà tuyển dụng lựa chọn bạn sẽ cao hơn.

Phỏng vấn đi Nhật Bản
Hình thức phỏng vấn đi Nhật qua Skype

Ngoài ra, bạn hãy luôn giữ một gương mặt thật tươi tắn. Sẽ không có nhà tuyển dụng nào cần một ứng viên lúc nào cũng ủ rũ phải không nào? Nên mặc quần áo gọn gàng chỉn chu để thể hiện sự tôn trọng đối với người đối diện. Trong quá trình phỏng vấn luôn hướng mặt và ánh mắt tới người nói chuyện trực tiếp với mình. Qua đó người đối diện đánh giá mình là người biết lắng nghe và chú tâm tới ý kiến của người khác.

Hiểu rõ được ưu – khuyết điểm của bản thân

Luôn có một câu hỏi được đặt ra cho các bạn ứng viên đó là: Điểm yếu và điểm mạnh của bạn là gì? Trước ngày phỏng vấn, các công ty XKLĐ Nhật Bản thường có một số gợi ý cho các bạn. Tuy nhiên có rất nhiều lao động tỏ ra hời hợt, không chuẩn bị câu trả lời cho câu hỏi này mặc dù đây là một trong những câu hỏi quan trọng giúp nhà tuyển dụng hiểu rõ về bạn. Thông qua câu trả lời, họ sẽ hiểu bạn là người như thế nào, có phù hợp với công việc mà họ đang tuyển dụng hay không để quyết định.

Hiểu được đơn hàng mà mình tham gia thi tuyển đi XKLĐ Nhật

Nhà tuyển dụng cũng sẽ có một vài câu hỏi như bạn mong muốn mức lương như thế nào? Nếu mức lương cao quá thì họ sẽ không thể đáp ứng chi trả cho bạn, còn nếu thấp quá thì bạn cũng không được đánh giá cao. Bạn nên đưa ra một mức lương hợp lý, tương đương với mức lương bạn được tư vấn khi đăng ký đơn hàng.

Tất nhiên khi đi Nhật làm việc thì bạn cần phải hiểu rõ được công việc mà mình sẽ làm. Thông qua việc hiểu rõ đơn hàng, bạn cũng sẽ biết cách trả lời câu hỏi về ưu – nhược điểm phía trên. Ví dụ bạn tham gia thi tuyển đơn hàng điện tử đi Nhật thì bạn không thể nêu nhược điểm của bản thân là vụng về, cẩu thả được. Các đơn điện tử sẽ cần ứng viên nhanh nhẹn, nhiệt tình và cẩn thận trong công việc.  

phỏng vấn đi Nhật 1 Xem ngay: Các đơn hàng đi Nhật mới nhất LƯƠNG CAO

Đơn hàng đi Nhật cho Nam mới nhất
JVNET liên tục cập nhật đơn hàng chất lượng cho NLĐ

Chuẩn bị câu hỏi để hỏi nhà tuyển dụng

Trước khi kết thúc phỏng vấn, nhà tuyển dụng thường hỏi bạn ví dụ như: Bạn có câu hỏi nào nữa không? Có rất nhiều lao động không để ý đến dạng câu hỏi như này, thường trả lời “không, cảm ơn”. Thực tế những câu hỏi như này cũng giúp thể hiện được con người bạn, mong muốn được sang Nhật làm việc. Vì khi người ta mong muốn được làm điều gì đó, họ sẽ cố gắng tìm hiểu về nó. Và hãy tận dụng câu hỏi đó để đưa ra những thắc mắc của mình và lắng nghe nhà tuyển dụng trả lời.

Các bạn có thể hỏi một số câu hỏi đơn giản về phong cảnh của Nhật như “Tôi có thể ngắm hoa anh đào ở đâu khi sang Nhật?” hay câu hỏi về cuộc sống sinh hoạt của bạn ở Nhật “Từ kí túc xá đến nơi tôi làm việc có xa lắm không? Tôi sẽ di chuyển bằng phương tiện gì?…” Người Nhật sẽ đánh giá bạn là một người có tư duy, có tính cầu thị và rất mong muốn được sang Nhật làm việc. Khả năng đỗ phỏng vấn của bạn sẽ cao hơn rất nhiều.

Giữ bình tĩnh và tự tin khi tham gia phỏng vấn xuất khẩu Nhật Bản

Có thể nói rằng sự tự tin là yếu tố ảnh hưởng nhiều đến quyết định đối với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn đơn hàng đi Nhật của các bạn. Trong suốt buổi phỏng vấn, bạn luôn có phiên dịch viên hỗ trợ nên không cần quá lo lắng. Hãy bình tĩnh trả lời câu hỏi to, rõ ràng, mạch lạc.

Ngoài ra khi giới thiệu bản thân cũng như trả lời câu hỏi của nhà tuyển dụng, bạn hãy nói một cách ngắn gọn, tránh lan man dài dòng không đúng trọng tâm, gây tâm lý không thoải mái cho người nghe. Hãy trả lời các thông tin của bản thân theo đúng những gì bạn đã khai trong hồ sơ đăng ký tham gia đơn hàng. Khi trả lời cần nhìn thẳng vào mắt người đối diện. Những điều này sẽ thể hiện cho họ thấy bạn là người trung thực.

Trên đây là một vài BÍ QUYẾT hữu ích giúp các bạn thành công khi phỏng vấn đi XKLĐ tại Nhật. Cơ hội đi Nhật luôn luôn rộng mở nếu như bạn quyết tâm hành động ngay từ bây giờ. Chúc các bạn may mắn và sớm có cơ hội đặt chân tới đất nước xứ sở hoa anh đào.


Bài viết liên quan